admin 1 năm trước

Khi ánh sáng vào môi trường khác bị lệch hướng là hiện tượng gì? Đúng nhất

Khi ánh sáng đi vào môi trường khác và bị lệch hướng gọi là hiện tượng gì, hiện tượng gì xảy ra khi ánh sáng đi vào môi trường khác và bị lệch hướng, wowhay4u.com chia sẻ.

Khi ánh sáng đi vào môi trường khác và bị lệch hướng gọi là hiện tượng gì?

Khi ánh sáng đi vào môi trường khác và bị lệch hướng gọi là hiện tượng khúc xạ.


Advertisement

Ánh sáng là gì?

Để nhìn thấy, cần phải có ánh sáng. Ánh sáng chiếu vào một vật thể, sau đó bật ra hoặc phản xạ trở lại mắt chúng ta. Đôi mắt của chúng ta nhạy cảm với một loại ánh sáng nhất định được gọi là ánh sáng nhìn thấy. Ánh sáng khả kiến ​​là tất cả các màu (đỏ, vàng, lam, v.v.) mà chúng ta có thể nhìn thấy.

Nhưng có nhiều loại ánh sáng khác mà chúng ta không thể nhìn thấy. Sóng vô tuyến thực sự giống như ánh sáng. Một chiếc radio nhạy cảm với loại ánh sáng này và biến nó thành âm nhạc mà bạn có thể nghe thấy. Tia X cũng là một loại ánh sáng.


Advertisement

Các bác sĩ sử dụng một loại phim đặc biệt để xem tia X khi chúng chiếu qua cơ thể bạn. Một số loài động vật, như ong có thể nhìn thấy tia cực tím. Đây là loại ánh sáng phát ra từ ánh sáng đen và cũng là loại ánh sáng gây cháy nắng khi bạn ở ngoài trời quá lâu.

Ánh sáng là một loại sóng, phần nào giống như sóng biển hoặc sóng âm thanh. Sóng mang năng lượng từ nơi này đến nơi khác. Nhưng sóng ánh sáng không cần nước, không khí hay bất cứ thứ gì để truyền đi. Chúng có thể di chuyển ngay cả trong không gian trống (không giống như sóng âm thanh).


Advertisement

Sóng ánh sáng được tạo ra từ hỗn hợp điện và từ nên được gọi là sóng điện từ. Những con sóng này di chuyển rất nhanh, khoảng 186.000 dặm (300.000 kilometers) mỗi giây. Điều này có nghĩa là một chùm ánh sáng có thể đi 7 ½ lần vòng quanh thế giới trong một giây, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Có nhiều loại ánh sáng khác nhau và mỗi loại có bước sóng riêng. Một số loài động vật có thể nhìn thấy bước sóng mà con người không thể. Ví dụ như đèn cực tím (đèn UV).

Có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời dưới nước 80 mét. Thực vật có màu xanh lá cây vì chúng phản xạ ánh sáng xanh lục trong khi hấp thụ các màu sắc khác. Các màu khác mà chúng hấp thụ được sử dụng trong quá trình quang hợp để tạo ra thức ăn.

Cầu vồng kép xảy ra khi ánh sáng được phản xạ hai lần trong mỗi giọt nước. Đèn LED được tạo thành hoàn toàn từ ánh sáng nhìn thấy được (đối với con người). Đây là lý do tại sao chúng xuất hiện sáng hơn nhiều.

Ánh sáng từ mặt trời mất hơn 8 phút để đến trái đất. Tốc độ ánh sáng có liên quan đến bầu khí quyển mà nó đi qua.

Plato nghĩ rằng chúng ta nhìn thấy bằng cách bắn tia sáng ra khỏi mắt mình.

Đèn LED tỏa nhiệt ít hơn nhiều so với đèn ánh kim, wowhay4u.com chia sẻ.

1346 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây