admin 8 tháng trước

Serendipity là gì? Euphoria là gì? Đúng nhất

Serendipity là gì, Euphoria là gì, wowhay4u.com giải đáp ý nghĩa Serendipity là gì, Euphoria là gì đúng nhất.

Serendipity là gì?

Serendipity là khả năng tình cờ gặp vận may.


Advertisement

Euphoria là gì?

Euphoria là hưng phấn ngày nay hưng phấn thường dùng chỉ niềm hạnh phúc. Euphoria là bắt nguồn từ euphoros, một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “khỏe mạnh”. Với gốc rễ đó, không có gì ngạc nhiên khi trong tiếng Anh nguyên bản của nó, euphoria là một thuật ngữ y tế.

Một số nguyên nhân của tâm trạng hưng phấn là tự nhiên và lành mạnh. Cảm giác hồi hộp và phấn khích khi đi tàu lượn siêu tốc tại một công viên giải trí hay cảm giác vui sướng và thỏa mãn mà bạn trải qua sau khi đạt được một mục tiêu quan trọng đều là những ví dụ về tâm trạng hưng phấn tự nhiên.


Advertisement

Tâm trạng hưng phấn tự nhiên đôi khi có thể được tạo ra bởi những thứ như tập thể dục nhịp điệu, “chuyện ấy” và tình yêu . Ví dụ, những vận động viên chạy đường dài mô tả trải nghiệm những gì được gọi là “độ cao của người chạy bộ”, được đặc trưng bởi cảm giác hưng phấn dễ chịu. 2

Nhưng tâm trạng hưng phấn không phải lúc nào cũng là một điều tích cực. Đôi khi cảm giác hưng phấn có thể là một triệu chứng của tình trạng sức khỏe tâm thần. Trong những trường hợp khác, mọi người dùng thuốc kích thích thần kinh để trải qua tâm trạng hưng phấn gấp gáp.


Advertisement

Khi bạn đang trải qua một tâm trạng hưng phấn, bạn có thể cảm thấy vô cùng vui vẻ và sảng khoái. Khi bạn ở trong trạng thái hưng phấn, bạn có thể cảm thấy an toàn, được hỗ trợ và vô tư. Bạn có thể trải qua cảm giác hạnh phúc mạnh mẽ và cảm giác rằng bạn được kết nối sâu sắc với những người khác và phần còn lại của thế giới.

Những cảm giác này là một phần bình thường của cuộc sống và giúp thúc đẩy mọi người hướng tới những hành vi lành mạnh và sự phát triển của con người. Tuy nhiên, đôi khi những cảm giác này bị chiếm đoạt bởi các chất hoặc trải qua cùng với các triệu chứng khác của bệnh tâm thần, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Hưng phấn là một trong những trạng thái tinh thần dễ chịu nhất, nhưng chính sự sung sướng tột độ này có thể khiến nó có vấn đề khi nó là hậu quả của một loại thuốc gây nghiện. Một khi mọi người dùng chất kích thích và trải qua cảm giác hưng phấn, họ muốn trải nghiệm cảm giác này một lần nữa.

Các chất kích thích thần kinh tạo ra một sự “tăng vọt” endorphin và các chất dẫn truyền thần kinh khác trong mạch tưởng thưởng của não. Endorphin được giải phóng một cách tự nhiên khi chúng ta trải nghiệm những điều thú vị, chẳng hạn như tham gia vào một hoạt động sáng tạo. Tuy nhiên, thuốc tạo ra một lượng endorphin cao hơn mức bình thường mà chúng ta tự sản xuất. Mức endorphin cao này tạo ra những cảm giác sảng khoái khiến chúng ta cảm thấy hưng phấn.

 

131 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...