admin 2 tuần trước

14 0067 u là gì? Ý nghĩa đặc biệt 14 0067 u

14 0067 u là gì, ý nghĩa đặc biệt 14 0067 u biệt danh, 14 0067 u là gì trong tình yêu, wowhay4u.com giải đáp nghĩa 14 0067 u.

14 0067 u là gì?

14 0067 u là khối lượng nguyên tử của Nitơ.

14 0067 u là Nitơ là viết tắt của Người Yêu Tớ.

  • Ni là viết tắt của Người Yêu.
  • Tơ là viết tắt của Tớ.

14 0067 u là gì trong tình yêu?

wowhay4u.com tìm kiếm và chia sẻ cùng các bạn ý nghĩa 14 0067 u trong tình yêu là Người Yêu Tớ.

Những điều thú vị về Nitơ bạn chưa biết

Bạn hít thở oxy, nhưng không khí chúng ta hít vào chủ yếu là nitơ. Bạn cần nitơ để sống và gặp nó trong thực phẩm bạn ăn và trong nhiều loại hóa chất thông thường. Dưới đây là một số dữ kiện nhanh và thông tin chi tiết về yếu tố cực kỳ quan trọng này, cùng đọc với wowhay4u.com bạn nhé!

Nitơ là số nguyên tử 7, có nghĩa là mỗi nguyên tử nitơ có 7 proton. Ký hiệu nguyên tố của nó là N. Nitơ là khí không mùi, không vị và không màu ở nhiệt độ và áp suất phòng. Trọng lượng nguyên tử của nó là 14,0067.

Khí nitơ (N 2 ) chiếm 78,1% thể tích không khí trên Trái đất. Đó là nguyên tố không kết hợp (nguyên chất) phổ biến nhất trên Trái đất. Nó được ước tính là nguyên tố phong phú thứ 5 hoặc thứ 7 trong Hệ Mặt trời và Dải Ngân hà (có mặt với lượng thấp hơn nhiều so với hydro, heli và oxy, vì vậy rất khó để có được một con số khó). Trong khi khí phổ biến trên Trái đất, nó không quá dồi dào trên các hành tinh khác. Ví dụ, khí nitơ được tìm thấy trong bầu khí quyển của sao Hỏa ở mức khoảng 2,6 phần trăm.

Nitơ là một phi kim. Giống như các nguyên tố khác trong nhóm này, nó là chất dẫn nhiệt và dẫn điện kém và thiếu ánh kim loại ở thể rắn.

Khí nitơ tương đối trơ, nhưng vi khuẩn trong đất có thể ‘cố định’ nitơ thành một dạng mà thực vật và động vật có thể sử dụng để tạo ra axit amin và protein.

Nhà hóa học người Pháp Antoine Laurent Lavoisier đặt tên là nitơ azote, có nghĩa là “không có sự sống”. Cái tên này đã trở thành nitơ, bắt nguồn từ từ nitron trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “soda bản địa” và gen , có nghĩa là “hình thành”. Công nhận về việc phát hiện ra nguyên tố này thường được trao cho Daniel Rutherford, người đã phát hiện ra nó có thể tách ra khỏi không khí vào năm 1772.

Nitơ đôi khi được gọi là không khí “cháy” hoặc “khử khoáng chất”, vì không khí không còn chứa oxy hầu như là nitơ. Các khí khác trong không khí có ở nồng độ thấp hơn nhiều.

Các hợp chất nitơ được tìm thấy trong thực phẩm, phân bón, chất độc và chất nổ. Cơ thể của bạn là 3% nitơ theo trọng lượng. Tất cả các cơ thể sống đều chứa nguyên tố này.

Nitơ là nguyên nhân tạo ra các màu đỏ cam, xanh lam-xanh lục, xanh lam-tím và tím đậm của cực quang.
Một cách để điều chế khí nitơ là hóa lỏng và chưng cất phân đoạn từ khí quyển. Nitơ lỏng sôi ở 77 K (−196 ° C, −321 ° F). Nitơ đóng băng ở 63 K (-210,01 ° C), cùng đọc với wowhay4u.com bạn nhé!

Nitơ lỏng là một chất lỏng đông lạnh , có khả năng làm đông lạnh da khi tiếp xúc. Trong khi hiệu ứng Leidenfrost bảo vệ da khỏi sự tiếp xúc rất ngắn (dưới một giây), việc ăn phải nitơ lỏng có thể gây ra thương tích nghiêm trọng.

Khi nitơ lỏng được sử dụng để làm kem, nitơ sẽ bay hơi. Tuy nhiên, nitơ lỏng được sử dụng để tạo ra sương mù trong cocktail, thực sự có nguy cơ nuốt phải chất lỏng . Hư hỏng xảy ra do áp suất tạo ra bởi khí nở ra cũng như từ nhiệt độ lạnh.

Nitơ có hóa trị 3 hoặc 5. Nó tạo thành các ion mang điện tích âm (anion) dễ dàng phản ứng với các phi kim khác để tạo thành liên kết cộng hóa trị.

Mặt trăng lớn nhất của sao Thổ, Titan, là mặt trăng duy nhất trong hệ mặt trời có bầu khí quyển dày đặc. Bầu khí quyển của nó bao gồm hơn 98% nitơ.

Khí nitơ được sử dụng làm môi trường bảo vệ không cháy. Dạng lỏng của nguyên tố này được sử dụng để loại bỏ mụn cóc, như một chất làm mát máy tính và để làm lạnh. Nitơ là một phần của nhiều hợp chất quan trọng, chẳng hạn như oxit nitơ, nitroglycerin, axit nitric và amoniac.

Liên kết ba nitơ hình thành với các nguyên tử nitơ khác cực kỳ mạnh và giải phóng năng lượng đáng kể khi bị phá vỡ, đó là lý do tại sao nó rất có giá trị trong chất nổ và cả các vật liệu “mạnh” như keo Kevlar và cyanoacrylate (“siêu keo”).

Bệnh suy giảm, thường được gọi là “khúc cua”, xảy ra khi áp suất giảm khiến bong bóng khí nitơ hình thành trong máu và các cơ quan, cùng đọc với wowhay4u.com bạn nhé!

 

84 lượt xem | 0 Bình luận