Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Vốn là bạn của mây bông, bớt sắc sáng giữa tầng không đêm về là gì?

Vốn là bạn của mây bông, bớt sắc sáng giữa tầng không đêm về là gì, đáp án câu đố vốn là bạn của mây bông… 

Vốn là bạn của mây bông, bớt sắc sáng giữa tầng không đêm về là gì?

Vốn là bạn của mây bông là chữ Trắng.

Bớt sắc sáng giữa tầng không đêm về là chữ Trăng.


Advertisement


Những điều thú vị về mặt trăng bạn chưa biết

Mặt trăng của Trái đất là một thiên thể quay quanh hành tinh và hoạt động như một vệ tinh tự nhiên vĩnh viễn duy nhất của nó. Nó là vệ tinh lớn thứ năm trong Hệ Mặt trời và lớn nhất trong số các vệ tinh hành tinh so với kích thước của hành tinh mà nó quay quanh. 
Người ta tin rằng nó được tạo ra khi một tảng đá khổng lồ đập vào trái đất, ngay sau khi hệ mặt trời bắt đầu hình thành cách đây khoảng 4,5 tỷ năm. Mặt trăng được phát hiện vào năm 1610. Nó ở khoảng cách 384.400 km so với Trái đất.
Đúng là mặt trăng đang trôi khỏi trái đất. Nó đang di chuyển ra xa hành tinh của chúng ta khoảng 3,8 cm mỗi năm. Người ta ước tính rằng nó sẽ tiếp tục như vậy trong khoảng 50 tỷ năm.
Không giống như trái đất, mặt trăng không có bầu khí quyển. Điều này có nghĩa là Mặt trăng không được bảo vệ khỏi tia vũ trụ, thiên thạch và gió Mặt trời, và có sự biến đổi nhiệt độ rất lớn. Việc thiếu bầu khí quyển có nghĩa là không thể nghe thấy âm thanh nào trên Mặt trăng và bầu trời luôn xuất hiện màu đen.


Từ trái đất, chúng ta luôn nhìn thấy cùng một khuôn mặt của mặt trăng. Đó là do nguyên nhân Mặt trăng quay đồng bộ với Trái đất. Mặt gần của nó được đánh dấu bởi các đồng bằng tối lớn (núi lửa ‘maria’) lấp đầy khoảng trống giữa các cao nguyên lớp vỏ cổ đại tươi sáng và các miệng núi lửa va chạm nổi bật.

Trong những năm 1950, Hoa Kỳ đã xem xét việc kích nổ một quả bom hạt nhân trên Mặt trăng.

Đúng là, vào thời đại năm 1950, Hoa Kỳ đã lên kế hoạch cho nổ mặt trăng bằng bom hạt nhân. Dự án bí mật nằm trong thời kỳ chiến tranh lạnh cao điểm được gọi là “Nghiên cứu các chuyến bay nghiên cứu Mặt Trăng” hoặc “Dự án A119” và có ý nghĩa như một sự phô trương sức mạnh vào thời điểm họ đang bị tụt hậu trong cuộc chạy đua không gian.


Advertisement

2558 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn