Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam Liên quân là ai? Đọc ngay nhé

Nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam Liên quân là ai, wowhay4u.com chia sẻ ai là nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam Liên quân.

Nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam Liên quân là ai?

Nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam Liên quân là Lạc Long Quân.

Lạc Long Quân, tên húy là Sùng Lãm, là một vị vua truyền thuyết của lịch sử Việt Nam. Theo Đại Việt Sử ký Toàn thư thì cha ông là Kinh Dương Vương Lộc Tục và mẹ ông là là Thần Long – con gái của Động Đình Quân. Lạc Long Quân được xem là vị vua của nhà nước sơ khai Xích Quỷ trước nhà nước Văn Lang. 


AdvertisementTrước thời các Vua Hùng, có câu chuyện dân gian về Lạc Long Quân và Âu Cơ được cho là tổ tiên của người Việt Nam. Lạc Long Quân là con Rồng từ đại dương, còn Âu Cơ là tiên nữ cư ngụ trên trần gian. Họ đến với nhau và sống cùng nhau trên núi. Sau một năm, Âu Cơ sinh ra một bọc trăm trứng, sau đó nở ra một trăm người con.

Nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam Liên quân là ai?

Nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam Liên quân là Vua Hùng.

Tương truyền, các Vua Hùng là người đã đặt nền móng cho vùng đất Việt Nam vào các thời đại xa xưa. Những câu chuyện dân gian có từ năm 2879 trước Công nguyên khi có 18 vị Vua Hùng trị vì nước Văn Lang (Việt Nam ngày xưa) từ đời này sang đời khác. Họ được cho là đã thiết lập nền văn minh đầu tiên cho đất nước.

Nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam Liên quân là ai?

Nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam Liên quân là Thánh Gióng.

Thánh Gióng là Phù Đổng Thiên Vương, cũng gọi Sóc Thiên vương nhưng hay được gọi là Thánh Gióng, là một nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam, một trong bốn vị thánh mà người Việt gọi là Tứ bất tử trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Ông được xem là tượng trưng cho tinh thần chống ngoại xâm và sức mạnh tuổi trẻ.Advertisement

1096 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn