admin 4 tuần trước

Dragon Boat Festival là ngày gì? Đúng nhất

Dragon Boat Festival là ngày gì, Dragon Boat Festival là lễ hội gì, Dragon Boat Festival là gì tiếng Việt, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Dragon Boat Festival là ngày gì?

Dragon Boat Festival là ngày Lễ Hội Thuyền Rồng của Trung Quốc là Ngày 5 tháng 5 âm lịch là lễ hội dân gian truyền thống của Trung Quốc – Lễ Hội Thuyền Rồng, là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời của đất nước Trung Quốc. Lễ Hội Thuyền Rồng còn được gọi là Duẩn Vũ, Duanyang.

Ở Việt Nam thì gọi là Tết Đoạn Ngọ hoặc Tết giữa năm.

Lễ Hội Thuyền Rồng còn có tên gọi gì khác?

Ngoài ra, Lễ hội thuyền rồng còn có nhiều tên gọi khác như: Lễ hội buổi trưa, Lễ hội Chongwu, Lễ hội tháng Năm, Lễ hội Yulan, Lễ hội thiếu nữ, Lễ hội Thiên Trung, Lễ hội Dila, Lễ hội của nhà thơ, Ngày của Rồng…

Tuy tên gọi khác nhau, nhưng nhìn chung, phong tục tập quán của người dân trên thế giới có nhiều điểm giống nhau hơn là khác nhau.

Tổ chức lễ hội thuyền rồng đã là phong tục truyền thống của Trung Quốc hơn 2.000 năm, do lãnh thổ rộng lớn, dân tộc đông đúc, có nhiều câu chuyện và truyền thuyết nên không chỉ có nhiều tên lễ hội khác nhau mà còn có những phong tục tập quán khác nhau ở các nơi…

Nội dung chủ yếu bao gồm: con gái về nhà mẹ đẻ, treo tượng Zhong Kui, đón thuyền ma, trốn buổi trưa, dán lá bùa buổi trưa, treo cây ngải cứu, du hành hết bệnh, đeo bao, chuẩn bị gạo nếp, đua thuyền rồng, võ thuật, đánh bóng, đánh đu, vẽ tranh thiếu nhi, uống rượu thật, rượu thạch xương rồng, ăn bánh ngũ độc, trứng muối, ngũ vị tử và hoa quả tươi theo mùa… trừ các hoạt động mê tín dị đoan có dần dần biến mất, số còn lại vẫn được lan truyền khắp Trung Quốc và các nước lân cận.

Một số hoạt động như đua thuyền rồng đã có bước phát triển mới, vượt qua ranh giới thời gian, địa lý và trở thành sự kiện thể thao quốc tế, wowhay4u.com chia sẻ.

Nguồn gốc Dragon Boat Festival

Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc của Lễ hội Thuyền Rồng, chẳng hạn như: thuyết tưởng nhớ Khuất Nguyên; thuyết tưởng nhớ Wu Zixu; thuyết tưởng nhớ Cao E; thuyết cho rằng nó có nguồn gốc từ Lễ hội Hạ chí của Ba Các triều đại; lý thuyết về việc trốn tránh mặt trăng xấu xa và ngày ác quỷ, lý thuyết về sự hiến tế vật tổ của quốc gia Wu Yue…

Mỗi thứ ở trên đều có nguồn riêng. Theo hơn 100 ghi chép sách cổ và nghiên cứu khảo cổ học chuyên môn trong “Khảo thí thuyền rồng” và “Giáo dục lịch sử lễ hội thuyền rồng” của học giả Wen Yiduo, nguồn gốc của Lễ hội thuyền rồng là lễ hội tế vật tổ của người Wuyue. ở miền nam Trung Quốc cổ đại, sớm hơn Khuất Nguyên.

Nhưng từ hàng nghìn năm nay, tinh thần yêu nước và những bài thơ cảm động của Khuất Nguyên đã ăn sâu vào lòng dân, vì thế, người đời “trân trọng, thương tiếc, bàn về lời nói trong thiên hạ, truyền nhân” chiếm vị trí chủ đạo. . Trong lĩnh vực văn hóa dân gian, người Trung Quốc gắn việc đua thuyền rồng và ăn bánh bao trong Lễ hội thuyền rồng với việc tưởng nhớ Khuất Nguyên.

Ngày nay, lễ hội thuyền rồng vẫn là một lễ hội rất phổ biến của người dân Trung Quốc.

 

38 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tuần trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
3 tuần trước
Mặt trời thông minh là gì...
https://wowhay4u.com
Tam giác 4 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu...
https://wowhay4u.com
Ch 1 tháng trước
Cảm ơn bạn chăng?...
https://wowhay4u.com
Kỳ Ngân 1 tháng trước
Vậy chị biết tam giác bạn nha là gì hông...
https://wowhay4u.com
thien 2 tháng trước
Siêu anh hùng chết nhanh nhất MCU, nhanh hơn cả Quick Silver :))))...
https://wowhay4u.com
Dung 2 tháng trước
Mình cx vậy á từ tt qua đây nè, và mk cx hiểu đc nó là j r☻...
https://wowhay4u.com
Con Mắm 2 tháng trước
Mk hog hỉu vụ dubai là j lun á, nên lên đây coi nek...
https://wowhay4u.com
7 2 tháng trước
Zui ha...
https://wowhay4u.com
Ahihi 2 tháng trước
Có thể vào backroom bằng giấc mơ không bạn Chứ nghe người ta nói sợ quá...