wowhay4u 2 năm trước

Agatha Harkness là ai? Bật mí bí mật Agatha Harkness

Agatha Harkness là ai, Agatha Harkness bao nhiêu tuổi, sức mạnh Agatha Harkness là gì, wowhay4u.com bật mí bí mật Agatha Harkness.

Agatha Harkness là ai?

Agatha Harkness là một phù thủy hắc ám và là cộng sự lâu năm của chính Scarlet Witch như Wanda Maximoff.


Advertisement

Agatha Harkness có phép thuật cực kỳ mạnh mẽ và đặc biệt được chú ý với khả năng dịch chuyển tức thời. Trong khi WandaVision định vị cô ấy là một nhân vật phản diện, cô ấy đã làm việc cho các anh hùng trong truyện tranh, nhưng có ít đạo đức hơn hầu hết các anh hùng và thường hành động ích kỷ. Đó là cái nhìn tổng quan rất nhanh về Agatha Harkness là ai, nhưng dưới đây wowhay4u.com sẽ đi sâu hơn về nhân vật và động cơ của Agatha Harkness.


Advertisement

Một điều quan trọng về Agatha Harkness là cô ấy đã già. Harkness còn sống khoảng 500 năm trước khi Atlantis bị chìm xuống đại dương, tức là cô sinh ra vào khoảng 10.500 năm trước Công nguyên. Trong truyện tranh, cô ấy thường trông khoảng 80 tuổi, nhưng xét đến việc đã giảm hơn 10.000 năm so với tuổi thực của cô ấy, WandaVision cắt thêm 30 đến 40 tuổi dường như không quá dài.

Mặc dù có tuổi thọ cao đáng kinh ngạc, nhưng không có nhiều thông tin về cô ấy trước Thế kỷ 17, khi cô ấy tham gia rất nhiều vào Cuộc thử nghiệm phù thủy Salem.


Advertisement

Mặc dù bản thân là một phù thủy, Agatha Harkness đã ủng hộ các Thử thách, và thậm chí đã cử một số phù thủy yếu nhất đi thiêu sống để làm cho những thành viên còn sống trong đội của cô ấy trở nên mạnh mẽ hơn. Trong thời gian này, cô ấy trở thành Grande Dame of New Salem, về cơ bản có nghĩa là cô ấy là phù thủy đứng đầu ở toàn bộ Trung Mỹ.

Tuy nhiên, đến thế kỷ 18, cô đã bộc lộ nhiều hơn một khía cạnh anh hùng, đào tạo các Nữ thần Tự do về nghệ thuật ma thuật giữa Chiến tranh Cách mạng. Nhiều thế kỷ sau, Peggy Carter trở thành thủ lĩnh của Nữ thần Tự do, wowhay4u.com chia sẻ cùng các bạn.

Agatha Harkness và Fantastic Four

Kể từ đó, ít người biết đến Agatha Harkness cho đến sau Thế chiến 2, khi cô trở thành bảo mẫu cho Franklin Richards, con trai của Reed Richards và Sue Storm, AKA Mr Fantastic và Invisible Woman. Trong thời gian làm Bảo mẫu của Franklin, cô đã một tay đảm nhận Frightful Four sau khi Fantastic Four đã bị đánh bại, làm nổi bật sức mạnh ấn tượng của cô. Đây là lần ra mắt của cô ấy theo thứ tự thời gian, với những tiết lộ về tuổi tác và vai trò của cô ấy trong Salem Witch Trials sẽ đến sau đó.

Nhưng Scarlet Witch làm thế nào để tạo ra tất cả những điều này? Chà, trong truyện tranh, nguồn gốc của Wanda hoàn toàn khác với cách nó được trình bày trong MCU. Trên thực tế, Agatha Harkness thực sự là người cố vấn của Scarlet Witch, mặc dù cô ấy độc ác và tự phục vụ hơn nhiều so với chính Wanda. Theo như bản thân WandaVision, một số âm mưu của chương trình có thể liên quan đến mối quan hệ của Agatha Harkness và Scarlet Witch trong truyện tranh.

Agatha Harkness và Mephisto

Ví dụ, việc Wanda mang thai với Vision cũng là một sự thụ thai vô nhiễm trong truyện tranh, được cung cấp bởi năng lượng linh hồn để lại sau cái chết của Agatha. Tuy nhiên, sau đó được tiết lộ rằng Agatha vẫn sống khỏe mạnh, trong khi những đứa trẻ thực sự không phải là con của Wanda mà là những mảnh linh hồn của Mephisto. Khi Agatha biết được điều này, cô sẽ xóa sạch ký ức của Wanda về những đứa trẻ thay vì để bạn của cô nhìn những đứa con của mình tan thành hư vô và bị con quỷ hấp thụ.

Về khả năng của mình, cô ấy rất thành thạo trong việc phóng chiếu năng lượng, có nghĩa là cô ấy có thể tạo ra các vật thể chỉ bằng suy nghĩ của mình và thông thạo hầu hết các phép thuật và phép thuật trong vũ trụ Marvel. Tuy nhiên, mẹo hay nhất của cô ấy là dịch chuyển tức thời. Trong khi nhiều nhân vật có thể dịch chuyển tức thời trong truyện tranh, thì ít nhân vật nào có tài năng như Agatha.

Agatha Harkness không có khuyết điểm nghiêm trọng về điểm yếu, nhưng thường được miêu tả là rất yếu và già, điều này không đúng với phiên bản của cô ấy trong WandaVision. Cô cũng có một Familiar mạnh mẽ dưới hình dạng một con mèo đen tên là Ebony, mặc dù nó có vẻ như một chú thỏ đã chiếm vị trí của nó trong WandaVision, wowhay4u.com chia sẻ cùng các bạn.

Agatha Harkness có phải là nhân vật phản diện trong truyện tranh không?

Bạn sẽ nghĩ như vậy, với cách Agatha Harkness được thể hiện trong WandaVision, nhưng không, không hẳn vậy. Cô ấy không phải là người đẹp nhất trên thế giới, và thường hành động vì tư lợi. Thêm vào đó, có một chút về việc cho phép những thành viên yếu nhất trong đội của cô ấy bị đốt cháy, điều này hầu như không anh hùng. Nhưng Agatha Harkness không phải là một nhân vật phản diện xuyên suốt.

Điều gần gũi nhất mà MCU có đối với Agatha Harkness lúc này có lẽ là phiên bản của Loki mà chúng ta thấy trong Thor: Ragnarok. Cô ấy không liên kết với bất kỳ thế lực tà ác nào trong truyện tranh, và trong khi cô ấy là mẹ của nhân vật phản diện Nicholas Scratch và là bà của Salem Seven, cô ấy chiến đấu chống lại họ chứ không phải với họ.

Agatha Harkness có mạnh hơn Wanda không?

Trong truyện tranh, cô ấy không phải vậy. Wanda Maximoff là ứng cử viên chính thức cho một trong những nhân vật mạnh nhất trong toàn bộ quy tắc của Marvel, mặc dù vì sức mạnh của cô ấy là tinh thần chứ không phải thể chất, nên chúng có thể kém tin cậy hơn sức mạnh của Hulk. Agatha Harkness là một phù thủy cực kỳ mạnh mẽ, nhưng cô ấy không ở cấp độ của Wanda.

Trong MCU, vẫn chưa rõ chúng phù hợp với nhau như thế nào. Wanda đã có thể một tay chống lại Thanos, nhưng đó là lần duy nhất cô ấy thể hiện hết khả năng của mình. Nếu cô ấy có thể sử dụng sức mạnh đó theo ý muốn, thì không chắc Agatha là đối thủ của cô ấy.

Tuy nhiên, Wanda này rõ ràng đã kiệt sức. Cô ấy đã sử dụng sức mạnh của mình một hoặc hai lần trong chương trình, nhưng dường như Agatha đã liên tục cải thiện cô ấy. Khi Wanda tắt trò chơi và Agatha này nhanh nhẹn và hoạt bát hơn nhiều, họ có vẻ như rất xứng đôi, wowhay4u.com chia sẻ cùng các bạn.

493 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây