Trai Nghiem Hay 10 tháng trước

Mùng ba Kỷ Dậu tan tành giặc Thanh là ai? Đúng nhất

Mùng ba Kỷ Dậu tan tành giặc Thanh là ai, Ai mà nay áo vải cờ đào, Dấy quân khởi nghĩa kéo vào Thăng Long, Nhân dân trên dưới một lòng…

Mùng ba Kỷ Dậu tan tành giặc Thanh là ai?

Mùng ba Kỷ Dậu tan tành giặc Thanh là câu thơ trong Mà nay áo vải cờ đào, Dấy quân khởi nghĩa kéo vào Thăng Long, Nhân dân trên dưới một lòng, Mùng ba, Kỷ Dậu, tan tành giặc Thanh.

Mùng ba Kỷ Dậu tan tành giặc Thanh là Quang Trung – Nguyễn Huệ.


Advertisement

Về Quang Trung – Nguyễn Huệ

Vua Quang Trung (1753-1792), tên thật là Nguyễn Huệ, là vị vua thứ hai của triều đại Tây Sơn của Việt Nam, trị vì từ năm 1788 đến năm 1792. Ông đã chủ mưu cuộc hành quân thần tốc của quân Tây Sơn từ Phú Xuân (Huế) vào Bắc tiến đánh bại 20.000 quân Thanh xâm lược và giải phóng kinh thành Thăng Long năm 1789.
Đền tưởng niệm Hoàng đế Quang Trung (1753-92) sẽ được xây dựng tại Khu di tích lịch sử – văn hóa Đống Đa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Từ thành phố Quy Nhơn , đi theo quốc lộ 19 khoảng 45km, bạn sẽ đến được Bảo tàng Quang Trung ở thị trấn Phú Phong, quê hương của ba anh em nhà Tây Sơn: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ và Nguyễn Lữ.

Được khởi công xây dựng từ năm 1978 trên diện tích 95.000m², Bảo tàng Quang Trung mang nét kiến ​​trúc vừa cổ kính vừa hiện đại, Bảo tàng Quang Trung là một không gian văn hóa bao gồm: khu bảo tàng, đền thờ, tượng đài Hoàng đế Quang Trung, nhạc và võ Tây Sơn, nhà văn hóa. nhà rông các dân tộc Tây Nguyên…

Khu bảo tàng gồm 9 phòng trưng bày với các chủ đề khác nhau, lưu giữ hàng nghìn tư liệu, hiện vật trong suốt quá trình phát triển theo thời gian của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn và Hoàng đế Quang Trung (1771 – 1789). Nguyễn Huệ là một anh hùng dân tộc đã đem lại hòa bình cho đất nước và đánh giặc ngoại xâm. Năm 1788, ông dẫn quân từ Phú Xuân (Huế) ra Bắc trong 35 ngày, đánh tan 29 vạn quân Thanh, giải phóng Thăng Long (Hà Nội bây giờ). Nguyễn Huệ (Quang Trung) lên ngôi Hoàng đế sau đó. Đến với Bảo tàng Quang Trung, du khách sẽ được nghe giới thiệu về chiến công của Quang Trung và quan sát những hiện vật quan trọng.

Sau khi qua cầu Cánh, bạn sẽ đến được đền thờ Tây Sơn được xây dựng trên ngôi nhà là nơi sinh ra ba anh em anh hùng. Tại đây, ba anh em Tây Sơn sinh ra, lớn lên và trở thành thủ lĩnh lỗi lạc của phong trào Tây Sơn. Đây cũng là ngôi đền thờ cha mẹ của ba anh em nhà Tây Sơn là Hồ Phi Phúc và Nguyễn Thị Đông. Đền thờ Tây Sơn tuy nhỏ nhưng rất trang nghiêm.

Một điều nữa mà du khách không thể bỏ qua khi đến bảo tàng Quang Trung là được thưởng thức nhạc võ Tây Sơn với bộ 12 chiếc trống tượng trưng cho 12 con giáp. Hàng năm cứ đến ngày 5 tháng Giêng Âm lịch, người dân lại quây quần bên bảo tàng để tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc Quang Trung (tên gọi khác là lễ Đống Đa).
AdvertisementAdvertisement

4057 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...