wowhay4u 2 năm trước

Jack đồ tể là ai? Điều đáng sợ về Jack đồ tể chưa ai biết

Jack đồ tể là ai, Jack đồ tể có thật không, quá khứ Jack the Ripper, Jack the Ripper có bị bắt không, wowhay4u.com chia sẻ điều đáng sợ về Jack đồ tể chưa ai biết.

Jack đồ tể là ai?

Jack đồ tể là Jack the Ripper là tên được đặt cho một kẻ giết người hàng loạt không rõ danh tính, kẻ đã hoạt động ở khu vực Whitechapel, phía Đông London vào năm 1888.


Advertisement

Lúc đầu, kẻ giết người được biết đến với cái tên “Kẻ sát nhân Whitechapel” và “Tạp dề da” cho đến khi một bức thư chế nhạo được gửi đến đồn cảnh sát, trong đó người viết tự nhận là kẻ giết người đã ký tên vào ghi chú của mình, “Jack the Ripper.”

Người ta thống nhất rằng Jack the Ripper chịu trách nhiệm cho năm vụ giết người ở khu vực Whitechapel, bắt đầu từ tháng 8 năm 1888.


Advertisement

Tuy nhiên, từ ngày 3 tháng 4 năm 1888 đến ngày 13 tháng 2 năm 1891, cơ quan Cảnh sát Thủ đô đã ghi nhận một số vụ tấn công – tổng cộng là 11 vụ – nhằm vào phụ nữ và nhiều vụ giết người dã man.

Điều này đã dẫn đến một số suy đoán rằng Jack the Ripper có thể chịu trách nhiệm cho những vụ giết người khác ngoài Canonical Five.


Advertisement

Điều đáng sợ về Jack đồ tể

Mặc dù một số phụ nữ khác đã bị sát hại vào năm 1888 ở Whitechapel, Mary Ann Nichols, Annie Chapman, Elizabeth Stride, Catherine Eddowes và Mary Jane Kelly rất có thể là nạn nhân của Ripper. Chúng được biết đến trong truyền thuyết Ripper với cái tên ‘năm kinh điển’.

Đề cập đầu tiên đến ‘Jack the Ripper’ được đưa ra trong một bức thư được cho là từ chính kẻ giết người
Nó đã được nhận tại Cơ quan Thông tấn Trung ương vào ngày 27 tháng 9 năm 1888. Bức thư, có địa chỉ ‘Thưa ông chủ’, chế nhạo nỗ lực của cảnh sát trong việc tìm ra kẻ giết người và cam kết sẽ tiếp tục vụ giết người. Nó được ký với ‘tên thương mại’ Jack the Ripper.

Ban đầu được cho là giả, bức thư ám chỉ việc cắt tai nạn nhân tiếp theo. Chắc chắn, ba ngày sau, thi thể của Catherine Eddowes được phát hiện, với một phần dái tai của cô đã bị cắt bỏ.

Địa điểm xảy ra bảy vụ giết người đầu tiên ở Whitechapel – Phố Osborn (giữa bên phải), George Yard (giữa bên trái), Phố Hanbury (trên cùng), Buck’s Row (ngoài cùng bên phải), Phố Berner (dưới cùng bên phải), Quảng trường Mitre (dưới cùng bên trái), và Phố Dorset (giữa bên trái).

Đây là một loại cảnh sát khu vực lân cận, được thiết lập để tuần tra trên đường phố tìm kiếm tên ác quỷ Whitechapel. Vào ngày 16 tháng 10, anh ta nhận được một chiếc hộp chứa một lá thư và một phần quả thận của con người. Bức thư được gửi đến, “Từ địa ngục”.

Hàng trăm cái tên đã được đưa ra là nghi phạm Ripper. Montague John Druitt được coi là nghi phạm chính, mặc dù bằng chứng duy nhất cho thấy vụ giết người đã kết thúc ngay trước khi ông ta chết vào tháng 12 năm 1888. George Chapman (tên khai sinh là Severin Antoniovich Klosowski) có lợi thế thực sự là một kẻ giết người – và một kẻ giết người hàng loạt, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Bất chấp bí ẩn xung quanh danh tính của Jack the Ripper trong hơn một trăm năm, anh ta đã bị một số người qua đường nhìn thấy ngay trước hoặc sau khi anh ta thực hiện tội ác của mình.

Vào cùng đêm đó, Israel đã bắt được tên sát nhân đang thực hiện hành vi đó, một người đàn ông tên là Joseph Lawende đã nhìn thấy anh ta cùng với Catherine ngay trước khi cô qua đời. Anh ta mô tả người đàn ông là “có ngoại hình tồi tàn, khoảng 30 tuổi và cao 5ft. 9 inch, nước da trắng, có bộ ria mép nhỏ và đeo khăn quàng cổ màu đỏ và đội mũ lưỡi trai.”

Mô tả đó cũng được các nhân chứng khác xác nhận về tội ác của anh ta, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

233 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn