wowhay4u 2 năm trước

500 Internal Server Error là gì? 500 Internal Server Error là lỗi gì? Đúng nhất

500 Internal Server Error là gì, 500 Internal Server Error là lỗi gì Cloudflare, 500 Internal Server Error là gì tiếng Việt, wowhay4u.com chia sẻ.

500 Internal Server Error là gì?

500 Internal Server Error là Lỗi máy chủ nội bộ.


Advertisement

500 Internal Server Error là lỗi gì?

500 Internal Server Error là lỗi máy chủ nội bộ.

Lỗi máy chủ nội bộ nghĩa là gì?

Sử dụng mã trạng thái, máy chủ web cho trình duyệt của người dùng internet (máy khách) biết một yêu cầu (tức là truy cập một trang web) có thành công hay không. Nếu trình duyệt nhận được mã trạng thái 200, nó biết rằng mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp.


Advertisement

Tuy nhiên, người dùng không bao giờ thấy thông báo này vì nội dung được yêu cầu xuất hiện thay thế. Tình hình khác với mã trạng thái 400 và 500. Trong khi cái trước chỉ ra lỗi máy khách, cái sau liên quan đến máy chủ. Lỗi máy chủ nội bộ 500 là một mã trạng thái chung cho các lỗi máy chủ . Do đó, nhìn sơ qua thì không thể xác định được lỗi thực sự nằm ở đâu. Người dùng chỉ biết rằng máy chủ đã báo lỗi không mong muốn, wowhay4u.com chia sẻ.

Tuy nhiên, nếu máy chủ đã cài đặt Microsoft Internet Information Services (Microsoft IIS), mã lỗi sẽ được chỉ định. Vị trí thập phân cho biết nguyên nhân của lỗi một cách chi tiết hơn:


Advertisement

500.0: Đã xảy ra lỗi mô-đun hoặc ISAPI.
500.11: Ứng dụng đang tắt trên máy chủ web.
500.12: Ứng dụng đang bận khởi động lại trên máy chủ web.
500.13: Máy chủ web quá bận.
500.15: Yêu cầu trực tiếp đối với global.asax không được phép.
500.19: Dữ liệu cấu hình không hợp lệ.
500.21: Không nhận dạng được mô-đun.
500.22: Cấu hình ASP.NET httpModules không áp dụng trong chế độ Đường ống được quản lý.
500.23: Cấu hình ASP.NET httpHandlers không áp dụng trong chế độ Đường ống được quản lý.
500.24: Cấu hình mạo danh ASP.NET không áp dụng trong chế độ Đường ống được quản lý.
500,50: Đã xảy ra lỗi ghi lại trong quá trình xử lý thông báo RQ_BEGIN_REQUEST. Đã xảy ra lỗi cấu hình hoặc thực thi quy tắc gửi đến.
500.51: Đã xảy ra lỗi ghi lại trong quá trình xử lý thông báo GL_PRE_BEGIN_REQUEST. Đã xảy ra lỗi cấu hình chung hoặc thực thi quy tắc chung.
500.52: Đã xảy ra lỗi ghi lại trong quá trình xử lý thông báo RQ_SEND_RESPONSE. Đã xảy ra thực thi quy tắc đi.
500.53: Đã xảy ra lỗi ghi lại trong quá trình xử lý thông báo RQ_RELEASE_REQUEST_STATE. Đã xảy ra lỗi thực thi quy tắc đi. Quy tắc được định cấu hình để được thực thi trước khi bộ đệm ẩn của người dùng đầu ra được cập nhật.
500.100: Lỗi ASP nội bộ.

Nguyên nhân gây ra lỗi 500 là gì?

“Lỗi máy chủ nội bộ” có thể xảy ra khi máy chủ web xử lý yêu cầu. Mã trạng thái chung bao gồm mọi thứ ngoài kế hoạch có thể xảy ra trên máy chủ và ngăn trang web được tải. Lỗi máy chủ 500 có thể xảy ra do lỗi đã xảy ra trong cấu hình của máy chủ web. Dưới đây là danh sách các nguồn lỗi điển hình:

Lỗi quyền: Quyền của các tệp và thư mục chính không được đặt chính xác.

Thời gian chờ PHP : Tập lệnh cố gắng truy cập vào một tài nguyên bên ngoài và gặp phải tình trạng hết thời gian chờ.

Mã trong .htaccess không chính xác : Cấu trúc trong tệp .htaccess có thể sai.

Lỗi cú pháp hoặc mã trong tập lệnh CGI / Perl: Trong một số trường hợp, tập lệnh không chính xác. Đặc biệt, các đường dẫn có thể bị lệch.

Giới hạn bộ nhớ PHP : Một tiến trình vượt quá bộ nhớ và do đó không thể được thực thi một cách chính xác.

Trong trường hợp các trang web WordPress hoặc các hệ thống quản lý nội dung khác, việc cài đặt một tiện ích mở rộng bị lỗi hoặc không tương thích cũng có thể là nguyên nhân. Các plugin và chủ đề – đặc biệt là từ các nhà cung cấp bên thứ ba – có thể ảnh hưởng đến toàn bộ trang web.

Cloudflare là gì?

Cloudflare là một bộ bảo mật và hiệu suất tích hợp cho các ứng dụng dựa trên web, cố gắng loại bỏ các vấn đề mà chúng ta đã thảo luận trong phần sơ bộ ở trên. Cloudflare được tạo ra vào năm 2007 bởi Matthew Prince, Lee Holloway và Michelle Zatlyn, cung cấp các dịch vụ bảo mật cho các trang web. Nó hoạt động như một proxy ngược, một thuật ngữ được sử dụng cho một kỹ thuật trên internet giúp giảm tải trên các máy chủ nội bộ bằng cách lưu nội dung tĩnh trong các trung tâm dữ liệu nằm ở vị trí chiến lược trên các vị trí địa lý khác nhau.

Ngày nay Cloudflare cung cấp các giải pháp dựa trên dịch vụ CDN, bảo mật và quyền riêng tư phức tạp cho các doanh nghiệp, nhà phát triển, nhóm và người tiêu dùng cá nhân. Cloudflare thậm chí còn vận hành các trung tâm dữ liệu của mình ở Trung Quốc để đảm bảo các doanh nghiệp có thể thâm nhập vào thị trường khổng lồ như hiện nay. Rất có thể các trang web mà bạn đang lướt qua ngay bây giờ đang được sàng lọc hoặc lưu vào bộ nhớ cache trên các máy chủ Cloudflare, với hơn 25 triệu thuộc tính internet trên toàn thế giới

208 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn