Trai Nghiem Hay 1 năm trước

Digital marketing là gì nghiaweb? Đúng nhất

Digital marketing là gì nghiaweb, digital marketing có nghĩa là gì nghiaweb, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Digital marketing là gì nghiaweb?


Advertisement
Digital marketing là Tiếp thị kỹ thuật số, còn được gọi là tiếp thị trực tuyến, là việc quảng bá thương hiệu để kết nối với khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng internet và các hình thức truyền thông kỹ thuật số khác. Điều này không chỉ bao gồm email, phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo dựa trên web mà còn bao gồm cả tin nhắn văn bản và tin nhắn đa phương tiện như một kênh tiếp thị.

Về cơ bản, nếu một chiến dịch tiếp thị liên quan đến truyền thông kỹ thuật số, thì đó là tiếp thị kỹ thuật số.
Tiếp thị kỹ thuật số xem xét cách mỗi công cụ riêng lẻ có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của một thương hiệu có thể sử dụng nhiều nền tảng hoặc tập trung tất cả nỗ lực vào 1 nền tảng.

Tiếp thị kỹ thuật số B2B so với B2C

Tiếp thị kỹ thuật số hoạt động cho các công ty B2B cũng như B2C, nhưng các phương pháp hay nhất có sự khác biệt đáng kể giữa hai phương pháp này.
Khách hàng B2B có xu hướng có quy trình ra quyết định dài hơn và do đó, kênh bán hàng dài hơn. 
Các chiến lược xây dựng mối quan hệ hoạt động tốt hơn cho những khách hàng này, trong khi khách hàng B2C có xu hướng phản hồi tốt hơn với các đề nghị và thông điệp ngắn hạn.
Các giao dịch B2B thường dựa trên logic và bằng chứng, đó là những gì các nhà tiếp thị kỹ thuật số B2B có kỹ năng trình bày. Nội dung B2C có nhiều khả năng dựa trên cảm xúc, tập trung vào việc làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng về việc mua hàng.
Các quyết định B2B có xu hướng cần nhiều hơn 1 người tham gia. Các tài liệu tiếp thị thúc đẩy tốt nhất những quyết định này có xu hướng có thể chia sẻ và tải xuống. Mặt khác, khách hàng B2C lại ưa chuộng các kết nối trực tiếp với một thương hiệu.
Tất nhiên, có những ngoại lệ cho mọi quy tắc. Một công ty B2C với sản phẩm có giá vé cao, chẳng hạn như ô tô hoặc máy tính, có thể cung cấp nội dung nghiêm túc và nhiều thông tin hơn. Chiến lược của bạn luôn cần phải hướng đến cơ sở khách hàng của chính bạn, cho dù bạn là B2B hay B2C.

Các loại tiếp thị kỹ thuật số

Có rất nhiều chuyên môn trong tiếp thị kỹ thuật số cũng như có nhiều cách tương tác bằng cách sử dụng phương tiện kỹ thuật số. Dưới đây là một vài ví dụ chính.
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay SEO, về mặt kỹ thuật là một công cụ tiếp thị chứ không phải là một hình thức tiếp thị. The Balance định nghĩa nó là “nghệ thuật và khoa học làm cho các trang web trở nên hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm”.
Phần “nghệ thuật và khoa học” của SEO là điều quan trọng nhất. SEO là một môn khoa học vì nó đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và cân nhắc các yếu tố góp phần khác nhau để đạt được thứ hạng cao nhất có thể. Ngày nay, các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi tối ưu hóa một trang web bao gồm:
Chất lượng nội dung
Mức độ tương tác của người dùng
Thân thiện với thiết bị di động
Số lượng và chất lượng của các liên kết đến
Việc sử dụng chiến lược các yếu tố này làm cho SEO trở thành một khoa học, nhưng sự không thể đoán trước được liên quan khiến nó trở thành một nghệ thuật.
Trong SEO, không có tiêu chí đánh giá định lượng hoặc quy tắc nhất quán để xếp hạng cao. Google thay đổi thuật toán của mình gần như liên tục, vì vậy không thể đưa ra dự đoán chính xác. Những gì bạn có thể làm là theo dõi chặt chẽ hiệu suất trang của mình và thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp.


Advertisement

104 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây