wowhay4u 2 năm trước

Hồi chinh là gì? Đúng nhất đọc ngay

Hồi chinh là gì, hồi chinh có nghĩa là gì, hồi chinh là sao, wowhay4u.com giải đáp nghĩa hồi chinh đúng nhất đọc ngay.

Hồi chinh là gì?

Hồi chinh là một từ có ý nghĩa đặc biệt không phải ai cũng biết hồi chinh nghĩa là gì sau khi đọc xong bài viết của wowhay4u.com biết hồi chinh là gì.


Advertisement

Hồi chinh là chinh phục trở lại hay trở lại chinh phục (hồi = trở lại, chinh = chinh phục). Có thể là chinh phục chính bản thân minh hay chinh phục người khác.

Làm thế nào để chinh phục chính mình – Chiến thắng đầu tiên

Trở ngại lớn nhất giữa bạn và hạnh phúc là gì?


Advertisement

Trở ngại lớn nhất giữa bạn và thành công là gì (bất kể định nghĩa của bạn là gì)?

Trở ngại lớn nhất giữa bạn và sự bình an nội tâm là gì?


Advertisement

Câu trả lời là giống nhau cho cả 3 câu hỏi trên:

Bạn.

Cuối cùng, đó là sự xung đột giữa nhận thức và niềm tin trong tiềm thức của bạn về bản thân và thế giới và những gì bạn mong muốn một cách có ý thức.

Đó không phải là ngọn núi mà chúng ta chinh phục mà là chính chúng ta ”. – Edmund Hillary (người đầu tiên lên đến đỉnh Everest, cùng với người leo núi Tenzing Norgay)

Những niềm tin tiềm thức đó quyết định bạn sẽ hành động gì, bạn sẽ thể hiện và tương tác với thế giới như thế nào, các mối quan hệ bạn hình thành và nuôi dưỡng và liệu bạn có phá hoại thành công của mình hay không.

Một cách khác để xem xét vấn đề này là “Bạn đang ĂN GÌ?”

Nói cách khác, đâu là Cảm xúc chi phối, Thái độ chi phối và Suy nghĩ chi phối của bạn?

E – Cảm xúc

A – Thái độ

T – Suy nghĩ

Hoặc bạn chinh phục và kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ và thái độ của mình, hoặc, họ chinh phục và phá hoại bạn.

“Chiến thắng đầu tiên và tốt nhất là chinh phục được bản thân. Bị chinh phục bởi bản thân, trong tất cả mọi thứ, là điều đáng xấu hổ và đáng phản đối / thấp hèn nhất. ” – Plato, Triết gia Hy Lạp cổ đại 428 TCN – 348 TCN

Trước khi xem xét các cách để chinh phục bản thân, trước tiên hãy xem xét “bản thân” là ai hoặc là gì; bạn thật là gì và bạn giả là gì?

Đây không phải là một câu hỏi được trả lời nhanh chóng khi nó bước vào đấu trường của chủ nghĩa hiện sinh nhưng nó có thể giúp bạn xem xét nó theo cách này:

Con người thật hay con người thật là con người ban đầu của bạn – cởi mở, yêu thương và hiểu biết, tin vào những khả năng trong khi cái tôi giả tạo là tâm trí có điều kiện – tính cách (suy nghĩ, cảm xúc, thái độ và nỗi sợ hãi) mà bạn đã học để tồn tại.

Như vậy, để thực sự chinh phục được chính mình, bạn phải trở về với con người ban đầu của mình. Điều đó xảy ra khi bạn có thể chuyển đổi suy nghĩ, cảm xúc và thái độ của mình, đồng thời loại bỏ nỗi sợ hãi.

Tất nhiên, đây là một quá trình yêu cầu xác định niềm tin cốt lõi và cảm xúc cốt lõi của bạn; những niềm tin, cảm xúc và thái độ ngăn cản bạn tồn tại, làm và có được những gì bạn muốn.

Tuy nhiên, cũng có những hành động cụ thể bạn có thể làm để giúp bạn chinh phục chính mình, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

1. Tự chủ – nói Không

Tự chủ là khả năng kiềm chế đối với những xung động, cảm xúc và hành động của chính mình. Tôi tóm tắt “tự chủ” là khả năng nói “Không”. Nói cách khác, nói “Không” với bản thân, để những điểm yếu và hạn chế của bạn không kiểm soát được bạn.

2. Kỷ luật bản thân – nói Đúng

Kỷ luật bản thân là khả năng theo đuổi những gì người ta cho là đúng bất chấp những cám dỗ từ bỏ nó. Tôi tóm tắt “kỷ luật bản thân” là khả năng nói “Có” với những điều bạn biết mình cần làm – bất chấp những gì bạn cảm thấy, bất chấp phản ứng ban đầu của bạn là cảm thấy không thoải mái.

3. Sự trì hoãn

Chúng ta dễ dàng hài lòng vì chúng ta nghĩ đến lợi ích trước mắt; để chinh phục sự hài lòng tức thì, hãy tập trung vào hậu quả lâu dài của việc cống hiến cho nó, lợi ích và phần thưởng của việc trì hoãn sự hài lòng. Và nếu bạn mắc sai lầm, và nếu bạn nhượng bộ, đừng đánh bại bản thân, hãy tập trung vào thử thách tiếp theo: “Lần sau tôi sẽ làm tốt hơn”.

4. Vượt qua tiếng nói của sự nghi ngờ và tự phê bình bản thân – The Great Trickster

Bạn đã xem bộ phim “The Wizard of Oz” chưa? Đừng nghe người sau bức màn! Mỗi người trong chúng ta đều có một số nghi ngờ bản thân hoặc một tiếng nói trong đầu giới hạn chúng ta với những suy nghĩ như “Bạn không thể làm được … bạn không đủ tốt … bạn không xứng đáng…”

Giọng nói này đôi khi được gọi là hộp trò chuyện bên trong – còn được gọi là The Great Trickster – là giọng nói chỉ trích gây ra sự sợ hãi. Bạn có thể chinh phục The Great Trickster bằng cách xung quanh mình với những người tin tưởng vào bạn và ủng hộ bạn, và trên hết, bằng cách quan sát những suy nghĩ. Điều đó có nghĩa là, tách bản thân ra khỏi những suy nghĩ đó. Hãy quan sát họ từ xa và họ sẽ có ít quyền lực hơn đối với bạn.

Ngoài ra, hãy đọc bài viết của tôi về cách chinh phục sự nghi ngờ bản thân, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

5. Đi đúng hướng

Bạn có biết mình muốn gì không? Bạn có biết bạn đang đi đâu không? Tập trung vào mục tiêu của bạn và nhớ rằng, không có gì là trung lập – mọi hành động đều kéo bạn đến gần mục tiêu hơn hoặc xa nó hơn.

Thực hiện một bước hoặc hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu của bạn. Luôn làm điều khó nhất trước – và làm vào buổi sáng. Nếu bạn trì hoãn nó, nó sẽ kiểm soát bạn và bạn sẽ trì hoãn nó và bạn sẽ trì hoãn.

6. Chế ngự bản ngã

Có sức mạnh phi thường và sự tự do khi bạn sẵn sàng yêu cầu sự giúp đỡ và hỗ trợ dưới bất kỳ hình thức nào bạn cần. Cần có sức mạnh để thừa nhận tính dễ bị tổn thương. Xác định nơi bạn cần giúp đỡ, cụ thể và nhờ người khác giúp đỡ.

7. Đề cao sự trung thực triệt để

Sẵn sàng và cởi mở đón nhận những lời chỉ trích và phản hồi để bạn có thể học hỏi và phát triển. Không phải lúc nào bạn cũng chiến thắng, nhưng bạn luôn có thể học hỏi! Hãy coi chừng bị hủy hoại bởi những lời khen ngợi sai lầm.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc sử dụng những lời chỉ trích để ngăn cản bạn hoặc sử dụng nó như một cái cớ để bỏ cuộc

8. Nuôi dưỡng trí óc và tâm hồn của bạn

Hãy dành vài phút mỗi ngày để đọc những tài liệu truyền cảm hứng. Hãy nhớ rằng, bạn đang suy nghĩ mọi lúc, vậy tại sao không nghĩ về những điều thúc đẩy bạn trở thành, làm và có những gì bạn muốn?

9. Hãy hành động ngay

Có một câu thần chú tôi sử dụng để hỗ trợ tôi trong việc tự kỷ luật: “Làm ngay bây giờ!” Và khi tôi cảm thấy không muốn làm điều đó, tôi nói điều đó với chính mình cho đến khi tôi đột nhiên bắt đầu làm điều đó!

10. Làm điều đúng đắn

Trách nhiệm là một thành phần quan trọng của sự thành công và bình an nội tâm. Trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan đến việc làm những gì bạn biết là đúng, ngay cả khi điều đó không thoải mái hoặc vui vẻ.

Mục tiêu cuối cùng là đạt đến một vị trí quyền lực và thống trị bản thân, trở nên mạnh mẽ bên trong; khi bạn chinh phục được chính mình, bạn trở thành chiến binh dũng mãnh nhất.

Bạn có thể làm được!

wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

 

 

 

187 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn