wowhay4u 2 năm trước

gdkt và pl là gì? Đúng nhất đọc ngay

gdkt và pl là gì, GDKT và PL có nghĩa là gì, gdkt pl có nghĩa là gì, wowhay4u.com giải đáp nghĩa gdkt và pl viết tắt là gì đúng nhất đọc ngay.

gdkt và pl là gì?

gdkt và pl là viết tắt của Giáo Dục Kinh Tế và Pháp Luật.


Advertisement

Giáo Dục Kinh Tế và Pháp Luật là gì?

Giáo Dục Kinh Tế và Pháp Luật là môn Giáo Dục Công Dân của cấp Trung học phổ thông, ở cấp tiểu học là môn Đạo đức, ở cấp Trung học cơ sở là môn Giáo dục công dân.

Môn Giáo Dục Công Dân giữ vai trò chủ đạo trong việc giúp học sinh hình thành, phát triển ý thức và hành vi của người công dân.


Advertisement

Ở giai đoạn giáo dục cơ bản (từ lớp 1 đến lớp 9), Đạo đức và Giáo dục công dân là môn học bắt buộc. Ở giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp (từ lớp 10 đến lớp 12), Giáo dục kinh tế và pháp luật là môn học được lựa chọn theo nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp của học sinh.

Hướng dẫn nghề nghiệp là gì?

Hướng nghiệp là quá trình giúp đỡ các cá nhân (sinh viên trường / đại học hoặc các chuyên gia) trong việc đưa ra các lựa chọn giáo dục và nghề nghiệp phù hợp cũng như đưa ra các quyết định nghề nghiệp dựa trên nhu cầu và yêu cầu của công việc trong tương lai.


Advertisement

Hướng nghiệp giúp các cá nhân chuyển từ hiểu biết chung về cuộc sống và công việc sang hiểu biết cụ thể hơn về các lựa chọn nghề nghiệp thực tế và phù hợp với họ.

Sự khác biệt giữa hướng nghiệp và tư vấn nghề nghiệp là gì?

Sự khác biệt giữa hướng dẫn nghề nghiệp và tư vấn nghề nghiệp là một mặt hướng dẫn hỗ trợ các cá nhân đạt được các mục tiêu nghề nghiệp mong muốn, bao gồm hoạt động như một người hướng dẫn, dẫn dắt và thiết lập một lộ trình hành động, trong khi tư vấn nghề nghiệp, không khác nhiều so với hướng dẫn, là một quá trình giúp các cá nhân biết và hiểu bản thân thông qua các bài kiểm tra đánh giá nghề nghiệp hoặc bài kiểm tra đo lường tâm lý.

Trong quá trình tư vấn nghề nghiệp, sở thích, tính cách, khả năng và năng khiếu của một cá nhân được đánh giá thông qua một bài kiểm tra đo lường tâm lý, và trên cơ sở báo cáo được tạo, cá nhân đó được hướng dẫn theo một hướng hoặc con đường sự nghiệp cụ thể. Mặc dù tư vấn nghề nghiệp chủ yếu được khuyến khích sau cấp 10/12 hoặc sau đại học, các cá nhân có thể đi hướng nghiệp bất cứ lúc nào trong cuộc sống để thảo luận về mục tiêu tương lai và nguyện vọng nghề nghiệp của họ hoặc để hiểu triển vọng của nghề nghiệp mà họ hiện đang theo đuổi hoặc khác lý do.

wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

 

917 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn