Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Colestein Veglin là ai? Điều đáng sợ về Colestein Veglin chưa ai biết

Colestein Veglin là ai, Colestein Veglin là người nước nào, wowhay4u.com chia sẻ điều đáng sợ về Colestein Veglin chưa ai biết.

Colestein Veglin là ai?

Colestein Veglin là một người đàn ông tuyên bố mình 615 tuổi và có 6 người vợ, tất cả đều đang sống.


Quang cao

Theo ấn bản ngày 20 tháng 7 năm 1876 của The New York Times, Colestein Veglin là một người đàn ông bị bắt ở Newark, NJ tuyên bố là 615 tuổi và có 6 người vợ, tất cả đều đang sống. Sau tuyên bố này, anh ta bị đưa đến một nhà thương điên trong hai ngày.

Colestein Veglin là một người liên quan đến thần thoại trường thọ (“longevity tradition”).
 

Thần thoại trường thọ là gì?

 


Quang cao
Thần thoại trường thọ là những truyền thống về những người sống lâu (thường là những người siêu tuổi thọ), với tư cách là cá nhân hoặc nhóm người và các thực hành được cho là mang lại tuổi thọ, nhưng bằng chứng khoa học không ủng hộ các thời đại được tuyên bố hoặc lý do cho các tuyên bố.
Trong khi cách giải thích theo nghĩa đen của những huyền thoại như vậy có thể cho thấy tuổi thọ bất thường, nhiều học giả tin rằng những con số như vậy có thể là kết quả của việc dịch sai hệ thống đánh số thông qua các ngôn ngữ khác nhau cùng với ý nghĩa văn hóa và / hoặc biểu tượng của một số con số nhất định.
Cụm từ “longevity tradition” có thể bao gồm “thanh lọc, nghi lễ, thực hành trường thọ, thiền định và giả kim” được cho là mang lại tuổi thọ cao hơn cho con người, đặc biệt là trong văn hóa Trung Quốc.

 

Những thần thoại trường thọ trên thế giới

Chúng bao gồm các tuyên bố trước khoảng năm 150 sau Công nguyên, trước khi đế chế La Mã sụp đổ.


Quang cao

Trung Quốc

Fu Xi (伏羲) được cho là đã sống được 197 năm.

Lucian đã viết về “Seres” (một dân tộc Trung Quốc), khẳng định họ đã sống hơn 300 năm.

Zuo Ci sống trong thời Tam Quốc được cho là đã sống 300 năm.

Trong truyền thuyết Trung Quốc, Peng Zu được cho là đã sống hơn 800 năm trong thời nhà Âm (殷朝, thế kỷ 16 đến 11 trước Công nguyên).

Hoàng đế

Hoàng đế được cho là đã sống trong 113 năm.

Hoàng đế Nghiêu được cho là đã sống 101 năm.

Hoàng đế Shun được cho là đã sống 110 năm.

Hy Lạp

Cuốn sách Macrobii (“Long-livers”) là một tác phẩm dành cho tuổi thọ. Nó được cho là của tác giả Hy Lạp cổ đại Lucian , mặc dù bây giờ người ta chấp nhận rằng ông không thể viết nó. Hầu hết các ví dụ được đưa ra trong đó có tuổi thọ từ 80 đến 100 năm, nhưng một số còn lâu hơn nhiều:

Tiresias, nhà tiên tri mù của Thebes, hơn 600 năm.

Nestor đã sống hơn 300 năm.

Các thành viên của “Seres” hơn 300 năm.

Nhật Bản

Một số hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản được cho là đã trị vì hơn một thế kỷ, theo truyền thống được ghi lại trong Kojiki, viz., Thiên hoàng Jimmu và Thiên hoàng Kōan.

Hoàng đế Jimmu (theo truyền thống, ngày 13 tháng 2 năm 711 trước Công nguyên – 11 tháng 3 năm 585 trước Công nguyên) đã sống 126 năm theo Kojiki . Những ngày này tương ứng với 125 năm, 339 ngày, trên lịch Julian và Gregorian tiền hiền. Tuy nhiên, hình thức của tên di cảo của ông cho thấy rằng nó được phát minh vào triều đại của Kanmu (782–806), hoặc có thể trong thời gian mà truyền thuyết về nguồn gốc của triều đại Yamato được biên soạn thành Kojiki .

Korea

Taejo của Goguryeo (46/47 – 165) được cho là đã trị vì ở Hàn Quốc trong 93 năm, bắt đầu từ tuổi 7. Sau khi nghỉ hưu, Samguk Sagi và Samguk Yusa cho tuổi chết của ông là 118, trong khi Sách của Hậu Hán. cho biết ông qua đời ở tuổi 121 ở tuổi 74.

Đế chế Ba Tư

Triều đại của một số vị vua trong Shahnameh, một bài thơ sử thi của Ferdowsi , được đưa ra dài hơn một thế kỷ:

Zahhak, 1.000 năm.

Jamshid, 700 năm.

Fereydun, 500 năm.

Askani, 200 năm.

Kay Kāvus, 150 năm.

Manuchehr, 120 năm.

Lohrasp, 120 năm.

Goshtasp, 120 năm.

Rome cổ đại

Vào thời La Mã, Pliny đã viết về hồ sơ tuổi thọ từ cuộc điều tra dân số được thực hiện vào năm 74 sau Công nguyên dưới thời Vespasian. 

Ở một vùng của Ý, nhiều người được cho là đã sống quá 100 tuổi; bốn người được cho là 130, những người khác lên đến 140. Tác giả Hy Lạp cổ đại Lucian là tác giả giả định của Macrobii (long bào), một tác phẩm dành cho tuổi thọ. 

Hầu hết các ví dụ mà Lucian đưa ra đều được coi là tuổi thọ dài bình thường (80–100 năm).

Tiresias, nhà tiên tri mù của Thebes, đã sống hơn 600 năm (Lucian).

Nestor đã sống hơn 300 năm (Lucian).

Theo một truyền thống, Epimenides của Crete (thế kỷ thứ 7, thứ 6 trước Công nguyên) đã sống gần 300 năm.

Sumer

Các tuyên bố về tuổi cho tám vị vua đầu tiên của người Sumer trong phần thu thập chính của Danh sách các vị vua Sumer được tính bằng đơn vị và phần nhỏ của shar (3.600 năm) và tổng cộng là 67 shar hoặc 241.200 năm.

Trong danh sách mười vị vua duy nhất của danh sách này, ba vị vua (Alalngar, […] kidunnu, và En-men-dur-ana) được ghi lại là đã cùng nhau trị vì 72.000 năm. Bộ sưu tập chính ấn định 43.200 năm cho triều đại của En-men-lu-ana, và 36.000 năm cho mỗi triều đại của Alalngar và Dumuzid.

17002 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn