Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Để nguyên đi lại trên sông người xe tấp nập… đón đưa là chữ gì? Đúng nhất

Để nguyên chẳng phải là thuyền, Người xe tấp nập mọi miền đón đưa, Thêm sắc thì chẳng ai ưa, Tháp Ép-phen đó khi đưa “p” vào, Từ thêm sắc là từ nào, wowhay4u.com.

Để nguyên chẳng phải là thuyền, Người xe tấp nập mọi miền đón đưa, Thêm sắc thì chẳng ai ưa, Tháp Ép-phen đó khi đưa “p” vào, Từ thêm sắc là từ nào?

Để nguyên chẳng phải là thuyền, Người xe tấp nập mọi miền đón đưa, Thêm sắc thì chẳng ai ưa, Tháp Ép-phen đó khi đưa “p” vào, Từ thêm sắc là từ PHÁ.


Advertisement


Để nguyên chẳng phải là thuyền, Người xe tấp nập mọi miền đón đưa là chữ gì?

Để nguyên chẳng phải là thuyền, Người xe tấp nập mọi miền đón đưa là chữ PHÀ.

Thêm sắc thì chẳng ai ưa, Tháp Ép-phen đó khi đưa “p” vào, Từ thêm sắc là từ nào?

Thêm sắc thì chẳng ai ưa, Từ thêm sắc là từ PHÁ.

Tháp Ép-phen đó khi đưa “p” vào là từ PHÁP. (Tháp Ép-phen ở Pháp).

wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn những điều thú vị về tháp Ép-phen.

Những điều thú vị về tháp Ép-phen

Tháp Eiffel — hay theo cách gọi của người Pháp, La Tour Eiffel — là một trong những địa danh dễ nhận biết nhất trên thế giới. Tòa tháp được thiết kế làm trung tâm của Hội chợ Thế giới 1889 ở Paris và nhằm kỷ niệm một trăm năm Cách mạng Pháp và thể hiện sức mạnh cơ khí hiện đại của Pháp trên sân khấu thế giới.

Nhiệm vụ: hoàn thành. Tháp được xây dựng bởi công ty xây dựng dân dụng của Gustave Eiffel trong hai năm, hai tháng và năm ngày, sử dụng 7.500 tấn sắt và 2,5 triệu đinh tán. Kết quả cuối cùng của công việc khó khăn của Eiffel đã thống trị đường chân trời của Paris và hình bóng tuyệt đẹp của nó đã được mô phỏng trên khắp thế giới ở Trung Quốc, Las Vegas, Hy Lạp và tất nhiên, Paris, Texas.

Kể từ khi mở cửa vào năm 1889, Tòa tháp đã đón hơn 300 triệu lượt người và vẫn đón gần bảy triệu lượt khách mỗi năm. Bất chấp số lượng đáng kinh ngạc những người đã bước lên tháp sắt, vẫn có những bí mật để kể về nó.

Khi Gustave Eiffel thiết kế tòa tháp cùng tên của mình, ông đã khéo léo đưa vào một căn hộ riêng cho mình, nơi ông tiếp đón những vị khách nổi tiếng, như Thomas Edison. Căn hộ hiện đã mở cửa cho công chúng tham quan.
Theo Live Science, trong khi Eiffel giành được quyền đặt tên cho Tháp, hai người đàn ông làm việc cho công ty của ông — Maurice Koechlin và Emile Nouguier — đã vẽ thiết kế ban đầu. Hai kỹ sư đã hợp tác với kiến ​​trúc sư người Pháp, Stephen Sauvestre, lên kế hoạch cho di tích và cùng họ tham gia một cuộc thi để chọn điểm tham quan chính của Hội chợ Thế giới.
Như đã đề cập trước đây, Tháp được xây dựng với mục đích  thể hiện sức mạnh công nghiệp của Pháp trong Hội chợ Thế giới, nhưng kế hoạch là phá bỏ nó sau 20 năm. Eiffel đã khéo léo đặt một ăng-ten vô tuyến và máy phát điện báo không dây trong Tháp, và cuối cùng chính phủ quyết định rằng nó quá hữu ích để phá bỏ.
Khi Đức chiếm đóng Pháp trong Thế chiến thứ hai, Hitler đã ra lệnh phá bỏ Tháp Eiffel, nhưng lệnh này không bao giờ được tuân thủ. Tuy nhiên, các chiến binh kháng chiến của Pháp đã trả thù – họ đã cắt cáp thang máy của Tháp để Đức Quốc xã buộc phải leo lên cầu thang để treo cờ của họ.
Trước khi Tháp Eiffel được xây dựng, công ty của Eiffel đã được yêu cầu thiết kế khung bên trong cho Tượng Nữ thần Tự do, nhiệm vụ được giao cho nhân viên thân tín của ông, Maurice Koechlin. Trước tiên, họ đã chứng minh sự khéo léo của mình với Lady Liberty, wowhay4u.com chia sẻ.


Advertisement
Nằm khuất trong tầng một của Tòa tháp cạnh các cửa hàng quà tặng, có một bưu điện nhỏ. Hãy nhận bưu phẩm và một con tem và gửi nó qua bưu điện từ bưu điện của Tháp Eiffel và nó sẽ được gửi với dấu bưu điện duy nhất, wowhay4u.com chia sẻ.

Ông Eiffel đặt một phòng thí nghiệm khí tượng trên tầng ba của Tháp, nơi ông thực hiện các nghiên cứu về vật lý, khí động học và xây dựng một đường hầm gió. Eiffel cũng mở cửa phòng thí nghiệm cho các nhà khoa học khác sử dụng cho các thí nghiệm, và các tia vũ trụ đã được phát hiện ở đó, wowhay4u.com chia sẻ.
 
Advertisement

186 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn