admin 1 năm trước

c11h15no2 là gì? Đúng nhất

c11h15no2 là gì, c11h15no2 có nghĩa là gì, c11h15no2 là viết tắt từ gì, wowhay4u.com giải nghĩa c11h15no2 là gì đúng nhất.

c11h15no2 là gì?

c11h15no2 là một cụm từ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, không phải ai cũng biết c11h15no2 là gì trước khi đọc bài viết wowhay4u.com chia sẻ sẽ biết ngay ý nghĩa.


Advertisement

c11h15no2 là Methylene Dioxy Methamphet Amine (gọi tắt là MDMA) là thuốc lắc hay ecstasy là một trong những chất gây nghiện nguy hiểm, đáng sợ nhất hiện nay trên thế giới.

Thường được gọi là “thuốc lắc” hoặc “molly”, MDMA đã trở thành loại ma túy bị lạm dụng phổ biến trong những năm gần đây do tác dụng gây khoái cảm của nó. Tuy nhiên, nhiều người không nhận thức được những tác hại nguy hiểm của việc sử dụng MDMA, thậm chí có thể dẫn đến quá liều có thể gây tử vong, wowhay4u.com cảnh báo bạn không nên sử dụng dù chỉ một lần.


Advertisement

Những nguy cơ của Ecstasy

Ecstasy là nguyên nhân gây ra nhiều ca tử vong và hàng nghìn ca đến bệnh viện mỗi năm, chứng tỏ nó không vô hại như những gì mà những kẻ buôn bán muốn người dùng tin tưởng.

Nguyên nhân hàng đầu của những cái chết liên quan đến thuốc lắc là do tăng thân nhiệt, hoặc quá nóng.


Advertisement

Một phần vì thuốc lắc thường được uống tại các buổi tiệc tùng hoặc câu lạc bộ đêm, người dùng có nguy cơ cao bị mất nước hoặc quá nóng – cuối cùng khiến các cơ quan của họ ngừng hoạt động nếu không được điều trị. Trong một số trường hợp, các dị tật tim không được chẩn đoán có thể trầm trọng hơn do tác dụng của thuốc, gây suy tim.

Nhiều tác dụng phụ tiêu cực, cả ngắn hạn và dài hạn, có thể xảy ra do sử dụng thuốc lắc. Trong thế giới ngày nay, rất ít người có quyền truy cập vào MDMA thuần túy. Nhiều đại lý bán những viên thuốc được cắt nhỏ với các thành phần khác, từ cocaine hoặc heroin đến caffeine và thuốc diệt chuột. Vì lý do này, tác dụng của một viên thuốc “thuốc lắc” có thể khó dự đoán.

Sau khi các hiệu ứng đỉnh điểm của Ecstasy bắt đầu tan biến, người dùng thường sẽ “tăng gấp đôi” hoặc “nạp lại” và uống thêm Ecstasy để tăng và trả lại các tác dụng hưng phấn đỉnh cao của thuốc. Nhiều người dùng làm điều này để tránh những gì thường được gọi là “Sự sụp đổ”, dẫn đến cảm giác lo lắng, trầm cảm, mệt mỏi, kiệt sức, cáu kỉnh, kích động và bốc đồng.

Ở một số cá nhân, người dùng trở nên hung hăng và vật lộn với chứng mất ngủ, giảm cảm giác thèm ăn đáng kể, giảm trí nhớ và khó tập trung. Việc sử dụng Ecstasy nhiều lần sẽ cản trở hoạt động hóa học bình thường của não, dẫn đến thay đổi tâm trạng nghiêm trọng.

Ảnh hưởng lâu dài của việc lạm dụng thuốc lắc
Việc sử dụng MDMA lâu dài có thể dẫn đến các hành vi cưỡng bách và bỏ bê các trách nhiệm quan trọng như công việc, trường học, các cam kết và các mối quan hệ. Sự thay đổi lớn về mức độ ưu tiên này có thể đánh dấu sự khởi đầu của chứng nghiện hoặc rối loạn sử dụng chất kích thích. Những người sử dụng thuốc lắc lâu dài có tỷ lệ tham gia vào các hành vi bốc đồng, nguy hiểm hoặc hoạt động bất hợp pháp cao hơn nhiều để có được nhiều ma túy hơn bất chấp những hậu quả có thể xảy ra.

Việc tiếp tục sử dụng thuốc lắc có thể làm rối loạn trung tâm khen thưởng và khoái cảm của não cũng như gây tổn thương lâu dài cho dây thần kinh, não và các cơ quan quan trọng khác. Những tác dụng phụ lâu dài này cũng bao gồm:

  • Rối loạn tâm thần
  • Thoái hóa dây thần kinh
  • Trầm cảm, lo lắng và mất trí nhớ
  • Suy thận
  • Xuất huyết
  • Tổn thương não lâu dài
  • Suy tim mạch
  • Co giật
  • Cái chết

Tạp chí Clinical Correlations báo cáo rằng việc sử dụng thuốc lắc trong thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề quan trọng về nhận thức, bao gồm khó khăn trong xử lý điều hành, giải quyết vấn đề, suy luận logic và trí tuệ cảm xúc, cũng như rối loạn chức năng tâm thần tổng thể. Những người sử dụng thuốc lắc thường xuyên có thể gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cảm xúc hoặc cảm thấy bất kỳ loại khoái cảm nào nếu không có thuốc lắc. Suy nghĩ, hành vi và hành động tự sát có thể là kết quả không may của việc cai thuốc lắc. Bạn nên tìm cách cai nghiện có giám sát y tế khi rời Ecstasy, wowhay4u.com chia sẻ.

412 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây