Trai Nghiem Hay 4 tháng trước

moon day/month/year là gì? Đừng bỏ qua nhé!

moon day/month/year là gì, the moon on ngày tháng năm sinh có ý nghĩa gì, trend Mặt trăng là gì, moon phase in ngày tháng năm sinh của bạn.

moon day/month/year là gì?

moon day/month/year là the moon on dd/mm/yyyy là trăng/ngày/tháng (sinh)/năm (sinh) của bạn là trend ‘hình nền Mặt trăng’ đang viral cộng đồng mạng.

Bạn vào Google nhập key “the moon on dd/mm/yyyy” với:

  • d=day là ngày
  • m=month là tháng
  • y=year là năm

Ví dụ: Bạn sinh ngày 10 tháng 10 năm 2010 thì bạn đánh vào Google là the moon on 10/10/2010 và nhấn Tìm kiếm thì kết quả sẽ hiện ra ngay lập tức và bạn sẽ biết Mặt trăng ngày sinh của mình như thế nào.

Moon phase là gì?

Chúng ta có một cái nhìn hơi khác về Mặt trăng mỗi đêm. Chúng tôi mô tả cách Mặt trăng trông như thế nào với tám giai đoạn hoặc hình dạng của Mặt trăng:

🌑 New

🌒 Waxing Crescent

🌓 First Quarter

🌔 Waxing Gibbous

🌕 Full

🌖 Waning Gibbous

🌗 Third Quarter

🌘 Waning Crescent


Nếu bạn đã nhìn vào bầu trời đêm, bạn có thể nhận thấy Mặt trăng dường như thay đổi hình dạng mỗi đêm. Một số đêm, Mặt trăng có thể trông giống như một lưỡi liềm hẹp. 
Những đêm khác, Mặt trăng có thể trông giống như một vòng tròn sáng. Và vào những đêm khác, bạn có thể hoàn toàn không nhìn thấy Mặt trăng. Các hình dạng khác nhau của Mặt Trăng mà chúng ta nhìn thấy vào các thời điểm khác nhau trong tháng được gọi là các giai đoạn của Mặt Trăng.
Hoạt ảnh của các giai đoạn thay đổi của Mặt trăng trong suốt tháng.  Mặt Trăng tối từ phải sang trái rồi sáng trở lại từ phải sang trái.
Lý do tại sao điều này xảy ra? Hình dạng của Mặt trăng không thay đổi trong suốt tháng. Tuy nhiên, quan điểm của chúng ta về Mặt trăng không thay đổi.
Mặt trăng không tự tạo ra ánh sáng. Chỉ có một nguồn ánh sáng duy nhất trong hệ mặt trời của chúng ta, và đó là Mặt trời. Nếu không có Mặt trời, Mặt trăng của chúng ta sẽ hoàn toàn tối. Những gì bạn có thể đã nghe gọi là “ánh trăng” thực chất chỉ là ánh sáng mặt trời phản chiếu từ bề mặt Mặt trăng.
Ánh sáng của Mặt trời đến từ một hướng, và nó luôn chiếu sáng, hoặc sáng lên, một nửa của Mặt trăng – mặt của Mặt trăng đối diện với Mặt trời. Mặt khác của Mặt trăng là bóng tối.
Vị trí của Mặt trăng và Mặt trời trong mỗi giai đoạn của Mặt trăng và Mặt trăng khi nó xuất hiện từ Trái đất trong mỗi giai đoạn.
Trên Trái đất, quan điểm của chúng ta về phần được chiếu sáng của Mặt trăng thay đổi mỗi đêm, tùy thuộc vào vị trí Mặt trăng trên quỹ đạo hoặc đường đi quanh Trái đất. Khi chúng ta có cái nhìn đầy đủ về phía được chiếu sáng hoàn toàn của Mặt Trăng, giai đoạn đó được gọi là trăng tròn.
Nhưng sau mỗi đêm trăng tròn, khi Mặt trăng quay quanh Trái đất, chúng ta bắt đầu ít thấy Mặt trăng được Mặt trời chiếu sáng hơn. Cuối cùng, Mặt trăng đạt đến một điểm trong quỹ đạo của nó khi chúng ta không nhìn thấy bất kỳ Mặt trăng nào được chiếu sáng. Tại thời điểm đó, phía xa của Mặt trăng hướng về phía Mặt trời. Giai đoạn này được gọi là trăng non. Trong thời kỳ trăng non, mặt đối diện với Trái đất là bóng tối.


296 lượt xem | 4 Bình luận