admin 1 năm trước

Công ty Walt Disney có trụ sở tại bang nào? Đúng nhất

Công ty Walt Disney có trụ sở tại bang nào, bang nào là trụ sở của công ty Walt Disney, những điều thú vị về Walt Disney, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Công ty Walt Disney có trụ sở tại bang nào?

Công ty Walt Disney có trụ sở tại bang California, Hoa Kỳ.


Advertisement

Tập đoàn Disney có trụ sở chính tên là Walt Disney Studios (Burbank) ở bang California, Hoa Kỳ.

Những điều thú vị về Walt Disney

Ngày nay, cái tên Disney ở khắp mọi nơi trong thế giới giải trí, với việc gã khổng lồ truyền thông mua lại các tài sản khổng lồ khác như Marvel và Star Wars, và mạo hiểm phát trực tuyến TV với Disney + . Nhưng tất cả thực sự bắt đầu với một người đàn ông và một số nhân vật hoạt hình đen trắng.


Advertisement

Walt Disney ra đời cách đây 120 năm – vào ngày 5 tháng 12 năm 1901 – và vẫn giữ kỷ lục về nhiều Giải thưởng Viện hàn lâm nhất do một người giành được từ trước đến nay. Vào thời điểm ông qua đời, tài sản ròng của ông ước tính vào khoảng 150 triệu đô la Mỹ – tức là khoảng 1 tỷ đô la Mỹ ngày nay.

Dưới đây là một vài sự thật có thể bạn chưa biết về người đàn ông đã làm nên tên tuổi của chuột Mickey…


Advertisement

Năm 1901, Walt Disney ra đời trên tầng hai của một ngôi nhà nhỏ bằng gỗ do cha mẹ ông thiết kế và xây dựng ở Chicago. Ông là con thứ tư của Elias Disney, một thợ mộc, và vợ ông, Flora.

“Mẹ là kiến ​​trúc sư và giữa hai người, mẹ vẽ ra các kế hoạch, mẹ mua vật liệu và bố là người xây dựng và họ làm việc như một nhóm,” anh trai của Walt, Roy, cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm 1967, theo City 1991 của báo cáo Chicago.

Theo The Walt Disney Birthplace, họ tiêu tốn 800 đô la Mỹ để xây dựng. Đây không phải là một số tiền không đáng kể – Elias đang kiếm được một đô la mỗi ngày vào thời điểm đó.

“Một đô la một ngày. Bảy đô la một tuần. Đó là tất cả những gì anh ấy kiếm được trong năm, trung bình trong năm là 7 đô la Mỹ một tuần, ”Flora cho biết tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới của cặp đôi, theo Walt Disney Archives.

Ngôi nhà vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và đã được khôi phục lại như khi gia đình Disney sống ở đó.

Khi 16 tuổi, Walt bỏ học trung học để nhập ngũ. Thật không may, anh ấy đã bị bắt khi đang cố gắng tham gia khi chưa đủ tuổi và thay vào đó, anh phải bằng lòng với hoạt động tình nguyện với Hội Chữ thập đỏ.

Xưởng phim hoạt hình đầu tiên của anh ấy phá sản trong vòng chưa đầy một năm. Năm 1920, Walt thành lập xưởng phim hoạt hình đầu tiên của mình, Laugh-o-Gram, tại Thành phố Kansas, Missouri, nơi ông sản xuất các phim hoạt hình dựa trên những câu chuyện cổ tích. Chưa đầy một năm sau khi mở xưởng phim, Disney đã đệ đơn xin phá sản.

Oswald the Lucky Rabbit là phim hoạt hình đầu tiên của Walt, không phải Mickey Mouse. Oswald có nét giống Mickey nổi bật, nhưng anh được tạo ra vào năm 1927 theo thỏa thuận hoạt hình với Universal Pictures.

Thật không may, Walt đã mất quyền cho Oswald vào năm 1928 và Universal bắt đầu làm phim hoạt hình ngắn mà không có anh ta. Sau sự mất mát tàn khốc này, Walt và nhóm của anh buộc phải nghĩ ra một nhân vật mới, và chú chuột Mickey ra đời.

CEO của Disney lúc bấy giờ là Bob Iger đã thực sự nhận lại quyền cho Oswald vào năm 2006 sau khi giao dịch một phát thanh viên thể thao ESPN cho nhân vật hoạt hình đen trắng.

Chuột Mickey ban đầu được gọi là chuột Mortimer. Chuột Mickey ban đầu được gọi là Chuột Mortimer cho đến khi vợ của Walt, Lillian, thuyết phục anh ta đổi nó. Lillian được cho là đã thuyết phục anh ta đổi tên sau khi cô nhấn mạnh rằng Mortimer nghe có vẻ “quá hào nhoáng” và chuột Mickey sẽ là một cái tên có tính thị trường hơn.

412 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây