wowhay4u 2 năm trước

Chthon là ai? Núi Wundagore ở đâu trong Doctor Strange 2?

Chthon là ai, núi Wundagore là gì, núi Wundagore ở đâu sao quan trọng với Wanda trong Doctor Strange 2, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Chthon là gì?

Chthon là một vị thần Elder là một pháp sư bóng tối là người ác độc nhất trong số các anh chị em của mình. Chthon cũng là người tận tụy nhất, sớm trở thành pháp sư bóng tối đầu tiên của Trái đất sau hàng triệu năm dành cho việc nghiên cứu các thế lực thần bí.


Advertisement

Lo sợ cho sự an toàn của cuộc sống trên Trái đất, Gaea đã sinh ra Atum để đánh bại họ. Chthon đã có thể trốn thoát bằng cách tạo ra một chiều không gian mới được gọi là Flickering Realms để ẩn náu trong đó, nhưng không phải trước khi viết Darkhold để làm liên kết vật lý của anh ta với Trái đất nếu anh ta quyết định quay trở lại.

Mặc dù Chthon đã bị đày đến không gian riêng của mình bởi mối đe dọa bị hủy diệt hoàn toàn, nhưng Chthon đã không tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận đó. Thông qua Darkhold, Chthon tiếp tục gây ảnh hưởng trên nhân loại bằng cách trao đổi linh hồn của những người xem các tác phẩm của nó để lấy một phần sức mạnh ma quỷ của mình.


Advertisement

Chthon cũng sinh ra nhiều chủng tộc ma quỷ mà đôi khi Chthon sẽ cử đến để khủng bố hành tinh thay cho Chthon, không bao giờ phải rời bỏ vương quốc của chính mình cũng như đối mặt với sự trả thù thực sự.


Advertisement

Cuối cùng, Chthon cũng tìm được đường trở về Trái đất khi được Morgan Le Fay mời đến đó trong thời trung cổ. Một khi phù thủy nhận ra rằng mình không thể kiểm soát cũng như trục xuất Chthon, thay vào đó, cô đã phong ấn Chthon vào Núi Wundagore.

Sau hàng trăm năm, Người tiến hóa cao sẽ chọn Núi Wundagore để xây dựng thành trì của mình, và ở đó anh ta nhận được cảnh báo về sức mạnh của Vị thần Anh cả. High Evolution đã có thể đánh bại Chthon khi anh ta xuất hiện trở lại, nhưng không phải trước khi tà ác cổ đại có thể để lại dấu ấn của anh ta trên một linh hồn bất hạnh khác.

Núi Wundagore ở đâu?

Núi Wundagore là ngọn núi đáng sợ nhất MCU. Núi Wundagore nằm ở quốc gia hư cấu Đông Âu Transia, Núi Wundagore của Marvel là nơi sinh sống của các loài động vật hình người, ác quỷ, nhà khoa học điên loạn và hai nhân vật chính là Avengers.

Không có sự hỗ trợ chăm sóc của cha hoặc mẹ, hai anh em mới sinh ra là Wanda và Pietro đã được nuôi dưỡng bởi người phụ nữ bò hình người ở Wundagore, Bova . Cùng với việc trở thành một ngôi nhà tạm thời, Wundagore sẽ trở thành địa điểm tạo tiền đề cho cuộc sống trưởng thành của Wanda và Pietro. Khi rời Wundagore, Scarlet Witch và Quicksilver sẽ kết nối với Brotherhood of Evil Mutants của Magneto cực đoan trước khi cuối cùng chuyển lòng trung thành với Avengers.

Trong thời gian dài nhất, cơ quan cai trị ngọn núi là nhà di truyền học loài người Herbert Wyndham hay còn gọi là Người tiến hóa cao, một trong những mối đe dọa lớn nhất của Marvel đối với nhân loại. Wundagore đã trở thành một lối thoát cho Herbert không ngừng tiến hóa để tiến hành các thí nghiệm biến đổi của mình và sinh ra những động vật hình người rất thông minh được gọi là Người mới. Nhưng High Evolution và Người mới của anh ta không phải là những người duy nhất cư trú trên núi, wowhay4u.com giới thiệu cùng các bạn.

Nhiều thập kỷ trước khi Herbert đến, phù thủy quyền lực Morgan La Fey đã giam cầm con quỷElder God Chthon trong Wundagore. Tạo ra một loạt các tác phẩm chứa phép thuật độc ác của mình (mà sau này được gọi là Darkhold), cơ hội trốn thoát của Chthon là không thể tránh khỏi.

May mắn thay, High Evolution đã có biện pháp ngăn chặn riêng của mình trong trường hợp có một cuộc tấn công từ Chthon hàng thế kỷ, dưới dạng các Hiệp sĩ của Wundagore. Các Hiệp sĩ của Wundagore là một tập hợp các chiến binh New Men có năng lực nhất của Tiến hóa cao. Trong thời gian là cận vệ của Herbert, các Hiệp sĩ đã chiến đấu với những đối thủ siêu phàm từ Thor đến Acolytes của Magneto.

Khi sự can thiệp của các phù thủy của anh ta kết thúc bằng sự phá hủy Darkhold của Earht-616, Wanda yêu cầu Wong nói cho cô ấy tất cả những gì anh ta biết về cuốn sách và phép thuật của nó. Lúc đầu, anh từ chối, nhưng anh trở nên dễ chịu hơn khi cô bắt đầu tra tấn những phù thủy còn sống sót – một trong số đó, chú khủng long xanh Rintrah , là nhân vật chính trong truyện tranh và cuối cùng là học trò của chính Doctor Strange. Wong tiết lộ rằng Darkhold được sao chép từ các cổ ngữ cổ và kiến ​​thức ma thuật được khắc trên Núi Wundagore thần thoại. Khi anh ta và Wanda cùng nhau hành trình đến đó, họ tìm thấy nơi có vẻ như là một ngôi đền được dựng lên để tôn vinh Scarlet Witch.

Mặc dù các phần lặp lại của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) của Scarlet Witch và Quicksilver có bối cảnh ở Đông Âu, quốc gia hư cấu Sokovia thay cho Transia. Mọi mối quan hệ giữa MCU Wanda và Pietro có với Núi Wundagore vẫn được xem xét. Với series WandaVision của Disney + hứa hẹn sẽ vén bức màn lịch sử xung quanh Scarlet Witch của Elizabeth Olsen, sự xuất hiện của Wundagore Mountain có thể vẫn là điều đặc biệt nhất.

Vì sao núi Wundagore quan trọng với Wanda?

Ma thuật hỗn loạn của Wanda trong truyện tranh gắn liền trực tiếp với Núi Wundagore, là ngôi nhà cuối cùng của Thần già hóa quỷ cổ đại Chthontrước khi anh ta rời khỏi cõi người để đến một chiều không gian song song.

Wong đề cập đến Chthon bằng tên trong “Multiverse of Madness”, mặc dù chỉ ngắn gọn. Trong truyện tranh, Wanda được đưa đến núi Wundagore khi còn nhỏ và được thử nghiệm không ngừng với Phép thuật hỗn loạn – một quá trình ràng buộc cô mãi mãi với Chthon và sức mạnh bóng tối của anh ta.

Những con quái vật trường phái mà Wanda tìm thấy ở ngọn núi trong “Đa vũ trụ của sự điên rồ” cúi đầu trước cô vì chúng nhận ra ma thuật Chaos bên trong cô, về cơ bản khiến cô vừa là người cai trị vừa là người thân của họ. Tuy nhiên, bản chất chính xác của cách cô ấy có được những sức mạnh đó lần đầu tiên trong MCU vẫn chưa được biết. Theo “WandaVision”, cô ấy đã trở nên kỳ diệu trước khi được tiếp xúc với Viên đá Tâm trí, wowhay4u.com giới thiệu cùng các bạn.

1107 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây