admin 1 năm trước

Ambivert là gì? Điều đặc biệt về Ambivert

Ambivert là gì, ambivert có nghĩa là gì, dấu hiệu ambivert, wowhay4u.com chia sẻ điều đặc biệt về ambivert có thể bạn chưa biết.

Ambivert là gì?

Ambivert là người thể hiện những phẩm chất của cả hướng nội và hướng ngoại, và có thể chuyển sang một trong hai tùy thuộc vào tâm trạng, bối cảnh và mục tiêu của họ.


Advertisement

Ambivert là còn được gọi là:

  • Người hướng nội hướng ngoại: Người hướng nội có thể hướng ngoại trong những tình huống nhất định, xung quanh những người nhất định hoặc khi họ thực sự cần thiết.
  • Người hướng ngoại phản xã hội: Người hướng ngoại cần thời gian để nạp năng lượng trước khi giao tiếp xã hội, hoặc người thích ở một mình hơn một người hướng ngoại điển hình.
  • Người hướng nội xã hội: Người hướng nội có thể chuyển sang hướng ngoại khi cần thiết.

Hướng ngoại và hướng nội mô tả cách một người phản ứng với mọi người. Người xung quanh rất linh hoạt trong cách họ phản ứng với mọi người.


Advertisement

Trong bối cảnh phù hợp, đúng tâm trạng, xung quanh đúng người, ambivert có thể chuyển sang hướng ngoại.

Trong những bối cảnh khó khăn, khi mệt mỏi hoặc cáu kỉnh, hoặc xung quanh những người độc hại, ambivert có thể chuyển sang hướng nội.


Advertisement

Tiếp theo, wowhay4u.com chia sẻ dấu hiệu bạn là người ambivert.

Dấu hiệu cho thấy bạn là ambivert

1. Bạn thích đến các bữa tiệc, nhưng không nhất thiết phải ở lại cho đến khi kết thúc. Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin, bạn có thể thoải mái rời đi.

2. Bạn thích gặp gỡ những người mới, nhưng không phải lúc nào cũng vậy . Đôi khi bạn không muốn cố gắng bắt đầu một cuộc trò chuyện làm quen mới. Nó phụ thuộc vào tâm trạng của bạn.

3. Các cuộc trò chuyện ngắn là tốt. Bạn không cần phải dành hàng giờ để nói chuyện với ai đó .

4. Bạn có thể ở một mình trong nhiều giờ, sau đó tham gia một nhóm để ăn tối. Bạn hạnh phúc như nhau trong cả hai tình huống bởi vì những người xung quanh phân định ranh giới giữa xu hướng hướng nội và hướng ngoại.

5. Bạn có thể đi xem phim một mình hoặc với một người bạn, và bạn sẽ thấy hạnh phúc theo cách nào đó. Bạn thực sự thích công ty riêng của mình, nhưng bạn cũng thích ở bên cạnh những người khác.

6. Bạn có thể ở phía sau và lắng nghe, nhưng chắc chắn sẽ lên tiếng nếu bạn có điều gì đó muốn nói.

7. Bạn thoải mái trong nhiều nhóm bạn khác nhau. Bạn giao lưu với nhiều vòng kết nối khác nhau và đánh giá cao từng vòng kết nối vì những gì nó có thể cung cấp cho bạn (thể thao, câu lạc bộ sách, câu lạc bộ rượu và hơn thế nữa).

8. Bạn giao tiếp xã hội nhiều, nhưng chắc chắn vẫn cần thời gian nghỉ ngơi. Trên thực tế, một ngày hoàn hảo của bạn là dành một phần thời gian trong ngày cho bản thân và một phần thời gian cho bạn bè và gia đình .

9. Khi kết thúc bữa ăn tối nhóm với bạn bè, bạn muốn về nhà và ở một mình (tắm, xem TV hoặc đọc sách). Bạn cần thư giãn một mình mỗi ngày.

10. Bạn không ngại nói chuyện với người lạ, nhưng không cảm thấy bắt buộc phải làm như vậy. Mọi người thấy bạn thật thà và dễ nói chuyện.

11. Bạn thường chơi game cho bất kỳ hoạt động nào, nhưng không phải trong thời gian dài. Vì vậy, thay vì đi bộ đường dài trong năm giờ và nói chuyện phiếm liên tục, những người xung quanh như bạn thích chơi trò chơi hơn trong một hoặc hai giờ chèo thuyền kayak hoặc đi bộ với một người bạn. Các hoạt động ngắn hơn thì tốc độ của bạn nhiều hơn và bạn có thể thấy mình bị thu hút bởi những môi trường xung quanh khác vì lý do đó.

12. Bạn không dễ xấu hổ. Nhiều người hướng nội không thích thu hút sự chú ý về mình. Người hướng ngoại thì ngược lại. Bạn đang ở giữa.

13. Bạn là một phần của đám đông, nhưng không phải là trung tâm của sự chú ý. Bạn không phải là loại người ngồi trong góc .

14. Bạn chắc chắn thích công ty của riêng mình, nhưng không muốn ở một mình liên tục.

15. Bạn khá đồng đều trong hầu hết các tình huống.

16. Bạn bè của bạn thấy bạn ổn định và kiên định. Nhà tuyển dụng thích tuyển dụng bạn vì bạn là người đáng tin cậy. Bạn không thu hút sự chú ý, nhưng bạn là một cầu thủ thực sự giỏi.

17. Khi mô tả về bạn, mọi người sẽ sử dụng các thuật ngữ như lịch sự. Bạn không phải là Kathy hay nói chuyện phải nói điều gì đó trong mọi cuộc họp, nhưng bạn cũng không phải là một bông hoa tường vi thường bị bỏ qua.

18. Bạn là một nhà đàm phán giỏi bởi vì bạn là một người tích cực lắng nghe cũng như một người nói chuyện. Mọi người cảm thấy như họ được lắng nghe khi họ ở xung quanh bạn.

19. Bạn có xu hướng kết bạn khá dễ dàng. Trong khi người hướng ngoại có rất nhiều người quen và người hướng nội có một nhóm nhỏ bạn bè, thì những người hướng ngoại lại thích bạn ở đâu đó ở giữa. Bạn có một vòng kết nối tốt đẹp với những người bạn bên trong và một vòng kết nối trung bình của những người quen.

20. Bạn có thể điều tiết tốt cảm xúc của mình. Vì vậy, nếu bạn tức giận, bạn có xu hướng không giữ nguyên như vậy trong thời gian dài, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

94 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây