Trai Nghiem Hay 12 tháng trước

Chợt… giặc thù vụt cao mười trượng đánh thù tan xương là ai? Đúng nhất

Chợt nghe nước có giặc thù vụt cao mười trượng đánh thù tan xương là ai, ai chợt nghe nước có giặc thù vụt cao mười trượng đánh thù tan xương, wowhay4u.com.

Chợt nghe nước có giặc thù vụt cao mười trượng đánh thù tan xương là ai?

Chợt nghe nước có giặc thù vụt cao mười trượng đánh thù tan xương là Thánh Gióng làng Phù Đổng.

Sau khi Gióng đánh tan giặc Ân thì thúc ngựa chạy lên chân núi Sóc Sơn, Gióng cởi bỏ áo giáp bay về trời.Advertisement

Đền Gióng – Nơi linh thiêng giữa Thủ đô sầm uất

Khu di tích Đền Sóc nằm trong núi non bao la với cây cối bốn mùa xanh tươi, lũy tre vàng. Ngôi chùa mái ngói đỏ ẩn hiện dưới gốc cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi càng gợi lên vẻ đẹp uy nghiêm của nơi đây. Đền Gióng ở Sóc Sơn là điểm đến gắn liền với truyền thuyết về người anh hùng Thánh Gióng bay về trời sau khi đánh tan giặc Ân, đền này được xếp hạng là di tích quốc gia vào năm 1962.
Ngôi chùa có nguồn gốc từ nhỏ. Có một câu chuyện về việc xây dựng ngôi đền. Một lần, vua Lê Hoàn (Lê Đại Hành) cùng với binh lính, tướng sĩ lên đường đánh giặc Tống, vua về chùa tổ chức lễ cầu phúc. Trong trận đánh, quân ta giành được thắng lợi, khi vua Lê Đại Hành trở về đã làm lễ tạ ơn và cho xây dựng một ngôi đền uy nghiêm tại đây. Trong khi đó, danh xưng Phù Đổng Thiên Vương lúc bấy giờ mới xuất hiện, wowhay4u.com chia sẻ.
Đền Sóc Sơn nổi tiếng với 6 công trình kiến ​​trúc mang giá trị lịch sử và nghệ thuật cao. Đền Trình, Đền Mẫu (nơi nhân dân thờ mẹ Thánh Gióng), Chùa Đại Bi, Đền Thượng, hòn Trống Mái và bia mộ ghi lại lịch sử và lễ hội đền Sóc tạo thành một không gian hài hòa. Tất cả những công trình này đều được xây dựng và tái thiết từ thời Tiền Lê, nhiều lần được tôn tạo, tu bổ qua các triều đại khác nhau đã góp phần làm cho khu di tích ngày càng khang trang. Trong đó, có niên đại lâu đời nhất là Đền Thượng thờ Thánh Gióng.
Đền Hạ còn gọi là đền Trình thờ vị thần núi chúa cai quản núi Sóc. Đền Mẫu hay thờ Mẫu thờ mẹ của Thánh Gióng. Đền Mẫu và đền Hạ có diện tích nhỏ hơn đền Thượng. Tuy nhiên, chúng được chạm khắc với một kỹ năng chạm khắc rất tinh tế theo kiến ​​trúc cổ Việt Nam.
Cách Đền Trình không xa là chùa Đại Bi. Ngôi chùa nhỏ nhưng có lối kiến ​​trúc độc đáo. Bên trong, đền được trang trí bởi những bức hoành phi, câu đối sơn mài lộng lẫy, uy nghi.
Nằm ở độ cao 110m so với chân núi là chùa Non Nước. Do nằm ở vị trí cao nên không gian của chùa trở nên rộng rãi hơn, không khí xung quanh chùa rất trong lành, thanh tịnh. Du khách sẽ có dịp tận hưởng cảm giác sảng khoái khi hít hà hương vị thiên nhiên, bầu không khí yên bình, trong lành với hương thơm thoang thoảng quyện với gió.
Rời chùa Non Nước, du khách có thể tiếp tục leo những bậc đá lên đỉnh núi Vệ Linh cao chót vót để thưởng ngoạn vẻ đẹp xung quanh từ xa.
Sở hữu vẻ đẹp hữu tình của núi và biển, khu di tích Đền Sóc sẽ mang đến cho du khách cảm giác tĩnh lặng và thư thái.614 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây