admin 1 năm trước

Học liệu số là gì? Tầm quan trong của học liệu số phải biết

Học liệu số là gì, học liệu số có nghĩa là gì, ví dụ học liệu số, tầm quan trong của học liệu số phải biết, wowhay4u.com chia sẻ.

Học liệu số là gì?

Học liệu số là tài liệu học tập được số hóa hay kỹ thuật số hóa ​​một kỷ nguyên số hóa lớn các nội dung học tập ở trường học. Ngoài việc tăng gấp đôi các sáng kiến ​​đào tạo từ xa qua truyền hình và đài phát thanh hiện có, các chính phủ cũng thiết lập các kênh học tập kỹ thuật số mới như hệ thống quản lý học tập và truyền thông cuộc họp ảo.


Advertisement

Hãy xem số hóa trong học tập đang ảnh hưởng như thế nào đến việc học và dạy; và sự thay đổi đáng kể của nó trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

Các triết gia đã nói rằng “Sự thay đổi là hằng số duy nhất trên thế giới”. Điều tương tự cũng áp dụng cho công nghệ. Công nghệ đã thay đổi mọi phần trong cuộc sống của chúng ta bắt đầu từ cách chúng ta giao tiếp, ăn uống, đi lại, làm việc và học hỏi, wowhay4u.com chia sẻ.


Advertisement

Quá trình và những thách thức của việc số hóa nội dung học tập

Những đổi mới đã làm cho công nghệ thế hệ mới hiểu biết và cập nhật. Từ 20 năm qua, Internet là động lực quan trọng đằng sau sự thay đổi này. Ngày nay, chúng ta không thể tưởng tượng cuộc sống của mình mà không có internet; nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta đến nỗi chúng ta cũng không còn nhận ra những ưu và khuyết điểm của nó nữa.

Bây giờ khi chúng ta cố gắng tìm hiểu xem số hóa trong học tập đang ảnh hưởng như thế nào đến việc học và dạy; nó đã thay đổi đáng kể toàn bộ hệ thống giáo dục. Khi nói đến học thuật, tương tác và không tương tác là các loại hình học tập và giảng dạy.


Advertisement

Bắt đầu từ học sinh lớp 12 cho đến khi tốt nghiệp và sau khi tốt nghiệp, học sinh bắt đầu sử dụng tài liệu học tập điện tử, các ứng dụng di động khác nhau, phần mềm, trình mô phỏng để hiểu sâu về môn học. Trước đây, trọng tâm học thuật được giới hạn vào lý thuyết nhiều hơn. Học sinh thường tham khảo rất nhiều sách để hiểu một chủ đề duy nhất.

Ghé thăm thư viện, tìm kiếm sách tham khảo, ghi chép là những hoạt động tẻ nhạt. Mặc dù tất cả những điều này, tỷ lệ phần trăm của sự hiểu sai về chủ đề đã bị hạn chế. Ngoài ra, khi nói đến việc giảng dạy, tất cả các viện có thể không thể chỉ định chuyên môn cho từng môn học.

Vì vậy, kiến ​​thức chỉ bị hạn chế với các viện giáo dục cụ thể. Nhưng những công cụ công nghệ này đã mở ra cánh cửa cho tất cả những người tham gia.

Phần mềm E-Learning hoặc các công cụ giảng dạy ảo có thể giúp tạo ra các buổi học trong lớp học ảo. Học sinh khu vực nông thôn được hưởng nhiều lợi ích hơn từ việc này.

Các bài giảng được ghi âm mang lại sự linh hoạt hơn cho những sinh viên đang đi làm, những người không thể theo học đại học chính quy do thời gian làm việc. Những sinh viên này có thể tự học theo tốc độ và thời gian linh hoạt với một nền giáo dục chất lượng.

Giờ đây, khi nói đến đào tạo của doanh nghiệp, các chứng chỉ chuyên ngành, thạc sĩ, các khóa học phát triển kỹ năng, một lần nữa công nghệ đã chứng tỏ lợi thế của nó đối với hệ thống. Trước đây, để sắp xếp một khóa đào tạo có tổ chức đơn lẻ, nó bao gồm nhiều ngày lên kế hoạch, tổ chức địa điểm phù hợp, người dạy kèm và sự sẵn sàng của người tham gia.

Đôi khi chỗ ở của huấn luyện viên, chi phí đi lại của người tham gia và nhiều thứ khác. Ngoài ra, nếu đào tạo ở một địa điểm khác, công ty phải trả một chi phí vì bạn phải kéo nhân viên rời khỏi công việc hiện tại của họ trong toàn bộ lịch trình đào tạo. Nhưng bây giờ vì công nghệ, nhân viên không cần phải đi du lịch và rời khỏi các hoạt động công việc hiện tại của họ.

Có các công cụ đào tạo dựa trên máy tính, Các công cụ tham gia hội thảo trên web / cuộc họp có sẵn; với sự trợ giúp của việc đào tạo ảo có thể được sắp xếp tại các vị trí địa lý khác nhau cùng một lúc với cùng một giảng viên chuyên môn.

Ở đây tổ chức tiết kiệm được chi phí ăn ở, đi lại và chi phí đào tạo cũng như hiệu quả năng suất cũng ngày càng giảm. Một nhân viên tiết kiệm được nỗ lực đi lại của họ và có thể học hỏi lại trong môi trường linh hoạt từ cùng chuyên môn. Do sự đổi mới này, một người ngồi ở Ấn Độ có thể học chương trình giảng dạy quốc tế trong cùng một cơ sở.

Một hệ thống quản lý học tập một lần nữa là một công cụ rất ấn tượng, nơi một ứng viên có thể thu thập kiến ​​thức bằng cách ngồi ở nhà trong những ngày cuối tuần. Họ có thể tham gia khóa học yêu thích theo thời gian và lịch trình thuận tiện, nhưng chất lượng giáo dục vẫn đạt tiêu chuẩn với các kỹ thuật học tập tích cực và tương tác.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các khóa học sau khi tốt nghiệp hoặc một số môn học liên quan đến công nghệ thông thường. Một nhân viên có thể làm việc và cũng có thể nâng cao trình độ học vấn của mình hoặc có thể hoàn thành giấc mơ lấy bằng thạc sĩ mà không ảnh hưởng đến sự nghiệp chuyên môn của mình.

Số hóa trong học tập không chỉ làm cho việc học trở nên dễ dàng mà còn làm cho nó trở nên tương tác, hấp dẫn và thú vị hơn. Nó đã được chứng minh rằng học tập mới đã mang lại năng suất tuyệt vời.

Vì vậy, cuối cùng số hóa trong học tập đã thay đổi cách học, cách giảng dạy và thu thập kiến ​​thức của chúng ta. Có một mặt khác của điều này; chúng ta cần phải cẩn thận hơn trong khi lựa chọn con đường học vấn đúng đắn. Khi nguồn kiến ​​thức còn hạn chế, chúng tôi thường lấy thông tin tiêu chuẩn và đã được chứng minh từ chuyên môn về các vấn đề.

Nhưng ngày nay, chúng ta đang trở nên quá tải với thông tin từ các nguồn khác nhau như công cụ tìm kiếm internet, video, nền tảng truyền thông xã hội, bài báo, blog và diễn đàn, v.v. Đôi khi chúng ta nhận được thông tin trái ngược nhau có thể dẫn đến nhầm lẫn. Vì vậy, khi đang sống trong thời đại công nghệ, thay vì thu thập thông tin, chúng ta nên là người quản lý thông tin, wowhay4u.com chia sẻ.

 

218 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây