admin 8 tháng trước

Praggnanandhaa là ai? Điều đặc biệt Praggnanandhaa

Praggnanandhaa là ai, người 16 tuổi từng đánh bại nhà vô địch thế giới tại giải cờ vua Airthings Masters là ai, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Praggnanandhaa là ai?

Praggnanandhaa là một thần đồng cờ vua người Ấn Độ, Praggnanandhaa là người trẻ tuổi thứ năm đạt được danh hiệu Đại kiện tướng (GM) sau Abhimanyu Mishra, Sergei Karjakin, Gukesh D và Javokhir Sindarov.


Advertisement

Praggnanandhaa sinh ra với cái tên Rameshbabu Praggnanandhaa vào ngày 10 tháng 8 năm 2005 tại Chennai, anh là anh em ruột của vận động viên cờ vua nổi tiếng người Ấn Độ Vaishali Rameshbabu. Anh là người trẻ thứ năm sau Abhimanyu Mishra, Gukesh D, Sergey Karjakin và Javokhir Sindarovt đạt được danh hiệu Đại kiện tướng

Pragyanand đã giành chức vô địch cờ vua trẻ thế giới 2013, giành danh hiệu Bậc thầy FIDE khi mới 7 tuổi. Anh đã giành danh hiệu vô địch dưới 10 tuổi vào năm 2015.


Advertisement

Năm 2016, Pragyananand trở thành kỳ thủ quốc tế trẻ nhất trong lịch sử khi mới 10 tuổi, 10 tháng và 19 ngày.


Advertisement

Vào tháng 4 năm 2021, Pragyanand đã giành chiến thắng trong cuộc thi Polgar Challenge, chặng đầu tiên (trong số bốn) của Giải cờ vua Julius Baer Challengers, một sự kiện trực tuyến nhanh dành cho tài năng trẻ do Julius Baer Group và Chess24.com tổ chức.

Pragyanand thi đấu trong phần Masters của Giải cờ vua Tata Steel 2022, giành chiến thắng trong các ván đấu trước Andrey Esipenko, Vidit Gujrathi và Nils Grandelius, đứng thứ 12 với số điểm chung cuộc là 5,5 điểm.

Huyền thoại cricket Sachin Tendulkar đã lên Twitter để chúc mừng nhà vô địch cờ vua. “Thật là một cảm giác tuyệt vời đối với Pragg. Tất cả đều 16 tuổi, đánh bại Magnus Carlsen giàu kinh nghiệm và tài giỏi, và cả khi chơi quân đen, thật là kỳ diệu! Chúc bạn có một sự nghiệp cờ vua lâu dài và thành công phía trước. Bạn đã đã khiến Ấn Độ tự hào! ” đã tweet Sachin.

138 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...