Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

ét o ét là gì? ét ô ét là gì? Đừng bỏ qua

ét o ét là gì, ét ô ét là gì, ét o ét là viết tắt của từ gì, wowhay4u.com giải thích nghĩa ét o ét đúng nhất.

ét o ét là gì?

ét o ét là ét ô ét là phiên âm của SOS là viết tắt của Save Our Ship!, Save Our Souls!, Save On Socks (at Sal’s Irregular Sock Emporium)! như nhiều người lầm tưởng nhưng thật sự SOS không phải là viết tắt của những từ trên.


Advertisement

ét o ét là ét ô ét là phiên âm của SOS là được biết đến nhiều nhất với sự xuất hiện của nó trong phim hoạt hình đảo hoang, phim hàng hải và thảm họa của ABBA và Rihanna, các chữ cái SOS đã được sử dụng làm mã cho trường hợp khẩn cấp từ năm 1905. Nhưng thực sự thì nghĩa của SOS là gì?


Advertisement

Thuật ngữ SOS bắt nguồn từ đâu?


Không giống như WD-40, CVS và TASER, SOS thậm chí không phải là từ viết tắt: Đó là một chuỗi mã Morse, được chính phủ Đức cố tình đưa ra trong bộ quy định vô tuyến năm 1905 để nổi bật hơn so với các đường truyền điện báo ít quan trọng hơn. Được dịch sang mã Morse, SOS trông giống như sau:

“. . . – – -. . . ”

Ba chấm, ba gạch ngang, ba chấm. Vào thời điểm mà các tàu quốc tế ngày càng đổ bộ vào các vùng biển và mã Morse là cách duy nhất để liên lạc tức thời giữa chúng, các tàu thuyền cần một cách nhanh chóng và không thể nhầm lẫn để báo hiệu rằng sự cố đang xảy ra. 

Lúc đầu, các quốc gia khác nhau sử dụng các mã khác nhau. Anh, chẳng hạn, đã ưu ái CQD; khi tàu Titanic chìm xuống đại dương vào tháng 4 năm 1912, nó đã phát đi sự kết hợp của các cuộc gọi CQD và SOS (sự nhầm lẫn dẫn đến việc đưa CQD không còn được sử dụng nữa).

Chuỗi các dấu ba chấm và dấu gạch ngang do chính phủ Đức đề xuất đã nhanh chóng trở thành chuỗi được yêu thích trên toàn thế giới vì sự đơn giản thanh lịch của nó. Được truyền đi không ngừng và lặp lại vài giây một lần, ý nghĩa của SOS là không thể nhầm lẫn, đặc biệt vì nó không tạo thành bất kỳ từ hoặc viết tắt nào đã biết.
Ngoài ra còn có một sự hấp dẫn về mặt hình ảnh. Trong khi cùng một loạt dấu chấm và dấu gạch ngang cũng có thể dễ dàng dịch sang chuỗi mã Morse cho VTB, SMB và các chuỗi khác, SOS có một sự đối xứng có thể nhận ra ngay lập tức. 
SOS không chỉ là một từ palindrome (một từ đọc ngược và xuôi giống nhau mà còn là một ambigram, một từ trông giống hệt nhau dù đọc ngược hay phải). Chẳng hạn như khi được chạm khắc vào một bờ tuyết, hoặc được tạo ra từ những tảng đá trên bãi biển, SOS vẫn trông giống như SOS cho dù chiếc trực thăng cứu hộ tiếp cận theo cách nào.Advertisement

452 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây