wowhay4u 2 năm trước

Andy Huynh là ai? Điều đặc biệt Andy Huynh chưa ai biết

Andy Huynh là ai, Andy Huynh là người nước nào, wowhay4u.com chia sẻ điều đặc biệt Andy Huynh chưa ai biết.

Andy Huynh là ai?

Andy Huynh là Andy Tai Ngoc Huynh là người Mỹ gốc Việt từng làm công tác hậu cần cho Thủy quân lục chiến Mỹ ở Okinawa, Nhật Bản.


Advertisement

Tiếp theo, wowhay4u.com chia sẻ những điều thú vị về Thủy quân lục chiến Mỹ, bạn đọc tiếp nhé!


Advertisement

Những điều thú vị về Thủy quân lục chiến Mỹ

Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ (USMC), hay thường được gọi đơn giản hơn là Thủy quân lục chiến, là một nhánh quan trọng của quân đội Hoa Kỳ.

Đúng như tên gọi, Thủy quân lục chiến chịu trách nhiệm về các hoạt động đổ bộ cùng với Hải quân. Trong khi hầu hết người Mỹ đều quen thuộc với các mục tiêu của Thủy quân lục chiến, những sự thật sau đây có thể khiến bạn ngạc nhiên.


Advertisement

Thủy quân lục chiến luyện tập võ thuật

Năm 2001, Thủy quân lục chiến giới thiệu một chương trình mới để đào tạo võ thuật cho quân nhân. Được biết đến với tên gọi Chương trình Võ thuật Thủy quân lục chiến (MCMAP), nó được thiết kế để dạy Thủy quân lục chiến cách điều hướng các môi trường gần đối phương thành công hơn. MCMAP bao gồm nhiều loại võ thuật, bao gồm taekwondo, karate và jiu-jutsu của Brazil.

Thủy quân lục chiến mang theo Trang bị trị giá 14.000 đô la

Không, đó không phải là lỗi đánh máy. Thủy quân lục chiến trung bình mang theo thiết bị và dụng cụ trị giá khoảng 14.000 đô la – một con số không tính đến những chiếc kính nhìn đêm đắt tiền. Trong khi đó, Thủy quân lục chiến vào đầu những năm 2000 chỉ mang theo thiết bị trị giá 2.500 USD, wowhay4u.com chia sẻ.

Đây là chi nhánh nhỏ nhất của Bộ Quốc phòng

Với khoảng 185.000 quân nhân tại ngũ và 38.5000 quân dự bị, Thủy quân lục chiến là nhánh nhỏ nhất của lực lượng vũ trang Bộ Quốc phòng (DoDs). Để nhìn vào con số đó, Lục quân hiện có hơn 541.000 nhân viên, trong khi Hải quân có hơn 317.000 nhân viên và Không quân có 333.000.

Semper Fi đề cập đến phương châm của Thủy quân lục chiến

Cho dù bạn có quen thuộc với Thủy quân lục chiến hay không, bạn có thể đã nghe họ nói “semper fi”. Thủy quân lục chiến thường được miêu tả nói cụm từ này trong các bộ phim và chương trình truyền hình. Đó là bởi vì “semper fi” là một tham chiếu trực tiếp đến phương châm của Thủy quân lục chiến, semper fidelis.

Tiếng Latinh có nghĩa là “luôn trung thành” hoặc “luôn trung thành”, semper fidelis là phương châm chính thức của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Như đã nói, nguồn gốc xung quanh cụm từ này có thể bắt nguồn từ thị trấn Abbevillle của Pháp vào năm 1339.

Thủy quân lục chiến có 3 lực lượng hoạt động

Thủy quân lục chiến cũng có 3 lực lượng hành quân. Lực lượng này bao gồm Lực lượng Thủy quân lục chiến; Lực lượng Thủy quân lục chiến của Hạm đội; và các biệt đội Cảnh vệ An ninh cho các đại sứ quán Mỹ. Ngoài ra, các Lực lượng này được phân loại thành Bộ Tư lệnh Lực lượng hoặc Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, mỗi lực lượng do một Trung tướng lãnh đạo, wowhay4u.com chia sẻ.

946 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn