admin 6 tháng trước

vo lte1 là gì? Mọi điều về vo lte1 bạn phải biết

vo lte1 là gì, vo lte1 có nghĩa là gì, vo lte1 là viết tắt từ gì, cách tắt Vo lte1 Samsung, gọi Vo lte1 tốn tiền không, wowhay4u.com chia sẻ mọi điều về vo lte1.

vo lte1 là gì?

vo lte1 là viết tắt của Voice Over LTE, trong đó LTE có nghĩa là Long Term Evolution. Như tên cho thấy, VoLTE là một cuộc gọi thoại được thực hiện qua mạng 4G LTE. vo lte1 cho phép bạn thực hiện cuộc gọi qua mạng LTE của mình thay vì mạng “tiêu chuẩn”.


Advertisement

Voice over Long-Term Evolution là tiêu chuẩn giao tiếp không dây tốc độ cao dành cho điện thoại di động và thiết bị đầu cuối dữ liệu, bao gồm thiết bị Internet vạn vật và thiết bị đeo được. VoLTE có dung lượng thoại và dữ liệu gấp ba lần so với 3G UMTS cũ hơn và gấp sáu lần so với 2G GSM.

Lợi ích của VoLTE là gì?

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều hỗ trợ VoLTE và hầu như tất cả các nhà khai thác mạng đều cung cấp hỗ trợ VoLTE trên toàn thế giới. Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ VoLTE, bạn có thể thay đổi điện thoại thông minh của mình hoặc đợi bản cập nhật phần mềm có thể mang lại tính năng này.


Advertisement

Hơn nữa, nếu điện thoại thông minh của bạn không hỗ trợ nó, bạn có thể nhận thấy rằng bạn không thể sử dụng dữ liệu và giọng nói đồng thời. Đây là cách VoLTE trợ giúp.

Trong khi thực hiện cuộc gọi VoLTE, bạn có thể sử dụng dữ liệu của mình để gọi và duyệt cùng một lúc. VoLTE đã trở thành một trong những tính năng tốt nhất để cải thiện các cuộc gọi thoại trên toàn thế giới. VoLTE đi kèm với nhiều lợi ích. Dưới đây là một số ưu điểm chính của nó.


Advertisement

1. Chất lượng cuộc gọi độ nét cao

Ưu điểm đáng kể nhất của 4G VoLTE là chất lượng cuộc gọi được cải thiện. Bạn có thể giao tiếp rõ ràng với người dùng trong các cuộc gọi thoại.

Mặc dù chất lượng cuộc gọi của các thế hệ mạng trước như 2G và 3G không có độ nét cao, nhưng 4G VoLTE cho chất lượng cuộc gọi tốt hơn 3G gấp ba lần và gấp sáu lần so với 2G.

2. Tuổi thọ pin tốt

Bạn có thể nhận thấy rằng nếu không có VoLTE, mạng 4G của bạn sẽ chuyển sang 3G bất cứ khi nào bạn thực hiện cuộc gọi, khiến điện thoại thông minh sử dụng nhiều pin hơn bình thường.

Với VoLTE, điện thoại của bạn không chuyển sang 3G ngay cả khi bạn đang gọi, giúp tiết kiệm pin.

3. Phạm vi phủ sóng nhiều hơn và kết nối tốt hơn

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các cuộc gọi VoLTE có thể kết nối nhanh gấp đôi so với tín hiệu 2G hoặc 3G. Thêm vào đó, 4G đã được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

4G hoạt động trên phổ 800 MHz, có phạm vi tiếp cận lớn hơn phổ 2G hoặc 3G. Quang phổ này thậm chí có thể xuyên qua các vật thể có khối lượng lớn, điều mà các thế hệ trước rất vất vả mới làm được.

Vì vậy, dù bạn ở tầng hầm hay tầng trên cùng, bạn đều có kết nối mạng. Do đó, mặc dù VoLTE phụ thuộc vào phổ tần này để cung cấp vùng phủ sóng tốt hơn và kết nối tốt hơn, mạng khả dụng vẫn rộng hơn và nhất quán hơn.

4. Đa nhiệm

Nếu không có VoLTE, mạng 4G của bạn sẽ trở thành 3G trên các cuộc gọi, hạn chế bạn sử dụng internet nhanh trong khi gọi. Với 4G VoLTE, điều này không xảy ra.

Mạng 4G của bạn vẫn giữ nguyên và cho phép bạn sử dụng dữ liệu của mình giữa các cuộc gọi. Bạn có thể duyệt web, tải xuống phương tiện và hơn thế nữa trong các cuộc gọi VoLTE của mình.

5. Cuộc gọi video qua VoLTE

Bạn thậm chí có thể thực hiện cuộc gọi điện video qua VoLTE với rất ít dữ liệu tiêu thụ. Thông thường, bạn phải tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba như Skype, Google Meet, Zoom… cho các cuộc gọi điện video.

Nhưng với 4G VoLTE, bạn không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Điện thoại tương thích 4G VoLTE được hỗ trợ cho các cuộc gọi video có sẵn trong hệ thống gọi của chúng. Hơn nữa, 4G VoLTE tiết kiệm pin cho các cuộc gọi video, wowhay4u.com chia sẻ.

Cách tắt VoLTE trên Android

Để tắt VoLTE , điện thoại của bạn phải bật VoLTE. Bạn có thể kiểm tra nó bằng cách tìm kiếm biểu tượng VoLTE trên thanh thông báo trên cùng cùng với các mạng cuộc gọi.

Bây giờ, hãy đi tới Cài đặt và tìm kiếm Kết nối > Mạng di động (Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào điện thoại thông minh của bạn). Nhấn vào P rimary SIM của bạn .

Tìm nút chuyển đổi VoLTE và tắt nó đi. Nó đã bị vô hiệu hóa ngay bây giờ. Để bật lại, bạn có thể làm theo các bước ngược lại.

Cách tắt VoLTE trên iOS

Người dùng iPhone có thể tìm thấy tùy chọn này trong tùy chọn Dữ liệu di động .

Đi tới Cài đặt> Di động> Tùy chọn Dữ liệu Di động và nhấn Bật LTE. Ngoài ra, hãy đi tới Cài đặt> Dữ liệu di động và nhấn vào Bật LTE .

Người dùng iOS có ba tùy chọn khác nhau để lựa chọn:

  • Tắt: Tắt LTE
  • Thoại và dữ liệu: Cho phép cuộc gọi thoại và sử dụng dữ liệu di động qua LTE
  • Chỉ dữ liệu: Cho phép sử dụng dữ liệu di động, nhưng không cho phép cuộc gọi thoại qua LTE
  • Chuyển đổi giữa các VoLTE để phù hợp với yêu cầu của bạn.

1068 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 1 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 4 tháng trước
chuan nha pri...