Trai Nghiem Hay 2 tháng trước

Dimsome là gì? Đúng nhất

Dimsome là gì, Dimsome có nghĩa là gì, wowhay4u.com giải đáp ý nghĩa Dimsome là gì đúng nhất.

Dimsome là gì?

Dimsome là một từ ngữ có ý nghĩa đặc biệt không phải ai cũng biết dimsome là gì.

Dimsome là khi phát âm đồng âm với Dimsum là phiên âm quốc tế của “điểm tâm” dùng để chỉ bữa ăn nhẹ, bữa ăn lót dạ. 

Dimsum là “điểm tâm” ý nghĩa chạm đến trái tim trong tiếng Trung Quốc nên dùng dimsum hàm ý thể hiện tình cảm với ai đó.
Dimsome là mang ý nghĩa “đen tối” hơn với từ “some” là ám chỉ “chuyện ấy ơi”.

Dimsum là gì?

Dim sum là một bữa ăn truyền thống của Trung Quốc bao gồm các đĩa bánh bao nhỏ và các món ăn nhẹ khác và thường được đi kèm với trà. Tương tự như cách người Tây Ban Nha ăn tapas, các món ăn được chia sẻ giữa gia đình và bạn bè.


Ngày nay, món dim sum được ăn ở khắp Trung Quốc và thế giới, nhưng món ăn này được cho là có nguồn gốc từ vùng Quảng Đông, miền nam Trung Quốc trước khi đến Hồng Kông. 

Theo tạp chí ẩm thực Lucky Peach, văn hóa dim sum của người Quảng Đông bắt đầu xuất hiện tại các phòng trà vào nửa cuối thế kỷ 19 ở thành phố cảng Quảng Châu, thủ phủ của Quảng Đông, sau khi các quán thuốc phiện bị cấm trên toàn quốc. Du khách và thương nhân trên Con đường Tơ lụa sẽ nghỉ ngơi trong các quán trà để thưởng thức bữa ăn dim sum. Khi họ tiếp tục đi du lịch, môn tập này tiếp tục lan rộng và trở nên phổ biến khắp khu vực, đặc biệt là ở Hồng Kông.

Ngày nay, dim sum có thể bao gồm các món ăn và truyền thống được áp dụng từ các vùng khác của Trung Quốc. Nhưng nhìn chung, hình thức ẩm thực vẫn giống như ngày nào.


1211 lượt xem | 0 Bình luận