Trai Nghiem Hay 9 tháng trước

Renaissance là gì? Mọi điều về Renaissance phải biết

Renaissance là gì, Renaissance có nghĩa là gì tiếng Việt, wowhay4u.com chia sẻ mọi điều về Renaissance phải biết.

Renaissance là gì?

Renaissance là một phong trào nghệ thuật phát triển ở Ý vào thế kỷ 14 và lan rộng khắp châu Âu đạt đến đỉnh cao với nghệ thuật thế kỷ 16 của các bậc thầy người Ý như Leonardo da Vinci, Michelangelo và Raphael. 


Advertisement

Renaissance là một từ tiếng Pháp có nghĩa là “tái sinh”, chỉ thời kỳ xuất hiện sau Chủ nghĩa Trung cổ và chứng kiến ​​sự phục hưng nhân văn của nghệ thuật cổ điển. Thoát khỏi bầu không khí tôn giáo thống trị thời Trung cổ, các nghệ sĩ thời Phục hưng hướng sự chú ý đến vẻ đẹp và sự bí ẩn của thế giới tự nhiên và đến con người cá nhân, người được coi là trung tâm của thời đại mới này.


Advertisement

Mọi điều về Renaissance

Thời kỳ Phục hưng phát triển khi chủ nghĩa Nhân văn, triết học tập trung vào lợi ích và nhu cầu của con người, coi con người là lý trí, đang lan rộng khắp nước Ý và châu Âu. 

Nó tiếp nối đến thời Trung cổ khi nghệ thuật hầu như chỉ mang tính tôn giáo và mặc dù quan điểm tôn giáo về thế giới tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong nghệ thuật, trong thời kỳ Phục hưng, sự quan tâm ngày càng tăng đến thế giới tự nhiên và cá nhân con người. 

Trong bức vẽ của họ giữa các chủ đề tôn giáo, các nghệ sĩ thời Phục hưng cũng bao gồm các chủ đề khác như thần thoại Hy Lạp và La Mã, lịch sử và chân dung của các cá nhân. Mục đích chính là đại diện cho các đối tượng không theo một tầm nhìn duy tâm, như trường hợp của Chủ nghĩa Trung cổ (tức là thời kỳ trước Phục hưng) mà theo một cách nhân văn hơn. 


AdvertisementSự tập trung vào cơ thể con người, khiến các nghệ sĩ như  Leonardo để nghiên cứu chi tiết về giải phẫu con người, cho phép họ vẽ những hình vẽ giống người thật. Thân thể của Chúa Kitô và các nhân vật tôn giáo khác không có lý tưởng và ý nghĩa thiêng liêng, nhưng thay vào đó chúng nhấn mạnh phẩm giá và giá trị của con người.

Xu hướng hiện thực mới này trong nghệ thuật, đặc trưng cho nghệ thuật thời Phục hưng, cũng được thể hiện bằng sự phát triển của các kỹ thuật nghệ thuật mới cho phép chủ thể và nền của bức tranh trông giống như thật: từ  kỹ thuật vẽ Sfumato của  Leonardo da Vinci đến sự ra đời của phối cảnh của Brunelleschi .
Theo những tuyên bố này, nghệ thuật thời Phục hưng có thể được tóm tắt trong ba điểm chính:
  • Xây dựng các quy tắc của phối cảnh tuyến tính tổ chức không gian đơn nhất;
  • Tập trung vào con người với tư cách là một cá thể, cả về giải phẫu và sự thể hiện của cảm xúc;
  • Từ chối các yếu tố trang trí và quay trở lại điều cần thiết.
Nghệ thuật Phục hưng, cùng với triết lý Nhân văn thời Phục hưng, lan rộng khắp châu Âu ảnh hưởng đến cả nghệ sĩ và những người bảo trợ của họ với sự phát triển của các kỹ thuật mới và khả năng cảm thụ nghệ thuật mới. 
Các nghệ sĩ nổi tiếng của thời kỳ Phục hưng bao gồm  Botticelli, Mantegna và Titian cho thời kỳ Phục hưng sớm, và Michelangelo, Leonardo  và Raphael cho thời kỳ cuối của thời kỳ Phục hưng.80 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 2 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 2 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 2 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 2 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 2 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 2 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tháng trước
Mua ở đâu vậy ad...