Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng… ở đôi mắt của kẻ si tình là gì?

Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong đôi mắt của kẻ si tình là của ai, chủ nghĩa gì, là đúng hay sai, bình luận câu vẻ đẹp…

Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong đôi mắt của kẻ si tình là gì?

Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong đôi mắt của kẻ si tình là của triết gia nổi tiếng người Đức – Kant.

Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong đôi mắt của kẻ si tình tiếng Anh là Beauty is in the eye of he beholder.

Mọi người đều thích thưởng thức cái đẹp. Vẻ đẹp của thiên nhiên làm say đắm lòng người nhưng, cái đẹp là gì khi nói đến con người? 

Vẻ đẹp không phải là thứ đến từ ngoại hình. Sự hấp dẫn về thể chất là sự lừa dối; điều quan trọng thực sự là bản chất của một người. Đúng là người đẹp hay người đẹp trai đều hấp dẫn hơn. Nhưng chúng ta có thể có một mối quan hệ đáng tin cậy và sự tin tưởng lâu dài chỉ dựa vào tính cách của con người. 

Ngoại hình của một người có thể mờ dần khi nhiều năm trôi qua; nhưng nhân vật của họ thì không. Vì vậy, chúng ta nên đánh giá bất cứ ai hay bất cứ thứ gì qua vẻ bề ngoài. Đó là một sự khôn ngoan tuyệt vời khi nhận ra rằng “Beauty is in the eye of he beholder”.Cái đẹp nằm ở đôi mắt của kẻ si tình, cái tình nằm ở tấm lòng của kẻ cô đơn nghĩa là gì?Advertisement
Nếu tất cả chúng ta đều quen thuộc với câu tục ngữ “Tất cả những gì lấp lánh không phải là vàng”, thì chúng ta sẽ biết rằng chúng ta không thể tin ai đó bằng vẻ bề ngoài của họ. Khi chúng ta ở trong ánh sáng của trí tuệ, vẻ đẹp bên ngoài của một người sẽ không thúc đẩy chúng ta. Điều làm nên sức hấp dẫn của một người chính là vẻ đẹp bên trong.
Những người có vẻ đẹp nội tâm là những người yêu hòa bình với mọi người, chăm sóc đồng loại và cố gắng đi theo con đường công lý.
Chúng ta có nghĩ rằng ngoại hình là quan trọng ngay cả khi chúng ta nắm giữ những nhân vật Thể thao như Sachin Tendulkar, Mary Kom, Maria Sharapova và nhiều người khác như hình mẫu của chúng ta?
Chúng tôi không xem sự xuất hiện của những người này để giữ họ cao như một nguồn cảm hứng của chúng tôi. Tài năng và thành tích của họ là không thể so sánh được và đó là điều đã khiến họ trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu chúng ta nghĩ rằng họ đã trở nên nổi tiếng bởi vẻ đẹp của họ thì đó là sự ngu ngốc của chúng ta.
Những huyền thoại đã sống và khiến chúng ta nhận ra tầm quan trọng của vẻ đẹp nội tâm là: Nelson Mandela, Mahatma Gandhi và Mẹ Teresa. Nelson Mandela là một người đàn ông vĩ đại được biết đến với sự hy sinh của mình Mandela đã sẵn sàng hy sinh để mang lại bình đẳng và quyền bình đẳng cho người da đen ở Nam Phi. 
Anh ấy chắc chắn là một huyền thoại với vẻ đẹp nội tâm. Mahatma Gandhi, người đã chiến đấu đến chết cho Ấn Độ Tự do là một người có vẻ đẹp nội tâm. Nếu chúng ta học được sự hy sinh của Mẹ Teresa trong cuộc đời mình để phục vụ người nghèo, chúng ta sẽ đồng ý rằng Vẻ đẹp nằm bên trong chứ không phải bên ngoài.
Chỉ khi chúng ta biết được vẻ đẹp thực sự là gì, chúng ta sẽ hiểu những gì chúng ta nhìn thấy bên ngoài chỉ là hình chiếu. Điều quan trọng là nhân vật bên trong. Giống như cách chúng ta nhìn quả mít là một loại quả cứng và xù xì bên ngoài, nhưng bên trong lại là một miếng ngon ngọt và ngon miệng, đúng là “Beauty Lies in the Eye of The Beholder”.

Bình luận Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong đôi mắt của kẻ si tình

Sontag so sánh các góc nhìn khác nhau về cái đẹp trong xã hội đương đại với góc nhìn lịch sử. Ví dụ, cô cho rằng những người Hy Lạp am hiểu nhiều vấn đề khác nhau và cho rằng những đặc điểm bên trong có giá trị hơn những đặc điểm bên ngoài.
Ví dụ, Plato, một nhà triết học nổi tiếng, không đẹp về bề ngoài nhưng vẫn hấp dẫn do kiến ​​thức mà ông sở hữu. Ngoài ra, Sontag cũng đề cập rằng những người theo đạo Cơ đốc ban đầu không coi trọng vẻ đẹp bên ngoài so với những người theo đạo Cơ đốc hiện tại, những người thậm chí còn coi thường một số sản phẩm làm đẹp như sử dụng nước hoa.
Trong xã hội đương đại, phụ nữ phải đối mặt với nhu cầu làm đẹp rất lớn. Tình trạng đã hạ thấp địa vị của họ bởi vì so với nam giới; họ được xem như những người quan tâm đến vẻ bên ngoài của họ hơn là quan tâm đến danh tính thực của họ. Theo Sontag, sự lo lắng của phụ nữ về ngoại hình của họ chỉ biểu hiện sự thiếu quyền lực.
Việc xã hội bắt phụ nữ coi mình như đối tượng của thú vui khiến họ luôn lo lắng về ngoại hình của mình và đó là lý do tại sao họ luôn nỗ lực để có được số đo theo tiêu chuẩn của xã hội. Sontag chỉ ra sự khác biệt chính giữa nam và nữ liên quan đến sắc đẹp. Mặc dù nam giới góp phần vào nỗi ám ảnh về nhan sắc của phụ nữ nhưng họ vẫn tự tin và chắc chắn hơn về bản thân.
Quan trọng nhất, vẻ đẹp của họ không toát ra từ ngoại hình bên ngoài mà là đặc điểm tổng thể của họ. Sontag kết thúc bài luận của mình bằng lời kêu gọi phụ nữ tránh xa cái đẹp và thay vào đó tập trung nhiều hơn vào những đặc điểm nữ tính như dịu dàng và khiêm tốn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
Không ai có thể phủ nhận một thực tế rằng phụ nữ hiện nay luôn bị ám ảnh bởi việc làm đẹp. Sự sẵn có của nhiều loại sản phẩm làm đẹp trên thị trường là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mức độ ám ảnh về sắc đẹp của phụ nữ.
Bên cạnh đó, phụ nữ thậm chí còn đi phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi cách nhìn, để trông xinh đẹp hơn và duy trì làn da tươi trẻ. Đó là điều khá đáng tiếc cho phụ nữ vì như Sontag nói, xã hội xem họ như những đối tượng được đánh giá cao về ngoại hình của họ hơn là về con người của họ. 2662 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây