wowhay4u 2 năm trước

Cách xem sê-ri Gundam theo thứ tự đúng nhất

Cách xem sê-ri Gundam theo thứ tự đúng nhất, danh sách sê-ri Gundam theo thứ tự đúng nhất, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Thương hiệu Gundam mang tính biểu tượng đến nỗi ngay cả những người xem anime bình thường nhất cũng biết ít nhất một trong các bộ truyện của nó. Nó được biết đến là một trong những loạt phim hoạt hình lâu đời nhất, đã kéo dài hơn 40 năm và vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ.


Advertisement

Mặc dù nó có manga và tiểu thuyết, Gundam ban đầu là một nhượng quyền thương mại hoạt hình. Nếu bạn là người mới làm quen với thế giới Gundam và muốn thưởng thức từng phần cho đến phần mới nhất, thì đây là danh sách nhiều loạt phim về Gundam theo thứ tự, wowhay4u.com chia sẻ.

Mobile Suit Gundam (1979)

Lấy bối cảnh trong vũ trụ thay thế của Thế kỷ chung (UC), phần lớn nhân loại đã rời khỏi Trái đất và hiện đang sống trong các thuộc địa không gian quay quanh quỹ đạo. Trong UC 0079, các thuộc địa không gian của Bên 3 tuyên bố độc lập khỏi Liên bang với tư cách là Công quốc Zeon chuyên chế. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của Chiến tranh Một năm.


Advertisement

Mobile Suit Gundam diễn ra ở phần sau của cuộc chiến khi Amuro Ray tình cờ tìm thấy bộ đồ di động Gundam nguyên mẫu của Liên bang. Amuro sau đó gia nhập phi hành đoàn của tàu chiến Liên bang White Base với tư cách là hoa tiêu của Gundam. Điều này cuối cùng khiến anh ta trở thành phi công xuất sắc hàng đầu của Liên bang, và phát triển sự cạnh tranh với phi công xuất sắc của kẻ thù Char Aznable, Sao chổi Đỏ của Zeon.

Là sê-ri Gundam đầu tiên, nghiễm nhiên nó trở thành sê-ri đầu tiên đáng xem trong cả loạt phim. Mobile Suit Gundam không chỉ bắt đầu nhượng quyền thương mại mà còn là thể loại Real Robot. Tuy nhiên, điều đó gần như không xảy ra, vì nó gần như thất bại khi phát sóng vào năm 1979.


Advertisement

Để thu hút và giảm bớt những người xem bình thường, đạo diễn Yoshiyuki Tomino đã cắt số tập từ 52 xuống 43. Cuối cùng, bộ phim đã trở nên nổi tiếng nhờ các lần phát lại, với việc bán người mẫu của Bandai tiếp tục thúc đẩy nhận thức của khán giả đối với loạt phim.

Bộ phim cuối cùng đã được cô đọng thành một bộ ba phim tổng hợp, được phát sóng từ năm 1981 đến năm 1982. Bộ phim này bao gồm Mobile Suit Gundam, Soldiers of Sorrow và Encounters in Space. Thành công của những bộ phim này đã khiến Sunrise chấp thuận các đề xuất cho phần tiếp theo và đảm bảo tương lai của nhượng quyền thương mại.

Mobile Suit Zeta Gundam (1985)

Lấy bối cảnh UC 0086, bảy năm đã trôi qua kể từ khi Liên bang đánh bại Zeon trong Cuộc chiến một năm. Vào thời điểm đó, Liên bang đã thành lập một nhóm lực lượng đặc biệt gọi là Titans để săn lùng những người sống sót của Zeon. Điều này khiến Liên bang rơi vào tình trạng chuyên chế. Các Titan tại một thời điểm thậm chí còn tấn công một thuộc địa không gian để có được sự đồng cảm của Zeon.

Zeta Gundam xoay quanh Kamille Bidan, người đã gia nhập Nhóm Liên minh chống Trái đất (AEUG) để chiến đấu chống lại các Titan. Cuộc chiến của AEUG để khôi phục lại tự do và công lý trong Liên bang trở nên phức tạp hơn nữa bởi sự tham gia của những người sống sót của Zeon.

Chương trình đã thành công, dẫn đến việc Sunrise bật đèn xanh cho phần tiếp theo ngay cả trước khi nó kết thúc phát sóng. Sau đó, nó cũng dẫn đến việc loạt phim được khởi động lại, dưới dạng bộ ba phim Bản dịch mới từ năm 2004 đến năm 2005. Ngoài việc biên soạn một câu chuyện dài 50 tập với tổng thời lượng bảy tiếng rưỡi, nó còn bổ sung thêm sự phát triển cho các nhân vật khác nhau.

Mobile Suit Gundam Double Zeta (1986)

Gundam Double Zeta đến ngay nơi Zeta rời đi, với AEUG kiệt sức trong trận chiến cuối cùng chống lại các Titan. Điều này khiến họ gặp bất lợi trước Axis Zeon, kẻ đã đổi tên thành Neo Zeon. Với việc Kamille và các át chủ bài khác của họ đã thua trong trận chiến cuối cùng, AEUG buộc phải tuyển dụng các thành viên mới để tiếp tục cuộc chiến. Chúng bao gồm nhân vật chính mới, Judau Ashita, người lái chiếc Double Zeta Gundam.

Chương trình này đã gây tranh cãi ngay từ đầu, nhờ nỗ lực của Tomino để làm sáng tỏ bối cảnh sau những chủ đề đen tối và bi thảm của Zeta Gundam. Điều này khiến anh ấy đưa lối viết hài hước vào nửa đầu của bộ truyện. Thật không may, điều này rất không được lòng khán giả.

Tuy nhiên, khi câu chuyện bắt đầu và các cuộc đối đầu với Neo Zeon ngày càng trở nên nghiêm trọng, trò đùa kết thúc và bộ truyện quay trở lại chủ đề đen tối và bi thảm của Zeta Gundam. Điều này cho phép loạt phim thu hút khán giả và cho phép Double Zeta kết thúc thành công.

Mobile Suit Gundam: Char’s Counterattack (1988)

Tiếp tục sau Double Zeta Gundam, chúng ta có Phản đòn của Char. Lấy bối cảnh UC 0093, Cuộc phản công của Char diễn ra bảy năm nữa sau Xung đột Titan và Chiến tranh Neo Zeon lần thứ nhất thành công.

Bây giờ, Char Aznable đã trở lại, dẫn dắt Neo Zeon và bắt đầu Cuộc chiến Neo Zeon lần thứ hai. Đáp lại, Liên đoàn cử một nhóm lực lượng đặc biệt mới chống lại Neo Zeon, Londo Bell. Các thành viên của nó bao gồm đối thủ cũ của Char, Amuro Ray, lái chiếc Nu Gundam mới.

Mobile Suit Gundam 0080: War in the Pocket (1989)

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi, chúng tôi có War in the Pocket. Đúng như tên gọi của nó, bộ truyện diễn ra ở UC 0080, vào cuối cuộc Chiến tranh một năm. Không giống như các phần trước trong loạt phim, War in the Pocket không có phi công làm nhân vật chính.

Thay vào đó, nó có một cậu bé, Alfred “Al” Izuruha, trong vai nhân vật chính của nó. Là một học sinh tiểu học được che chở, Al không có kiến ​​thức thực sự về chiến tranh và nhìn nó theo nghĩa lãng mạn. Câu chuyện xoay quanh việc Al khám phá ra nỗi kinh hoàng thực sự của chiến tranh. Đặc biệt, về tình bạn của anh ấy với phi công Zeon, Bernard “Bernie” Wiseman.

War in the Pocket là phần ngoại truyện đầu tiên của loạt phim Gundam, được thể hiện bằng độ dài sáu tập ngắn và định dạng phát hành Video Hoạt hình gốc (OVA). Mặc dù vậy, bộ phim đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ các nhà phê bình cũng như khán giả, với cách xử lý bi thảm nhưng ấm lòng về ảnh hưởng của chiến tranh được ca ngợi. Thành công của câu chuyện phụ sẽ dẫn đến những câu chuyện phụ khác sẽ được sản xuất trong tương lai.

Mobile Suit Gundam F91 (1991)

Tiếp tục nhượng quyền thương mại, chúng tôi có Gundam F91 . Lấy bối cảnh UC 0123, 30 năm nữa đã trôi qua kể từ Chiến tranh Neo Zeon lần thứ hai. Nhiều thập kỷ hòa bình kết thúc bằng một cuộc nổi dậy của Crossbone Vanguard.

Họ tiếp quản một số thuộc địa không gian để tạo thành Cosmo Babylonia. Dưới sự lãnh đạo của Mặt nạ sắt bí ẩn, Crossbone Vanguard dễ dàng đánh bại Liên bang hết trận này đến trận khác. Tuy nhiên, Liên đoàn từ chối từ bỏ và đặt hy vọng vào Seabook Arno và Gundam F91 mới của anh ấy.

F91 đánh dấu nỗ lực đầu tiên của Sunrise nhằm chuyển nhượng quyền thương mại Gundam qua bối cảnh Earth vs Zeon của loạt phim trước. Nó cũng trở thành phim truyện thực sự thứ hai của nhượng quyền thương mại và sẽ vẫn như vậy trong 19 năm nữa.

Mặc dù thành công về mặt tài chính, bộ phim cũng nhận được nhiều lời chỉ trích, đặc biệt là về cốt truyện vội vàng của nó. Điều này dẫn đến việc Sunrise quyết định sản xuất nó thành một bộ phim thay vì một bộ phim truyền hình dài tập. F91 cũng bị cáo buộc đạo nhạc, đặc biệt là trong Star Wars: The Empire Strikes Back , dựa trên sự tương đồng về hình ảnh giữa Iron Mask và Darth Vader, cũng như các bản nhạc tương tự.

Mobile Suit Victory Gundam (1993)

Victory Gundam, lấy bối cảnh UC 0153, diễn ra 30 năm sau các sự kiện của Gundam F91 . Liên bang đã trở nên yếu ớt và thối nát, khiến nó dễ bị tấn công bởi một cuộc nổi dậy khác, lần này là của Đế chế Zanscare. Với việc Liên bang không thể tiến hành một cuộc chiến, cuộc kháng chiến chống lại đế chế phụ thuộc vào League Militaire.

Đối mặt với quân số và bộ đồ di động tiên tiến của đế chế, League Militaire đặt hy vọng vào phi công trẻ Uso Ewin và Victory Gundam tiêu biểu của anh ta. Tuy nhiên, Uso chỉ muốn sống sót sau cuộc chiến, trong khi bảo vệ người bạn của mình, Shahkti Kareen.

Ban đầu là phần cuối cùng của UC, Victory Gundam nổi tiếng là phim truyền hình Gundam thành công thứ hai. Trớ trêu thay, nó cũng nổi tiếng là phim truyền hình Gundam đen tối nhất, với số nhân vật chết nhiều nhất trong toàn bộ loạt phim. Nó cũng đặc biệt thể hiện trong số phận bi thảm của Đội Shrike và Katejina Loos.

Các chủ đề đen tối của bộ truyện là kết quả trực tiếp từ sự trầm cảm của Tomino vào thời điểm đó. Sau đó, anh ta thậm chí còn thừa nhận rằng anh ta đã cố gắng phá hoại nhượng quyền thương mại.

Mobile Fighter G Gundam (1994)

G Gundam lần đầu tiên được nhượng quyền thương mại với bối cảnh ở Thế kỷ Tương lai (FC) thay vì UC. Giống như trong UC, hầu hết mọi người sống trong các thuộc địa không gian trong FC.

Tuy nhiên, không giống như UC thuần nhất về văn hóa, các thuộc địa không gian của FC vẫn khác biệt về văn hóa. Các thuộc địa cũng đã đồng ý tổ chức Gundam Fights bốn năm một lần, với mỗi thuộc địa cử một Gundam đại diện cho nó. Người chiến thắng sẽ giành được quyền cai trị thuộc địa của họ trong Hệ Mặt trời cho đến khi Trận chiến Gundam tiếp theo. Trong FC 60, thuộc địa của Neo Japan cử Domon Kasshu làm đại diện, điều khiển Shining Gundam.

Chương trình này có nhiều cơ hội, nhưng tất cả đều thành công, vì đây là một trong những bộ phim đáng nhớ nhất trong loạt phim. Thứ nhất, nó lấy cảm hứng từ loạt phim Street Fighter, thể hiện qua giải đấu Gundam Fight và nền tảng võ thuật riêng của Domon. Bộ truyện nhìn chung cũng duy trì một giai điệu nhẹ nhàng hơn, thêm vào những nét hài hước ngay cả giữa các tập sau đó.

Mối tình lãng mạn giữa Domon và người tình của anh ấy là Rain Mikamura cũng vẫn là câu chuyện cảm động nhất trong toàn bộ loạt phim. Không giống như các cặp trước đây, Domon và Rain không phải là hai nhà tâm linh gần như được vẽ với nhau một cách kỳ diệu. Họ không làm tổn thương những người buộc phải đến với nhau trong khó khăn của họ mà chỉ đơn giản là những người bình thường, những người có mối quan hệ lãng mạn với nhau.

Báo cáo di động mới Gundam Wing (1995)

Gundam Wing tiếp nối ngay sau G Gundam và tạo nên loạt phim Gundam mang tính biểu tượng của những năm 1990. Lấy bối cảnh trong After Colony (AC) 195, phim xoay quanh Heero Yuy và bốn phi công Gundam khác. Cùng nhau, họ chiến đấu chống lại tổ chức bí mật được gọi là Order of the Zodiac (OZ), tổ chức kiểm soát Liên minh Trái đất Thống nhất từ ​​đằng sau hậu trường và duy trì một chế độ quân phiệt và áp bức.

Mặc dù Gundam Wing không phải là sê-ri Gundam đầu tiên có nhiều Gundam, nhưng đây là bộ truyện đầu tiên có Nhóm Gundam làm phe anh hùng. Heero và các phi công đồng nghiệp cũng tận dụng chủ đề phổ biến về các nhân vật chính phản anh hùng trong những năm 1990. Điều này đã khiến bộ truyện được khán giả nữ yêu thích một cách bất ngờ. Họ thấy mình bị thu hút bởi Heero và các nhân vật xấu trai của các phi công đồng nghiệp của anh ta.

Gundam Wing cũng trở thành loạt phim Gundam đầu tiên được phát sóng bên ngoài Nhật Bản vào năm 2000, thông qua Toonami và Cartoon Network ở Hoa Kỳ. Được lồng tiếng Anh và được phát hành với tên Mobile Suit Gundam Wing, nó đã trở thành một hit bất chấp nhiều vấn đề kiểm duyệt và dịch thuật. Thành công của bản phát hành tiếng Anh đã sớm dẫn đến việc phát hành DVD phụ của tất cả các loạt phim cũ hơn bên ngoài Nhật Bản.

After War Gundam X (1996)

Gundam X xuất hiện tiếp theo sau Gundam Wing khi xem bộ truyện Gundam theo thứ tự. Tiêu đề của nó liên quan trực tiếp đến bối cảnh của loạt phim, đó là 15 năm sau Chiến tranh Không gian lần thứ bảy. Nhiều thuộc địa đã rơi xuống Trái đất trong chiến tranh, khiến nó trở nên hoang tàn và giết chết phần lớn dân số.

Câu chuyện xoay quanh anh chàng lính đánh thuê trẻ tuổi Garrod Ran, người điều khiển chiếc Gundam X được trục vớt để bảo vệ khách hàng của mình và sau đó yêu Tiffa Adil. Ban đầu chỉ chiến đấu để tồn tại, Ran, Tiffa và bạn bè của họ cuối cùng bị lôi kéo vào việc ngăn chặn một cuộc chiến mới nổ ra giữa Liên hợp quốc mới của Trái đất và Quân đội Cách mạng Không gian.

Mobile Suit Gundam: Nhóm MS thứ 08 (1996)

Đội MS thứ 08, trở lại UC, và khởi đầu của nhượng quyền thương mại, Cuộc chiến một năm. Nó tập trung vào Shirou Amada và Đội MS thứ 08, nơi thử nghiệm các nguyên mẫu Gundam khác nhau trong trận chiến chống lại Zeon.

Điều này dẫn đến việc nhóm được cử đến Đông Nam Á do Zeon chiếm đóng, để điều tra tin đồn về một siêu vũ khí Zeon mới. Nó cũng tái hợp Shirou với kẻ thù cũ, Aina Sahalin, một phi công Zeon mà anh từng làm việc để sống sót sau khi bị mắc kẹt trong không gian sau một trận chiến. Cuộc hội ngộ của họ kết thúc bằng việc kiểm tra lòng trung thành của họ với các quốc gia tương ứng, và kết quả của cuộc chiến trong khu vực.

New Mobile Report Gundam Wing: Endless Waltz (1997)

Sau Đội MS thứ 08, Endless Waltz quay trở lại dòng thời gian Gundam Wing, với hòa bình trên đường chân trời sau khi Trái đất và các thuộc địa không gian của cô ấy hình thành Quốc gia thống nhất Earth Sphere (ESUN).

ESUN cũng thành lập một đơn vị gìn giữ hòa bình chuyên dụng, những Người ngăn chặn, để ngăn chặn sự trỗi dậy của một hội kín khác như OZ. Tuy nhiên, hy vọng về hòa bình lâu dài bị tiêu tan bởi sự trỗi dậy của Quân đội Mariemaia. Kẻ thù mới này đe dọa sẽ thả các thuộc địa không gian trên Trái đất nếu ESUN từ chối đáp ứng các yêu cầu của nó.

Điều này dẫn đến việc Heero và các phi công Gundam khác quay trở lại. Họ làm việc cùng với những Người ngăn chặn để ngăn chặn Quân đội Mariemaia.

Turn A Gundam (1999)

Turn A Gundam lấy bối cảnh ở Thế kỷ Chính xác (CC) 2345, Trái đất đã lùi về mức phát triển của thế kỷ 19. Ngược lại, hầu hết các thực dân không gian đã trang bị lại các thuộc địa của họ thành các tàu thế hệ mới. Sau đó, họ tiếp tục rời Hệ Mặt trời để đến không gian sâu. Những người vẫn còn sống trên Mặt trăng và đã tự đổi tên thành Moonrace.

G-Savior (2000)

Mục tiếp theo trong danh sách loạt phim Gundam của chúng tôi để xem theo thứ tự quay trở lại dòng thời gian UC một lần nữa. Lấy bối cảnh sau sự kiện Victory Gundam, Liên bang Trái đất đã sụp đổ. Trái đất và hầu hết các thuộc địa đã thành lập Đại hội các quốc gia định cư mới (CONSENT).

Tình trạng thiếu lương thực ở UC 0223 khiến căng thẳng gia tăng giữa CONSENT và đối thủ của nó, Liên minh Tự do Định cư được thành lập giữa Mặt trăng và một số thuộc địa gần đó.

Mobile Suit Gundam Evolve (2001)

Tiếp tục với danh sách của chúng tôi, chúng tôi có Gundam Evolve . Đây không phải là loạt phim điển hình của bạn, thay vào đó được tạo thành từ 15 đoạn ngắn lấy bối cảnh các dòng thời gian khác nhau của nhượng quyền thương mại Gundam.

Những chiếc quần ngắn này thường có các biến thể của máy móc và trận chiến xuất hiện trong các chương trình và phim. Đôi khi nó cũng thay thế các cảnh vẽ tay và hoạt hình truyền thống bằng CGI.

Mobile Suit Gundam Seed (2002)

Gundam Seed lấy bối cảnh trong Cosmic Era (CE) 71, thế giới của Hạt giống Gundam chứng kiến ​​nhân loại bị chia cắt giữa các Điều phối viên được biến đổi gen và các Nhân vật tự nhiên không bị biến đổi. Vào năm 70 CN, Cuộc chiến đẫm máu Valentine bắt đầu sau khi Liên minh Trái đất do tự nhiên thống trị đánh chiếm thuộc địa không gian của Người điều phối là Junius 7. Đến CN 71, Liên minh Hoàng đạo của Người điều phối (ZAFT) đã thu được nhiều lợi ích chống lại Liên minh.

Mobile Suit Gundam Seed Destiny (2004)

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi, chúng tôi đương nhiên có phần tiếp theo của Gundam Seed, Gundam Seed Destiny.

Lấy bối cảnh năm 73 CN, hai năm đã trôi qua kể từ Cuộc chiến đẫm máu Valentine. Tuy nhiên, căng thẳng vẫn ở mức cao bất chấp chiến tranh đã kết thúc.

Cả ZAFT và Liên minh đều không tin tưởng vào việc duy trì các quân đội lớn, với các nước trung lập đặc biệt lo ngại về sự phát triển vũ khí thế hệ tiếp theo của ZAFT. Những căng thẳng này cuối cùng đã nổ ra khi những kẻ khủng bố thả những tàn tích của thuộc địa Junius 7 xuống Trái đất. Liên minh sử dụng điều này như một cái cớ để tuyên chiến.

Mobile Suit Gundam MS IGLOO (2004)

Gundam Evolve MS IGLOO bao gồm chín phim ngắn CGI mô tả chi tiết các sự kiện bối cảnh khác nhau trong Chiến tranh một năm. Ba bộ phim đầu tiên được phát hành vào năm 2004, sau đó được biên dịch thành Mobile Suit Gundam MS IGLOO: The Hidden One Year War. Sunrise sau đó đã phát hành ba bộ phim tiếp theo, được biên dịch là Mobile Suit Gundam MS IGLOO: Apocalypse 0079, vào năm 2006

Mobile Suit Gundam Seed CE 73: Stargazer (2006)

Tiếp theo, chúng ta quay lại dòng thời gian CE với Stargazer. Nó có hai nhân vật chính, Sven Cal Payang, một thành viên của nhóm black-ops Phantom Pain của Liên minh, và nhà khoa học Điều phối viên Selene McGriff.

Loạt phim thay đổi giữa các góc nhìn của họ, đặc biệt là những trải nghiệm của Sven trước và trong Chiến tranh Valentine đẫm máu lần thứ hai.

Mobile Suit Gundam 00 (2007)

Sau Stargazer, chúng ta chuyển sang loạt phim tiếp theo để xem, Gundam 00. Lấy bối cảnh tương lai xa của dòng thời gian Anno Domini (AD) của chính chúng ta, Gundam 00 bắt đầu vào năm 2307.

Đến thế kỷ 24, nhiên liệu hóa thạch của Trái đất cạn kiệt, và nhân loại đã chuyển sang năng lượng mặt trời. Hầu hết các quốc gia trên thế giới hợp nhất thành ba siêu cường: Liên minh, Liên minh Cải cách Con người (HRL) và Liên minh Châu Âu Tiên tiến (AEU). Các siêu cường này sau đó cạnh tranh với nhau để giành ảnh hưởng toàn cầu trong một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Mobile Suit Gundam 00: Awakening of the Trailblazer (2010)

Đương nhiên, tiếp theo sau Gundam 00, chúng ta có phần tiếp theo của nó, bộ phim Awakening of the Trailblazer. Lấy bối cảnh vào năm 2314 sau Công nguyên, nhân loại đã đoàn kết dưới sự liên kết của Earth Sphere (ESF), và hòa bình đã ổn định trên toàn thế giới.

Celestial Being đã rút khỏi ánh đèn sân khấu trong khi hợp tác với ESF trong các hoạt động gìn giữ hòa bình.

Mobile Suit Gundam: Unicorn (2010)

Loạt tiếp theo trong danh sách của chúng tôi sẽ quay trở lại dòng thời gian UC với Gundam Unicorn. Lấy bối cảnh ở UC 0096, Cuộc chiến Neo Zeon lần thứ ba bắt đầu chỉ ba năm sau Cuộc chiến Neo Zeon lần thứ hai.

Giờ đây họ tự gọi mình là The Sleeves, những người sống sót cuối cùng của Zeon nhằm mục đích thu hồi một vật phẩm bí ẩn được gọi là Laplace’s Box. Được cho là, Chiếc hộp sẽ có sức mạnh để phá hủy Liên bang.

Mobile Suit Gunpla Builders Beginning G (2010)

Tiếp tục, loạt phim Gundam tiếp theo đưa nhượng quyền thương mại theo một hướng mới. Lấy bối cảnh trong một vũ trụ thay thế của thời hiện tại, Gunpla Builders Beginning G xoay quanh Haru Irei và sự gia nhập của anh ấy vào fandom Gunpla.

Gunpla đề cập đến một công nghệ trong vũ trụ cho phép các nhà xây dựng mô hình sử dụng Thực tế ảo (VR) để điều khiển mô hình của họ và chiến đấu chống lại các mô hình khác. Lối vào của Haru trở nên phức tạp khi anh thấy mình phải cạnh tranh với phi công Gunpla kỳ cựu Boris Schauer. Sự ganh đua dẫn đến việc Haru và những người bạn của anh ấy tham gia giải đấu Gunpla quốc gia và chứng tỏ mình là phi công Gunpla.

Mobile Suit Gundam AGE (2011)

Gundam AGE lấy bối cảnh dòng thời gian Thế hệ nâng cao (AG), Gundam Age xoay quanh ba thế hệ kế tiếp của gia đình Asuno.

Phần đầu tiên có Flit Asuno gia nhập Liên minh Trái đất sau khi Kẻ thù không xác định (UE) phá hủy thuộc địa không gian Thiên thần. Phần hai xoay quanh con trai của Flit, Asemu. Anh theo bước chân của cha mình chiến đấu chống lại UE, giờ đã được tiết lộ là một quốc gia loài người trên sao Hỏa có tên là Vagan. Tương tự, mùa cuối cùng xoay quanh Kio, con trai của Asemu, người một lần nữa chiến đấu cho Liên bang để kết thúc cuộc chiến với Vagan một lần và mãi mãi.

Gundam Build Fighters (2013)

Sau Gundam AGE, wowhay4u.com quay trở lại dòng thời gian của Gunpla với Gundam Build Fighters. Lấy bối cảnh cùng dòng thời gian với Gunpla Builders Beginning G, Build Fighters xoay quanh Sei Iori, con trai của một phi công Gunpla huyền thoại.

Di sản của cha anh khiến Sei tiếp tục sở thích và mong muốn trở nên nổi tiếng như cha mình. Sei, tuy nhiên, phải vật lộn với việc không có tài năng phi công mặc dù anh có sở trường xây dựng mô hình Gunpla.

Một ngày nọ, anh gặp một cậu bé bí ẩn tên là Reiji, người đã truyền cảm hứng cho Sei tham gia các giải đấu Gunpla chuyên nghiệp với Gunpla cá nhân của mình, Build Strike Gundam. Reiji sau đó phát triển một tình bạn sâu sắc hơn với Sei, và họ cùng nhau cạnh tranh để giành chiến thắng trong giải đấu thế giới.

Gundam Build Fighters Try (2014)

Mục tiếp theo trong danh sách là tiếp tục trong dòng thời gian Gunpla, với Build Fighters Try. Bảy năm đã trôi qua kể từ sự kiện Build Fighters, và giải đấu Gunpla đã được cải tổ để giải quyết các vấn đề của quá khứ.

Điều này làm cho sở thích này thậm chí còn trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, với một thế hệ phi công Gunpla mới đã làm nên tên tuổi của họ.

Gundam Reconguista in G (2014)

Tiếp tục, nhượng quyền thương mại Gundam một lần nữa quay trở lại dòng thời gian UC, chỉ để lật đổ kỳ vọng bằng một bước ngoặt của riêng nó. Còn được gọi là G-Reco, bộ truyện diễn ra ở Thế kỷ Reguild (RC) rất lâu sau khi kết thúc bí ẩn của UC.

Trong RC 1014, Bellri Zanam chiến đấu như một phần của Lực lượng Bảo vệ Thủ đô bảo vệ Tháp Thủ đô chống lại bọn cướp biển không gian. Trong một trận chiến chống lại những tên cướp biển không gian, Zanam chạm trán với Aida Surgan và bộ đồ di động G-Self.

Mobile Suit Gundam-san (2014)

Tiếp theo trong danh sách của có Gundam-san. Ban đầu là một bộ truyện tranh nhại lại truyện gag của Hideki Ouwada, nó đã được chuyển thể thành anime gồm 13 đoạn ngắn dài ba phút do độ nổi tiếng của nó. Nó xoay quanh các nhân vật của Mobile Suit Gundam gốc nhưng trong bối cảnh hàng ngày. Nó cũng xem xét tính cách và quyết định của các nhân vật trước khi chơi chúng để gây cười.

Loạt phim cũng cung cấp cho các bộ đồ di động của loạt các phiên bản nhân hình học nhỏ. Điều này cho phép họ tham gia vào các nhân vật con người trong một cuộc sống hàng ngày giống như sitcom. Manga gốc sau đó tiếp tục mở rộng bối cảnh để bao gồm các bản nhại của các nhân vật ngoài đời thực đằng sau Gundam, bao gồm cả chính Tomino.

Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans (2015)

Loạt phim Gundam tiếp theo của chúng tôi bắt đầu một dòng thời gian thay thế khác, với Những đứa trẻ mồ côi mang dòng máu sắt. Lấy bối cảnh trong Hậu thiên tai (PD) 323, nhân loại đã tạo địa hình và thuộc địa hóa sao Hỏa sau khi Chiến tranh Tai họa tàn phá Trái đất.

Tuy nhiên, điều này đã khiến sao Hỏa phẫn nộ trước sự kiểm soát của Trái đất và mong muốn có được sự độc lập của nó.

Câu chuyện xoay quanh Mikazuki Augus và những người lính con của anh ta thuộc đại đội lính đánh thuê Tekkadan. Họ làm việc để bảo vệ nữ quý tộc sao Hỏa Kudelia Bernstein, người cố gắng thương lượng độc lập cho quốc gia Chryse trên sao Hỏa. Họ phải đối mặt với sự phản đối của một nhóm lực lượng đặc biệt trên Trái đất, Gjallarhorn, nhằm mục đích duy trì sự thống trị của Trái đất đối với sao Hỏa. Tekkadan cũng nhận được sự giúp đỡ từ Teiwaz, một tập đoàn đến từ Jupiter, cũng bí mật có liên kết với Gjallarhorn.

Iron-Blooded Orphans đã đạt được thành công về mặt thương mại và phê bình, với khán giả và các nhà phê bình ca ngợi sự trở lại với cách kể chuyện truyền thống của Gundam về Trái đất và thuộc địa. Họ cũng ca ngợi các nhân vật chính của loạt phim, họ mô tả là đáng yêu và có tương tác tự nhiên với mỗi nhân vật.

Điều đó nói lên rằng, Những đứa trẻ mồ côi máu sắt cũng có những chia sẻ về sự chú ý tiêu cực. Đặc biệt, một số nhà phê bình cáo buộc loạt phim này đã minh oan cho vấn đề binh lính trẻ em, và thậm chí còn coi nhẹ tội ác chiến tranh nghiêm trọng.

Mobile Suit Gundam Thunderbolt (2015)

Phần này vẫn nằm trong dòng thời gian UC, với Gundam Thunderbolt. Lấy bối cảnh UC 0079 trong Chiến tranh Một năm, nó xoay quanh Sector Thunderbolt tiêu biểu của Earth Sphere. Hội Anh em Moore của Liên đoàn tranh giành lĩnh vực này với Bộ phận Xác sống của Zeon.

Đặc biệt, vụ đầu tiên nhằm mục đích cắt đứt nguồn cung cấp cho pháo đài A Baoa Qu của tiểu hành tinh Zeon. Đặc biệt, câu chuyện xoay quanh người lính Liên đoàn Io Fleming, người thấy mình phải đọ sức với một tay súng bắn tỉa của Zeon, Daryl Lorenz.

Mobile Suit Gundam: Twilight Axis (2017)

Lấy bối cảnh ngay sau các sự kiện của Gundam Unicorn, Twilight Axis xoay quanh hai người sống sót của Zeon: cựu nhà phát triển bộ đồ di động Arlette Almage và cựu phi công thử nghiệm Zeon Danton Hyleg.

Đến đống đổ nát của pháo đài Axis của tiểu hành tinh Zeon, họ hy vọng sẽ tìm ra câu trả lời cho số phận cuối cùng của Char Aznable, Sao chổi Đỏ của Zeon.

Gundam Build Divers (2018)

Gunpla với Build Divers loạt phim diễn ra trong thời kỳ đỉnh cao của sự nổi tiếng của Gunpla, Gunpla thậm chí còn nhận được phiên bản MMO của riêng mình, Gunpla Battle Nexus Online (GBN).

Câu chuyện xoay quanh người chơi GBN Riku Mikami và những người bạn của anh ta là Yukio và Momoka. Mặc dù ban đầu chỉ là một người chơi bình thường khác, trải nghiệm GBN của anh ấy hoàn toàn thay đổi sau khi gặp Sara bí ẩn.

Ngay sau đó, một loạt các sự cố diễn ra bên trong thế giới VR của GBN, xoay quanh những Thợ lặn quần chúng bí ẩn không kém. Cùng với Sara và những người bạn của mình, Riku bắt đầu tìm hiểu bí ẩn của Mass Divers và những thay đổi mà nó gây ra cho cả GBN và thế giới Gunpla.

Gundam Narrative (2018)

Tiếp tục, một lần nữa quay trở lại dòng thời gian UC. Tương tự như Twilight Axis, Gundam Narrative diễn ra sau các sự kiện của Gundam Unicorn, với thế giới không thay đổi một cách đáng ngạc nhiên khi mở hộp Laplace.

Điều này khiến những người theo chủ nghĩa cứng rắn của Zeon bất chấp mong muốn của Công chúa Mineva và tìm kiếm công nghệ bộ đồ di động thế hệ tiếp theo. Họ hy vọng làm như vậy như một phần của việc chuẩn bị cho một cuộc nổi dậy mới chống lại Liên bang.

Gundam Build Divers Re: Rise (2019)

Tiếp theo, chúng ta có Re: Rise, đưa chúng ta trở lại dòng thời gian của Gunpla. Phần tiếp theo của Gundam Build Divers, đã hai năm trôi qua kể từ phần trước, với GBN đã hồi phục sau Sự cố EL-Diver.

Trong hai năm đó, nhiều EL-Divers đã được phát hiện. Điều này dẫn đến việc GBN nhận được các bản nâng cấp phần mềm để ngăn sự cố lặp lại.

Mobile Suit Gundam: Hathaway’s Flash (2021)

Cuối cùng trong danh sách wowhay4u.com có Hathaway’s Flash. Lấy bối cảnh ở UC 105, Liên bang một lần nữa rơi vào cảnh chuyên chế. Các đơn vị Thợ săn Người đặc biệt lùng sục khắp hành tinh, buộc phải trục xuất những kẻ xấu xa lên không gian.

Điều này dẫn Hathaway Noa, con trai của anh hùng chiến tranh Liên bang Bright Noa, thành lập một nhóm khủng bố chống Liên bang có tên là Mafty. Lấy tên là Mafty Navue Erin, anh lái chiếc Xi Gundam mới. Anh ta đặt mục tiêu hoàn thành những gì Char đã bắt đầu, và đưa Liên bang sụp đổ. Đáp lại, Liên đoàn cử Đơn vị Circe ưu tú của mình, bao gồm phi công Lane Aim và bộ đồ di động Penelope của anh ta để ngăn chặn Mafty, wowhay4u.com chia sẻ.

1397 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn