Trai Nghiem Hay 3 tháng trước

Ai là người đánh bại Nhân sư? Đọc ngay nhé!

Ai là người đánh bại Nhân sư, ai là người đánh bại Nhân sư theo trong thần thoại Hy Lạp, wowhay4u.com chia sẻ đọc ngay nhé!

Ai là người đánh bại Nhân sư?

Oedipus là người đánh bại Nhân sư trong thần thoại Hy Lạp.

Oedipus, trong thần thoại Hy Lạp, vị vua của Thebes, người đã vô tình giết cha mình và kết hôn với mẹ của mình. Homer kể rằng vợ và mẹ của Oedipus đã treo cổ tự tử khi sự thật về mối quan hệ của họ được biết đến, mặc dù Oedipus dường như tiếp tục cai trị Thebes cho đến khi ông qua đời. 

Trong truyền thống hậu Homeric, quen thuộc nhất từ ​​Oedipus Rex của Sophocles (hay Oedipus the King) và Oedipus ở Colonus, có sự khác biệt đáng chú ý về điểm nhấn và chi tiết.

Oedipus xuất hiện trong truyền thống dân gian của Albania, Phần Lan, Cyprus và Hy Lạp. Truyện cổ có sức hấp dẫn kịch tính mãnh liệt; thông qua Seneca, chủ đề đã được truyền sang một loạt các nhà viết kịch, bao gồm Pierre Corneille, John Dryden và Voltaire. Nhà phân tâm học người Áo Sigmund Freud đã chọn thuật ngữ nàyOedipus phức tạp để chỉ ra cảm giác yêu thương của một đứa con trai đối với mẹ mình và ghen tị và căm ghét đối với cha mình, mặc dù đó không phải là những cảm xúc thúc đẩy hành động của Oedipus hoặc xác định tính cách của anh ta trong bất kỳ phiên bản cổ xưa nào của câu chuyện.

Nhân sư là gì?

Nhân sư là Sphinx là một bức tượng cổ đại lớn của một sinh vật có đầu người và thân sư tử đứng gần các kim tự tháp ở Ai Cập. Trong thần thoại, các nhân sư đã đưa cho mọi người những câu đố để giải, và vì vậy một người bí ẩn hoặc khó hiểu đôi khi được gọi là nhân sư.

Ở Ai Cập cổ đại, tượng nhân sư là một người bảo vệ tinh thần và thường được miêu tả là nam giới với chiếc mũ đội đầu của pharaoh — cũng như tượng Nhân sư vĩ đại — và hình tượng của các sinh vật này thường được đưa vào các khu lăng mộ và đền thờ.

41 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tuần trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
3 tuần trước
Mặt trời thông minh là gì...
https://wowhay4u.com
Tam giác 3 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu...
https://wowhay4u.com
Ch 1 tháng trước
Cảm ơn bạn chăng?...
https://wowhay4u.com
Kỳ Ngân 1 tháng trước
Vậy chị biết tam giác bạn nha là gì hông...
https://wowhay4u.com
thien 2 tháng trước
Siêu anh hùng chết nhanh nhất MCU, nhanh hơn cả Quick Silver :))))...
https://wowhay4u.com
Dung 2 tháng trước
Mình cx vậy á từ tt qua đây nè, và mk cx hiểu đc nó là j r☻...
https://wowhay4u.com
Con Mắm 2 tháng trước
Mk hog hỉu vụ dubai là j lun á, nên lên đây coi nek...
https://wowhay4u.com
7 2 tháng trước
Zui ha...
https://wowhay4u.com
Ahihi 2 tháng trước
Có thể vào backroom bằng giấc mơ không bạn Chứ nghe người ta nói sợ quá...