admin 2 tháng trước

Cách xem phim Chucky theo thứ tự đúng nhất

Cách xem phim Chucky theo thứ tự đúng nhất, danh sách phim Chucky theo thứ tự đúng nhất, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Các bộ phim của Chucky đã tạo nên tên tuổi nhờ sự pha trộn bất ngờ giữa kẻ giết người và hài kịch. Và bất chấp tất cả những thăng trầm của nó, các bộ phim của nhượng quyền thương mại vẫn là một biểu tượng của thể loại phim kinh dị. Nếu bạn đang muốn có một đêm chiếu phim quái đản khiến bạn phải kiểm tra đồ chơi của con mình, thì đây là những bộ phim Chucky theo thứ tự.


Advertisement

Child’s Play (1988)

Bộ phim đầu tiên trong loạt phim diễn ra ở Chicago , mở đầu bằng cảnh Thám tử Mike Norris đuổi theo kẻ giết người hàng loạt Charles Lee Ray. Norris đã bắn chết Ray, người trốn trong một cửa hàng đồ chơi và sử dụng phép thuật voodoo để cố gắng sống sót. Cuối cùng, khi Norris bắt kịp Ray, anh chỉ tìm thấy xác chết của kẻ giết người hàng loạt và không nhận ra Ray đã sở hữu một Good Guy Doll gần đó.

Nhân viên bán hàng Karen Barclay mua con búp bê đặc biệt cho con trai của cô ấy là Andy. Chẳng bao lâu sau, hàng loạt vụ án mạng xảy ra xung quanh hai mẹ con khiến Norris chú ý. Đồng thời, Andy nhận ra rằng con búp bê của anh ấy có một cuộc sống riêng và anh ta có thể nham hiểm hơn anh ta nghĩ.


Advertisement

Child’s Play 2 (1990)

Lấy bối cảnh hai năm sau bộ phim đầu tiên, nhà sản xuất của Chucky, Công ty Play Pals, tập hợp anh lại như một phần của buổi quay công khai để bác bỏ các sự kiện của bộ phim đầu tiên. Công chúng không hề hay biết, việc lắp ráp lại của Chucky đã gây ra một vụ tai nạn khiến một nhân viên thiệt mạng.

Công ty che đậy điều này, tất cả để xây dựng lại hình ảnh công khai và doanh số bán hàng của mình. Họ cũng đã gửi mẹ của Andy, Karen, đến bệnh viện tâm thần sau khi bà từ chối hợp tác.


Advertisement

Bây giờ còn sống một lần nữa, Chucky theo dõi Andy, người đang ở trong một gia đình nuôi để trả thù. Cùng với Kyle, em gái nuôi của anh, họ phải ngăn chặn cơn thịnh nộ ác độc mới của Chucky.

Trái ngược với người tiền nhiệm, Child’s Play 2 nhận được phản hồi trái chiều từ các nhà phê bình. Nhiều nhà phê bình khen ngợi bộ phim đã loại bỏ tiền đề của bộ phim đầu tiên và chuyển đến một địa điểm mới. Họ lập luận rằng điều này đã cho phép bộ phim tự đứng vững. Nhưng mặt khác, một số nhà phê bình đã chỉ ra cách bộ phim không thể làm hài lòng khán giả.

Khán giả yêu thích bộ phim, với Child’s Play 2 vẫn là một trong những bộ phim ăn khách nhất của loạt phim này cho đến nay.

Child’s Play 3 (1991)

Lấy bối cảnh tám năm sau Child’s Play 2 , Play Pals Company một lần nữa tiếp tục sản xuất Good Guy Dolls. Điều này một lần nữa cho phép Chucky trở lại cuộc sống, và trong một hành động trớ trêu, CEO của công ty là nạn nhân đầu tiên của anh ta. Chucky sau đó sử dụng các nguồn lực của công ty để tìm Andy, hiện đang là học viên sĩ quan tại một học viện quân sự.

Xem học viện là một thách thức, Chucky tiến vào bằng cách kết bạn với một thiếu sinh quân và thực hiện thủ đoạn để biến các học viên và hướng dẫn chống lại nhau. Khi tất cả những người khác không biết thủ phạm thực sự, Andy phải tìm cách để sống sót và hy vọng chấm dứt sự đe dọa của Chucky một lần và mãi mãi.

Nó cũng thu hút nhiều tranh cãi, sau vụ sát hại James Bulger ở Anh, với cơ thể nạn nhân bị tạt sơn xanh giống như Chucky đã làm với nạn nhân của mình. Cảnh sát điều tra sau đó đã bác bỏ mối liên hệ giữa vụ giết người và bộ phim, nhưng chỉ sau khi nhượng quyền thương mại phải hứng chịu phản ứng dữ dội của công chúng từ mối liên hệ được cho là. Điều đó nói lên rằng, không phải tất cả các nhà phê bình đều nhìn nhận bộ phim một cách tiêu cực, thậm chí một nhà phê bình còn gọi bộ phim là một tác phẩm vui nhộn trong nhượng quyền thương mại.

Cô dâu của Chucky (1998)

Một tháng đã trôi qua kể từ sự kiện của Child’s Play 3 khi bạn gái của Ray là Tiffany Valentine tìm thấy xác con búp bê của anh. Nhận ra Ray sống với cái tên Chucky, Tiffany đã đưa anh trở lại với nhau. Tuy nhiên, cuộc hội ngộ ngọt ngào của họ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Sau một cuộc tranh cãi, Chucky giết Tiffany và chuyển linh hồn của cô vào một con búp bê khác.

Chucky và Tiffany sau đó bắt đầu tìm kiếm những nạn nhân mới, đặc biệt là một cặp đôi phù hợp mà họ có thể sử dụng để trở lại thành người. Tuy nhiên, điều này mang lại sự phức tạp cho kế hoạch của họ, vì nạn nhân của họ không có kế hoạch đi xuống mà không có một cuộc chiến.

Bride of Chucky đã nhượng quyền thương mại theo một hướng mới, đầu tiên bằng cách giới thiệu một nhân vật mới, Tiffany. Nó cũng biến Chucky và Tiffany trở thành nhân vật phản diện của bộ phim, thay vì nạn nhân của họ. Bộ phim gặp phải nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình, trong đó một số cáo buộc rằng loạt phim đã trở nên tuyệt vọng đến mức chìm đắm trong việc tự nhại lại để duy trì sự sống.

Seed of Chucky (2004)

Sáu năm đã trôi qua kể từ phần trước, với Glen, con trai của Chucky và Tiffany đã định cư ở Anh. Bất chấp sự tồn tại của mình như một con búp bê hoạt hình kỳ diệu, Glen vẫn sống bằng lòng với chính mình, đóng giả làm một người nói tiếng bụng.

Tuy nhiên, cuộc sống yên bình của anh kết thúc khi anh xem một bộ phim kinh dị của Mỹ với sự tham gia của các thi thể được ghép lại của cha mẹ anh.

Muốn làm quen với cha mẹ mình, Glen đã đến Mỹ. Ở đó, anh tìm thấy Chucky và Tiffany, sử dụng phép thuật voodoo để khiến họ sống lại. Ba con búp bê bây giờ phải đi đến thỏa thuận với nhau. Đặc biệt, Glen sớm nhận ra rằng anh ta có một cái tôi thay đổi giết người của riêng mình tên là Glenda.

Curse of Chucky (2013)

Lấy bối cảnh năm 2013, Chucky đến nhà của Sarah và Nica Pierce qua đường bưu điện. Gần như ngay lập tức, Sarah dường như tự tử vào cuối đêm hôm đó. Không biết Nica và những người thân của cô ấy, Chucky đã sát hại Sarah. Anh ta đổ lỗi cho Nica, người nhanh chóng phát hiện ra sự thật.

Nica đấu tranh để xóa tên của mình, một điều gì đó gây khó khăn bởi sự điên rồ của nó. Mọi người đều không biết, bạn gái của Chucky là Tiffany đã trở lại cơ thể người. Điều này cho phép âm mưu của cô ấy không được chú ý để theo dõi Andy, và cuối cùng dàn xếp tỷ số giữa anh ta và Chucky.

Curse of Chucky nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, họ đặc biệt khen ngợi bộ phim đã quay trở lại những điều cơ bản. Ryan Larson đặc biệt khen ngợi bộ phim không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ, với định dạng trực tiếp đến video là điểm tiêu cực duy nhất của bộ phim. Điều này khiến bộ phim nhận được sự tái phát hành tại rạp ở một số quốc gia, chẳng hạn như Brazil .

Các nhà phê bình khác cũng gọi nỗi nhớ phim tương tự là nhiên liệu cho những bộ phim kinh dị khác của thập niên 80 và 90. Sự trở lại đầy bất ngờ của Andy cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình lẫn khán giả. Bộ phim thành công vừa phải, thu về 3,8 triệu đô la so với kinh phí 2,8 triệu đô la.

Giáo phái Chucky (2017)

Lấy bối cảnh cùng năm với ngày phát hành, Andy đã quản lý để bỏ tù Chucky, và bây giờ thường xuyên tra tấn anh ta để trả thù. Trong khi đó, Nica vẫn ở trong bệnh viện tâm thần, nơi cô tham gia các buổi trị liệu gây rối bằng cách sử dụng một con búp bê Good Guy. Tiffany sau đó đến thăm bệnh viện, sau đó hàng loạt vụ án mạng xảy ra, khiến Nica nghi ngờ sự hiện diện của Chucky.

Andy sau đó đến để điều tra tin đồn về việc Chucky có liên quan đến bệnh viện. Điều này khiến Tiffany phải đến thăm một lần nữa và giúp Chucky chống lại kẻ thù cũ của mình. Tuy nhiên, tất cả đều không được biết đến, Chucky hiện có thể sở hữu nhiều cơ thể, cho phép anh ta hành động ở nhiều nơi cùng một lúc.

Giống như người tiền nhiệm của nó, Cult of Chucky nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, những người ca ngợi bộ phim không chỉ giữ cho nhượng quyền thương mại tồn tại mà còn làm rất tốt điều đó. Stephen Dalton đặc biệt khen ngợi bộ phim vì không kéo dài một vụ giết người nào mà liên tục giữ cho cốt truyện diễn biến.

Anh cũng ca ngợi việc sử dụng tinh tế những câu nói sáo rỗng như những người đồng tính nữ mắc chứng tâm thần tại bệnh viện tâm thần, bằng cách nào đó, điều này đã làm cho khán giả cảm thấy thích thú khi thưởng thức.

Child’s Play (2019)

Là phần khởi động lại của nhượng quyền thương mại, một nhân viên làm việc quá sức đã phá hoại dây chuyền sản xuất búp bê trẻ em người máy Buddi mới. Một trong những con búp bê đó cuối cùng đã đến được với một cậu bé tên Andy ở Hoa Kỳ và tự nhận mình là Chucky. Trong khi Chucky bắt đầu thân thiện và luôn ủng hộ, anh ấy sớm bắt đầu phát triển các đặc điểm tâm thần.

Điều này dẫn đến một loạt các vụ giết người, mà Chucky tuyên bố sẽ cam kết bảo vệ Andy. Tuy nhiên, anh ta sớm âm mưu lập trình lại các búp bê Buddi khác để có tính cách tương tự như của mình. Andy và những người bạn của anh ấy phải làm việc cùng nhau để ngăn chặn Chucky, và chấm dứt mối đe dọa của anh ta trước khi nó lan rộng.

Việc khởi động lại nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình. Một số người gọi nó là vui tươi và lạ lùng hơn bản gốc, trong khi những người khác mô tả nó như một ví dụ hoàn hảo về việc khởi động lại trông như thế nào. Nó đạt được thành công về mặt tài chính, kiếm được 45 triệu đô la trên toàn thế giới so với ngân sách 10 triệu đô la, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

 

170 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 4 ngày trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 ngày trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 ngày trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 7 ngày trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 7 ngày trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 7 ngày trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 1 tuần trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 1 tuần trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 1 tuần trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 3 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...