Trai Nghiem Hay 2 năm trước

Udder là gì? Không đọc tiếc cả đời

Udder là gì, udder nghĩa là gì, udder tiếng Việt là gì, wowhay4u.com giải thích nghĩa udder không đọc tiếc cả đời.

Udder là gì?

Udder là bầu vú là một khối đơn lẻ treo bên dưới con vật, bao gồm các cặp tuyến vú có núm vú nhô ra. 


Advertisement

Ở gia súc, bình thường có hai cặp, ở cừu, dê và hươu, có một cặp, và ở một số động vật, có nhiều cặp.Advertisement

Mỗi giống bò đều có thể có bầu vú, nhưng chỉ những con bò cụ thể trong mỗi giống bò mới có bầu vú nhìn thấy được, tùy thuộc vào việc chúng đã có bê con hay chưa. 

Những điều thú vị về udder của bò

Tất cả gia súc cái đều có núm vú nhìn thấy được, nhưng chỉ những con bò cái đã sinh ít nhất một con bê, hoặc đang mang thai con trên đường đi mới có bầu vú nhìn thấy được.


Advertisement

Chăm sóc và vệ sinh bầu vú ở bò rất quan trọng trong việc vắt sữa, giúp sản xuất sữa không bị gián đoạn và không bị nhiễm trùng, và ngăn ngừa bệnh viêm vú.

Một bầu vú của một con bò sữa có thể chứa từ 3 đến 6 gallon sữa cùng một lúc. Trung bình, chúng có thể sản xuất khoảng 8,39 gallon hoặc 134 cốc sữa mỗi ngày.

Các trang trại chăn nuôi bò sữa có thể có từ 200-15.000 con bò , với quy mô trung bình từ 1000-1500 con; tổng đàn bò sữa gần đúng của Hoa Kỳ là 9,34 triệu con. 

Điều đó có nghĩa là sản lượng sữa trung bình hàng ngày chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ là khoảng 78.362.600 gallon hoặc 1.251.560.000 cốc sữa mỗi ngày!

Ở mỗi con bò sữa, bầu vú được chia thành bốn phần gọi là phần tư . Bên trong và phía trên cùng của mỗi phần tư là các túi được gọi là phế nang, nơi sản xuất sữa. Kết nối với và bên dưới các phế nang là các bể chứa tuyến được gọi là khu vực chứa bầu vú. Các ống dẫn sữa dẫn xuống núm vú, nơi sữa thoát ra khỏi bầu vú khi các phế nang được kích thích để sản xuất sữa.

Mặc dù bò, bất kể giống bò nào, thường có bốn núm vú trên mỗi quý vú, nhưng không phải là hiếm khi chúng có nhiều hơn bốn cái. 

Trên thực tế, gần 50% bò thuần hóa có núm vú phụ, còn được gọi là núm vú siêu hạng. Các núm vú cao cấp hiếm khi tiết sữa, và nếu có, thì lượng sữa đó rất nhỏ nên hầu như không ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra.

324 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây