admin 6 tháng trước

Khi ánh sáng vào môi trường khác bị lệch hướng là hiện tượng gì? Đúng nhất

Khi ánh sáng đi vào môi trường khác và bị lệch hướng gọi là hiện tượng gì, hiện tượng gì xảy ra khi ánh sáng đi vào môi trường khác và bị lệch hướng, wowhay4u.com chia sẻ.

Khi ánh sáng đi vào môi trường khác và bị lệch hướng gọi là hiện tượng gì?

Khi ánh sáng đi vào môi trường khác và bị lệch hướng gọi là hiện tượng khúc xạ.


Advertisement

Ánh sáng là gì?

Để nhìn thấy, cần phải có ánh sáng. Ánh sáng chiếu vào một vật thể, sau đó bật ra hoặc phản xạ trở lại mắt chúng ta. Đôi mắt của chúng ta nhạy cảm với một loại ánh sáng nhất định được gọi là ánh sáng nhìn thấy. Ánh sáng khả kiến ​​là tất cả các màu (đỏ, vàng, lam, v.v.) mà chúng ta có thể nhìn thấy.

Nhưng có nhiều loại ánh sáng khác mà chúng ta không thể nhìn thấy. Sóng vô tuyến thực sự giống như ánh sáng. Một chiếc radio nhạy cảm với loại ánh sáng này và biến nó thành âm nhạc mà bạn có thể nghe thấy. Tia X cũng là một loại ánh sáng.


Advertisement

Các bác sĩ sử dụng một loại phim đặc biệt để xem tia X khi chúng chiếu qua cơ thể bạn. Một số loài động vật, như ong có thể nhìn thấy tia cực tím. Đây là loại ánh sáng phát ra từ ánh sáng đen và cũng là loại ánh sáng gây cháy nắng khi bạn ở ngoài trời quá lâu.

Ánh sáng là một loại sóng, phần nào giống như sóng biển hoặc sóng âm thanh. Sóng mang năng lượng từ nơi này đến nơi khác. Nhưng sóng ánh sáng không cần nước, không khí hay bất cứ thứ gì để truyền đi. Chúng có thể di chuyển ngay cả trong không gian trống (không giống như sóng âm thanh).


Advertisement

Sóng ánh sáng được tạo ra từ hỗn hợp điện và từ nên được gọi là sóng điện từ. Những con sóng này di chuyển rất nhanh, khoảng 186.000 dặm (300.000 kilometers) mỗi giây. Điều này có nghĩa là một chùm ánh sáng có thể đi 7 ½ lần vòng quanh thế giới trong một giây, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Có nhiều loại ánh sáng khác nhau và mỗi loại có bước sóng riêng. Một số loài động vật có thể nhìn thấy bước sóng mà con người không thể. Ví dụ như đèn cực tím (đèn UV).

Có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời dưới nước 80 mét. Thực vật có màu xanh lá cây vì chúng phản xạ ánh sáng xanh lục trong khi hấp thụ các màu sắc khác. Các màu khác mà chúng hấp thụ được sử dụng trong quá trình quang hợp để tạo ra thức ăn.

Cầu vồng kép xảy ra khi ánh sáng được phản xạ hai lần trong mỗi giọt nước. Đèn LED được tạo thành hoàn toàn từ ánh sáng nhìn thấy được (đối với con người). Đây là lý do tại sao chúng xuất hiện sáng hơn nhiều.

Ánh sáng từ mặt trời mất hơn 8 phút để đến trái đất. Tốc độ ánh sáng có liên quan đến bầu khí quyển mà nó đi qua.

Plato nghĩ rằng chúng ta nhìn thấy bằng cách bắn tia sáng ra khỏi mắt mình.

Đèn LED tỏa nhiệt ít hơn nhiều so với đèn ánh kim, wowhay4u.com chia sẻ.

1271 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...