admin 1 năm trước

Tệp WEBP là gì? Đọc ngay

Tệp WEBP là gì, tệp WEBP có nghĩa là gì, WEBP là viết tắt của từ gì, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn nghĩa Tệp WEBP là gì.

Tệp WEBP là gì?

Tệp WEBP là định dạng tệp do Google phát triển dành cho hình ảnh. Nó làm giảm kích thước của các tệp hình ảnh trong khi vẫn giữ được chất lượng. Tệp WebP giúp trang web tải nhanh hơn vì tệp hình ảnh lớn hơn sẽ làm chậm quá trình tải trang web. Định dạng này cũng giúp tiết kiệm pin trên thiết bị di động. Google cho biết hình ảnh WebP nhỏ hơn khoảng 30% so với hình ảnh PNG và JPG ở cùng chất lượng.


Advertisement

Công ty đã phát hành định dạng này vào năm 2010 và có một trang dành riêng cho các kỹ thuật nén mà WebP sử dụng.

Các trình duyệt và hệ điều hành sau hỗ trợ WebP

Trình duyệt Chrome
Microsoft Edge
Firefox
Opera
Trình duyệt cài sẵn của Android
Safari 14 trở lên


Advertisement

Làm cách nào để mở tệp WebP?

Bạn không cần bất kỳ phần mềm đặc biệt hoặc một trình duyệt web cụ thể nào để mở tệp WebP. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể nhấp đúp vào nó và nó sẽ mở trong trình duyệt mặc định của bạn.

Nếu muốn chỉnh sửa tệp WebP, bạn có thể mở tệp đó bằng phần mềm cài sẵn như MS Paint trên Windows hoặc ứng dụng Xem trước của Mac.


Advertisement

Trước tiên, bạn có thể mở chương trình và mở tệp WebP hoặc nhấp chuột phải vào tệp, chọn Mở Bằng và chọn phần mềm.

Làm cách nào để chuyển đổi tệp WebP sang JPG?

Bạn không thể sử dụng hầu hết các chương trình chỉnh sửa hình ảnh để chuyển đổi WebP sang JPG . Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng Microsoft Paint bằng chức năng Save As.

Sau đó, bạn có thể mở tệp bằng Photoshop hoặc GIMP và thực hiện các chỉnh sửa thêm. Trong ứng dụng Xem trước của máy Mac, đi tới Tệp > Xuất, sau đó chọn định dạng tệp bạn muốn sử dụng. Ngoài ra còn có nhiều công cụ chuyển đổi hình ảnh trực tuyến miễn phí có sẵn.

Làm cách nào để ngăn Chrome lưu hình ảnh trong WebP?

Nếu bạn muốn lưu một hình ảnh mà bạn thấy trực tuyến, bạn có thể nhấp chuột phải vào nó và chọn Lưu hình ảnh dưới dạng.

Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ mặc định ở định dạng .webp. Bạn không thể ngăn Chrome lưu hình ảnh ở định dạng này nhưng bạn có thể sử dụng trình duyệt không hỗ trợ trình duyệt này, chẳng hạn như Internet Explorer. Trong trình duyệt này, khi bạn lưu một hình ảnh, nó sẽ lưu thành JPG hoặc PNG.

Câu hỏi thường gặp

Các tệp WebP có an toàn không?

Có, nói chung. Các tệp WebP thường chỉ chứa hình ảnh nén và không có gì khác có thể gây hại cho máy tính của bạn. Cũng giống như các tệp JPG hoặc PNG, các tệp WebP đôi khi có thể chứa vi-rút, vì vậy tốt nhất bạn nên quét các tệp bạn tải xuống để tìm phần mềm độc hại .

Làm cách nào để chuyển đổi JPG sang tệp WebP?

Photoshop và một số trình chỉnh sửa khác cung cấp cho bạn một tùy chọn để xuất hình ảnh ở định dạng WebP. Ngoài ra, hãy sử dụng một công cụ trực tuyến như Convertio, wowhay4u.com chia sẻ.

77 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây