Trai Nghiem Hay 1 năm trước

Hai năm mươi là gì? Đúng nhất đọc ngay

Hai năm mươi là gì, hai năm mươi có nghĩa là gì, ý nghĩa của từ hai năm mươi, được tin cụ hai năm mươi là gì…

Hai năm mươi là gì?

Hai năm mươi là cách nói giảm nói tránh của từ chết, mất, qua đời vì hai năm mươi là hai lần năm mươi là một trăm ý là được trăm tuổi già.


Quang cao

Thường chúng ta nghe câu:“ông (hoặc bà ấy) hai năm mươi”. Hai năm mươi là một trăm là sự ra đi toàn vẹn, là mong muốn của mọi người, dù chết mới dăm bảy chục tuổi..

Tại sao chúng ta sợ hãi cái chết và làm thế nào để vượt qua nó?

Cái chết — không có gì phải sợ? Đó là kết thúc cuối cùng! Nhưng trong khi một số người sợ hãi cái chết, những người khác lại chấp nhận nó như một điều không thể tránh khỏi. Vậy tại sao một số người lại sợ hãi nó hơn những người khác?


Quang cao

Nó chỉ ra rằng cách chúng ta nghĩ về cái chết có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ và hành động trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2016 cho thấy nỗi sợ hãi cái chết có thể khuếch đại mong muốn trả thù và bạo lực chính trị của chúng ta. Những người tham gia Palestine, Israel và Hàn Quốc được nhắc nhở về nỗi đau cá nhân hoặc cái chết, sau đó được hỏi về ý kiến ​​của họ về cách giải quyết các xung đột chính trị cụ thể. Những người được nhắc nhở về cái chết có nhiều khả năng ủng hộ hành động quân sự hơn những người chỉ nghĩ về nỗi đau.

Sợ hãi cái chết cũng khiến chúng ta khó xử lý đau buồn hơn . Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người sợ hãi cái chết có nhiều khả năng có các triệu chứng đau buồn kéo dài sau khi mất người thân hơn so với những người chấp nhận cái chết. Đối với nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân hấp hối, nỗi sợ hãi về cái chết của chính họ có thể cản trở việc giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân và gia đình của họ.


Quang cao

Có một số điều có thể ảnh hưởng một cách tinh vi, hoặc không quá tinh vi, ảnh hưởng đến mức độ chúng ta sợ chết.

1. Người già có xu hướng ít sợ chết hơn. Bạn có thể nghĩ rằng điều này sẽ ngược lại, nhưng mô hình này đã được tìm thấy hết lần này đến lần khác trong các nghiên cứu. Chúng ta có xu hướng cho rằng ai đó càng lớn tuổi thì dường như họ càng gần với cái chết, và do đó họ càng sợ hãi điều đó. Nhưng thú vị là tuổi càng cao thì càng dễ chấp nhận cái chết .

Điều này có thể là do những người lớn tuổi đã trải qua cuộc sống nhiều hơn, vì vậy họ ít sợ hãi việc bỏ lỡ. Hoặc có thể là do họ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chứng kiến ​​và xử lý cái chết của người khác.

2. Niềm tin tôn giáo làm tăng nỗi sợ hãi của chúng ta (nhưng nó phức tạp). Đây là một phản trực giác khác. Bạn có thể nghĩ rằng niềm tin tôn giáo, thường bao gồm niềm tin vào thế giới bên kia hoặc một ý nghĩa lớn hơn đối với cuộc sống, sẽ khiến mọi người cảm thấy tốt hơn về sự cuối cùng của cái chết. Nhưng các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có tôn giáo mạnh mẽ hơn , bất kể nền văn hóa hay tôn giáo, có nỗi sợ hãi cái chết mạnh hơn.

Nhưng điều đáng chú ý là cũng có những nghiên cứu cho thấy điều ngược lại.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ít nhất là trong số những người phương Tây, những người sợ chết nhất là những người theo tôn giáo vừa phải . Cả những người ngoại đạo và những người rất sùng đạo đều ít sợ chết hơn .

Có lẽ tôn giáo vừa phải đưa mọi người vào “điểm ngọt ngào hiện sinh” vì sợ chết – họ không thoải mái như những người ngoại đạo, nhưng họ cũng không có niềm tin mạnh mẽ về thế giới bên kia mà những người rất sùng đạo vẫn làm. Cũng có thể quả trứng xuất hiện trước con gà – những người đặc biệt sợ hãi cái chết tìm đến tôn giáo như một cơ chế đối phó, nhưng cuối cùng họ lại không sùng đạo lắm.

3. Trải nghiệm với nguy hiểm. Tương tác của bạn với nguy hiểm cũng có thể thay đổi nỗi sợ hãi cái chết của bạn. Mặc dù một số trải nghiệm khiến bạn ít sợ chết hơn, nhưng quá nhiều có thể làm tăng nỗi sợ hãi của bạn.

Đây là một ví dụ: Trong một nghiên cứu rất thú vị, các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng những vận động viên nhảy dù mới bắt đầu, trung cấp và chuyên nghiệp để chia sẻ cảm xúc của họ về cái chết. Không có gì ngạc nhiên khi những vận động viên nhảy dù mới bắt đầu, chỉ với trung bình 1 lần nhảy dưới dây, đã sợ chết khiếp. Những vận động viên nhảy dù trung cấp, với trung bình 90 lần nhảy, ít sợ hãi hơn rất nhiều. Nhưng — và đây là phần thú vị — những vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp, người đã nhảy hơn 700 lần, sợ chết hơn những vận động viên nhảy dù trung cấp.

Điều này cho thấy rằng chỉ đơn giản là mạo hiểm với cái chết nhiều hơn không làm giảm nỗi sợ hãi của bạn về nó. Có thể có một con đường học tập, trong đó việc có được một số kinh nghiệm khiến bạn cảm thấy bớt lo lắng hơn (có thể vì bạn có được cảm giác kiểm soát tốt hơn), nhưng có được nhiều kinh nghiệm khiến bạn nhận thức rõ hơn rằng sau cùng thì bạn không thể lừa được cái chết.

4. Sức khỏe thể chất. Điều này ít đáng ngạc nhiên hơn: Những người có sức khỏe thể chất tốt hơn có xu hướng ít sợ chết hơn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có sức khỏe thể chất tốt hơn có xu hướng cảm thấy cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn. Họ cũng có xu hướng có sức khỏe tinh thần tốt hơn. Đây là những yếu tố khiến họ ít sợ chết hơn. Theo một cách nào đó, điều này có thể được khuyến khích ngay cả đối với những người không thể kiểm soát sức khỏe thể chất của mình. Họ vẫn có thể tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và tập luyện sức khỏe tinh thần để giảm bớt nỗi sợ hãi hiện hữu.

1638 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây