Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Ai là người đánh bại Nhân sư? Đọc ngay nhé!

Ai là người đánh bại Nhân sư, ai là người đánh bại Nhân sư theo trong thần thoại Hy Lạp, wowhay4u.com chia sẻ đọc ngay nhé!

Ai là người đánh bại Nhân sư?

Oedipus là người đánh bại Nhân sư trong thần thoại Hy Lạp.

Oedipus, trong thần thoại Hy Lạp, vị vua của Thebes, người đã vô tình giết cha mình và kết hôn với mẹ của mình. Homer kể rằng vợ và mẹ của Oedipus đã treo cổ tự tử khi sự thật về mối quan hệ của họ được biết đến, mặc dù Oedipus dường như tiếp tục cai trị Thebes cho đến khi ông qua đời. 

Trong truyền thống hậu Homeric, quen thuộc nhất từ ​​Oedipus Rex của Sophocles (hay Oedipus the King) và Oedipus ở Colonus, có sự khác biệt đáng chú ý về điểm nhấn và chi tiết.

Oedipus xuất hiện trong truyền thống dân gian của Albania, Phần Lan, Cyprus và Hy Lạp. Truyện cổ có sức hấp dẫn kịch tính mãnh liệt; thông qua Seneca, chủ đề đã được truyền sang một loạt các nhà viết kịch, bao gồm Pierre Corneille, John Dryden và Voltaire. 


AdvertisementNhà phân tâm học người Áo Sigmund Freud đã chọn thuật ngữ nàyOedipus phức tạp để chỉ ra cảm giác yêu thương của một đứa con trai đối với mẹ mình và ghen tị và căm ghét đối với cha mình, mặc dù đó không phải là những cảm xúc thúc đẩy hành động của Oedipus hoặc xác định tính cách của anh ta trong bất kỳ phiên bản cổ xưa nào của câu chuyện.

Nhân sư là gì?

Nhân sư là Sphinx là một bức tượng cổ đại lớn của một sinh vật có đầu người và thân sư tử đứng gần các kim tự tháp ở Ai Cập. Trong thần thoại, các nhân sư đã đưa cho mọi người những câu đố để giải, và vì vậy một người bí ẩn hoặc khó hiểu đôi khi được gọi là nhân sư.

Ở Ai Cập cổ đại, tượng nhân sư là một người bảo vệ tinh thần và thường được miêu tả là nam giới với chiếc mũ đội đầu của pharaoh — cũng như tượng Nhân sư vĩ đại — và hình tượng của các sinh vật này thường được đưa vào các khu lăng mộ và đền thờ.

359 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn