wowhay4u 2 năm trước

5b2k.com là gì? Đừng đọc khiếp lắm

5b2k.com là gì, 5b2k.com là trang web gì, có nên vào 5b2k.com không, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất nhưng đừng đọc khiếp lắm.

5b2k.com là gì?

5b2k. com là tên một trang web có thể có nội dung không phù hợp thậm chí là phản cảm, đáng sợ với rất nhiều người nhất.


Advertisement

Vì thế mà khi wowhay4u.com tìm kiếm 5b2k. com là gì trên Google đã xuất hiện cảnh báo Kết quả phản cảm có thể xuất hiện nên wowhay4u.com đã thoát ra ngay lập tức và các bạn cũng thế nhé đừng tìm kiếm 5b2k. com nữa


Advertisement

Cách tránh các trang web nguy hiểm

Sử dụng bộ lọc web

Giữ an toàn trên web phải là ưu tiên hàng đầu của mọi người. Mặc dù câu nói cũ “thiếu hiểu biết là hạnh phúc” có liên quan trong một số tình huống, nó chắc chắn không áp dụng cho thời gian dành cho trực tuyến.

Rất tiếc, không có trang “Danh sách các trang web xấu” mà bạn có thể xem qua để biết những gì cần tránh. Dù sao, có một danh sách trang web sơ sài / không an toàn khổng lồ sẽ cực kỳ khó duy trì.


Advertisement

Bộ lọc web là thứ gần nhất mà bạn sẽ nhận được danh sách các trang web nguy hiểm. Tuy nhiên, thay vì phải xem qua danh sách, phần mềm lọc web chỉ đơn giản là chặn bạn truy cập chúng.
Có rất nhiều bộ lọc web mà bạn có thể mua hoặc tải xuống miễn phí sẽ cấm bạn hoặc các thành viên trong gia đình bạn mở bất kỳ trang web nào có vấn đề. Hầu hết đều có các mức sức mạnh chặn khác nhau, vì vậy bạn có thể chặn tất cả các trang web không an toàn có thể bao gồm phần mềm độc hại hoặc chỉ chặn các trang web khiêu dâm hoặc các trang web cờ bạc hoặc bất kỳ thứ gì khác thuộc một danh mục cụ thể được coi là không phù hợp hoặc nguy hiểm; tất cả các bộ lọc web hoạt động hơi khác một chút.

Trên thực tế, nhiều công cụ tìm kiếm cung cấp tùy chọn để tránh các trang web nguy hiểm bằng cách bật tìm kiếm “an toàn hơn”. Ví dụ: Google cung cấp Tìm kiếm an toàn có thể chặn các kết quả tìm kiếm khiêu dâm như khiêu dâm và nó hoạt động cho tất cả các tìm kiếm hình ảnh và video, cũng như tin tức và nội dung tìm kiếm chung.

Một số dịch vụ DNS cũng hỗ trợ lọc web. Chúng có thể được sử dụng từ bộ định tuyến để giúp bạn tránh các trang web nguy hiểm trên toàn bộ mạng hoặc bạn có thể sử dụng các quy tắc lọc web trên các thiết bị cụ thể, chẳng hạn như điện thoại hoặc máy tính của bạn. Một số máy chủ DNS công cộng, miễn phí hỗ trợ lọc web để chặn quảng cáo, các trang web có phần mềm độc hại đã biết, nội dung khiêu dâm, v.v.

Xem các chương trình tường lửa miễn phí này để biết thêm các tùy chọn lọc. Phần mềm như PeerBlock có thể nhập danh sách các trang web độc hại được tạo sẵn để chặn chúng dễ dàng như kích hoạt chương trình.

Đừng đoán địa chỉ của một trang web

Đây là một lý do lớn khiến mọi người truy cập vào các trang web nguy hiểm mà không cần nỗ lực nhiều. Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về cách đánh vần URL của trang web bạn muốn truy cập, hãy tìm kiếm nó trong công cụ tìm kiếm.

Điều xảy ra ở đây là bạn cố gắng nhập đúng URL nhưng cuối cùng lại bị tắt một hoặc hai chữ cái hoặc bạn nhập sai tên miền cấp cao nhất. Đôi khi, một URL không chính xác trỏ bạn đến một trang web thực, không phải là trang bạn muốn.

Trang web được đánh vần tương tự có thể chứa đầy quảng cáo hoặc phần mềm độc hại hoặc nó có thể trông rất giống trang web bạn muốn truy cập, nhưng thay vì cho phép bạn đăng nhập vào hồ sơ ngân hàng, email, mạng xã hội, v.v., nó có thể thu thập mật khẩu của bạn và sau đó đánh cắp thông tin của bạn.

Khi nghi ngờ, chỉ cần thực hiện tìm kiếm nhanh trang web trên Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác để tìm URL thực.

Kiểm tra URL cho các vấn đề

Một cách khác để biết liệu bạn có nên tránh một trang web cụ thể hay không là kiểm tra URL để tìm các vấn đề. Có hai điều cần tìm.

Đầu tiên chỉ đơn giản là các vấn đề với cách viết URL. Cho dù bạn đã nhập nó theo cách thủ công hay nhấp vào nó từ một công cụ tìm kiếm, hãy luôn kiểm tra nhanh sau khi trang được tải đầy đủ để đảm bảo rằng URL trông bình thường.

Ví dụ: nếu bạn định truy cập Facebook.com, nhưng bạn thấy URL có một hoặc hai chữ cái bị thiếu hoặc được thêm vào, thì rõ ràng là trên thực tế bạn không ở trên trang Facebook mà bạn muốn truy cập. Giống như bạn đã đọc ở trên, một số trang web nguy hiểm thích sử dụng các địa chỉ tương tự để đánh lừa bạn tải xuống hoặc mua thứ gì đó.

Một thứ khác cần tìm là phần https ở đầu URL. Không phải tất cả các trang web đều sử dụng nó, nhưng điều quan trọng là phải biết cái nào làm được, tùy thuộc vào những gì bạn sẽ làm trên trang đó.

Các trang web HTTPS và HTTP về cơ bản là khác nhau. Nếu có chữ S ở cuối, thì kết nối đã an toàn. Điều này không có nghĩa là bản thân trang web không có phần mềm độc hại hoặc hợp pháp, nhưng nó cho biết liệu giao tiếp giữa máy tính của bạn và trang web có an toàn hay không, điều này rất quan trọng nếu bạn sẽ gửi thông tin cá nhân đến trang web.

Ví dụ: nếu bạn nghĩ rằng bạn đang ở trên trang web ngân hàng của mình, nhưng bạn nhìn vào URL để thấy rằng nó đang sử dụng http , bạn nên cho rằng URL đã được nhập không chính xác hoặc có sự cố tạm thời với trang web.

Các ngân hàng và các trang web khác xử lý tài chính, mật khẩu và thông tin cá nhân của bạn đều phải sử dụng HTTPS. Nếu trang web bạn đang truy cập, nhưng bạn chắc chắn rằng nó nên làm như vậy, rất có thể trang web đó là giả mạo và bạn nên tránh, wowhay4u.com chia sẻ.

2587 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn