Trai Nghiem Hay 2 năm trước

Slenderman là ai? Điều đặc biệt về Slenderman chưa ai biết

Slenderman là ai, Slenderman bắt cóc trẻ em để làm gì, 8 tờ giấy của Slenderman, wowhay4u.com về Slenderman chưa ai biết.

Slenderman là ai?

Slender Man là Người đàn ông mảnh mai, lúc đầu chỉ là một meme trên internet, về sau Slender Man trở thành một câu chuyện dân gian đáng sợ được giới trẻ Mỹ rỉ tai nhau. Và chẳng bao lâu sau, huyền thoại Slender Man đã truyền cảm hứng cho một vài người trong số những người trẻ tuổi này giết người.


Advertisement

Slender Man là một ví dụ kinh điển về “creepypasta” – một huyền thoại kinh dị hiện đại tạo ra các vòng quay trên internet sau khi một số người sao chép và dán nó trên khắp trang web. Nhưng nhiều người tin rằng creepypasta này đạt đến mức phổ biến đỉnh cao vào năm 2012. Advertisement

Nhưng làm thế nào mà một nhân vật hư cấu được tạo ra trên mạng lại gây ra nhiều bạo lực đến vậy? Và tại sao anh ấy lại trở nên nổi tiếng ngay từ đầu? Chúng ta hãy nhìn vào bên trong câu chuyện Slender Man thực sự và nơi tất cả bắt đầu.

Nguồn gốc trực tuyến của Slender Man

Vào ngày 10 tháng 6 năm 2009, Slender Man được sinh ra từ một cuộc thi Photoshop trên một diễn đàn internet. Thử thách, được đăng trên trang web hài Something Awful, khuyến khích mọi người chụp ảnh thông thường và khiến chúng trông đáng sợ bằng cách thêm vào những bóng ma, bóng ma hoặc quái vật thực tế.

Eric Knudsen, người sử dụng tên người dùng Victor Surge, đã đáp lại lời kêu gọi bằng cách tạo ra Slender Man. Một nhân vật ma quái với khuôn mặt không tỳ vết, nhân vật này đủ rùng rợn để khiến các bức ảnh lan truyền.


Advertisement

“Nó khá ngẫu hứng,” Knudsen nói với một người phỏng vấn vào năm 2011. “Tôi đã xem một số hình ảnh trong chủ đề và quyết định làm một cái gì đó mà bản thân tôi sẽ thấy rùng rợn.”

Lấy cảm hứng từ “trí tưởng tượng siêu thực” của HP Lovecraft, Stephen King, William S. Burroughs, và một loạt các sinh vật văn hóa dân gian, Knudsen đã chụp một số bức ảnh đen trắng cũ về trẻ em đang chơi đùa và chèn một hình người cao, gầy, sần sùi vào lai lịch. Trong một hình ảnh, anh ta đã thêm các xúc tu vào lưng của nhân vật.

Một trong những bức ảnh của anh ấy cũng có chú thích khó hiểu làm tăng thêm sức hấp dẫn đáng sợ của nó. Nó viết, “Chúng tôi không muốn đi, chúng tôi không muốn giết họ, nhưng sự im lặng dai dẳng và cánh tay dang rộng của nó đã khiến chúng tôi kinh hoàng và an ủi đồng thời … năm 1983, nhiếp ảnh gia không rõ, được cho là đã chết.”

Knudsen không bao giờ có thể tưởng tượng được có bao nhiêu người sẽ được truyền cảm hứng từ nhân vật của anh ấy – hoặc một số người sẽ đưa sự nhiệt tình của họ đi quá xa.

Truyền thuyết về Slenderman

Những bức ảnh về Slender Man của Eric Knudsen nhanh chóng thu hút sự chú ý sau khi anh đăng lần đầu vào năm 2009.

Trong khi Knudsen đặt cho Slender Man tên và vóc dáng của anh ấy, thì huyền thoại Slender Man là sự sáng tạo cộng đồng, tự phát triển tại gia của một loạt người dùng internet.

Vào ngày 20 tháng 6 năm 2009, chỉ 10 ngày sau bài đăng của Knudsen, kênh YouTube Marble Hornets ra mắt. Kênh này giới thiệu một loạt cảnh phim theo phong cách Blair Witch Project kể về một sinh viên điện ảnh bị đeo bám bởi một nhân vật được gọi là “Người điều hành” – có vẻ như được lấy cảm hứng từ Slender Man.

Được sản xuất bởi ba sinh viên điện ảnh đến từ Alabama, Marble Hornets nhanh chóng bắt đầu thu hút được người hâm mộ trên YouTube. Joseph DeLage, Tim Sutton và Troy Wagner đã quay bộ phim dài gần 90 tập mà hầu như không có kinh phí – và nó đã chạy trong 5 năm. Và nó vẫn tự hào có hơn 500.000 người đăng ký.

Các video và trò chơi điện tử khác lấy cảm hứng từ Slender Man ngay sau đó đã xuất hiện trên các trang web với hàng trăm nghìn người truy cập. Trong những mô tả này, Slender Man luôn là một nhân vật cao lớn, không có khuôn mặt với bộ đồ sẫm màu và cánh tay dài, người thường có các xúc tu trên lưng. Nhưng người hâm mộ đã sớm điền vào chỗ trống của thần thoại bằng những ý tưởng của riêng họ về những gì anh ấy đã làm và tại sao.

Cat Vincent, một người đam mê Slender Man cho biết: “Bản chất ‘nguồn mở’ của nó – một quy luật rộng với nhiều khoảng trống cần lấp đầy xung quanh một cột sống khá rõ ràng – đã giúp ích rất nhiều.

Câu chuyện về Slenderman

Bản chất mơ hồ của Slender Man cho phép nhiều nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo với những cách diễn giải của họ.

Người dùng cho rằng anh ta săn mồi trẻ em, ra hiệu cho chúng vào rừng và mời chúng giết để được đưa vào “người ủy nhiệm” của anh ta. Phương thức và động cơ của anh ta luôn luôn mơ hồ. Nhưng theo nhiều cách, thật đáng sợ hơn khi không biết bất kỳ chi tiết cụ thể nào về câu chuyện của anh ta.825 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây