Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Florigen là gì? Đúng nhất đọc ngay

Florigen là gì, Florigen có nghĩa là gì, hormone ra hoa, wowhay4u.com giải đáp nghĩa Florigen là gì đúng nhất đọc ngay.

Florigen là gì?

Florigen (hoặc hormone ra hoa) là phân tử giống như hormone được giả thuyết có trách nhiệm kiểm soát và /hoặc kích hoạt sự ra hoa ở thực vật.
 
Florigen được tạo ra trong lá, và hoạt động trong mô phân sinh đỉnh chồi của chồi và ngọn đang phát triển. Nó được biết là có khả năng truyền và ghép giữa các loài.


Điều đặc biệt về Florigen 

Florigen là một loại hormone protein, có chức năng như một chất xúc tiến phổ biến trong phạm vi dài của quá trình ra hoa và đồng thời như một loại hormone làm giảm sinh trưởng chung trên các mô phân sinh của lá và thân.

Florigen, một loại hormone protein, có chức năng như một chất xúc tiến phổ biến trong phạm vi dài của quá trình ra hoa và đồng thời như một loại hormone làm giảm sinh trưởng chung trên các mô phân sinh của lá và thân. 

Ở thực vật có hoa, quá trình chuyển đổi từ giai đoạn sinh dưỡng sang giai đoạn sinh sản kéo theo sự điều hòa của các tọa độ sinh trưởng mới và sự phân bổ lại toàn cầu của các nguồn tài nguyên, tín hiệu và tải trọng cơ học giữa các cơ quan. 

Tuy nhiên, các quá trình tế bào cuối cùng chi phối sự thích nghi của hệ thống chồi để sinh sản vẫn chưa được biết. Chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng nếu cơ chế cảm ứng ra hoa là phổ biến, thì các cơ chế trao đổi chất tế bào cơ bản điều hòa hệ thống chồi để sinh sản cũng sẽ phổ biến và có thể được điều chỉnh tốt nhất bởi chính florigen. 

Để hiểu cơ sở tế bào cho các chức năng sinh dưỡng của florigen, chúng tôi đã khám phá sự mở rộng xuyên tâm của thân cà chua. RNA-Seq và các nghiên cứu mô học và di truyền bổ sung cho thấy rằng florigen có nguồn gốc nội sinh, di động hoặc cảm ứng làm tăng tốc mạng lưới phiên mã điều hướng quá trình hình thành sinh học thành tế bào thứ cấp như một đơn vị, thúc đẩy sự trưởng thành mạch máu và do đó điều chỉnh hệ thống chồi theo nhu cầu phát triển của quá trình sinh sản tiếp theo giai đoạn ban đầu nó đã bắt đầu chuyển động. 

Sau đó, chúng tôi đã chứng minh rằng một florigen phân bố rộng và ổn định đáng kể thúc đẩy thúc đẩy sự trưởng thành mạch máu và do đó làm cho hệ thống chồi thích nghi với nhu cầu phát triển của giai đoạn sinh sản tiếp theo mà nó đã bắt đầu chuyển động. 

Sau đó, chúng tôi đã chứng minh rằng một florigen phân bố rộng và ổn định đáng kể thúc đẩyCác gen MADS và MIF, lần lượt quy định tốc độ thành thục của mạch và sự mở rộng hướng tâm của thân cây bất kể mức độ ra hoa hay mức độ florigen. Sự tăng tốc kép của sự ra hoa và sự trưởng thành của mạch bởi florigen cung cấp một mô hình để điều phối phối hợp các chương trình phát triển toàn cầu độc lập.
wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

290 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn