admin 6 tháng trước

Làng Vân Chàng huyện Nam Trực có nghề truyền thống lâu đời là gì? Đúng nhất

Làng Vân Chàng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định có nghề truyền thống lâu đời là gì, làng nghề truyền thống lâu đời ở Nam Định, wowhay4u.com chia sẻ.

Làng Vân Chàng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định có nghề truyền thống lâu đời là gì?

Làng Vân Chàng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định có nghề truyền thống lâu đời là nghề rèn được du nhập cách đây hơn 700 năm từ thời vua Trần Nhân Tông.


Advertisement

Ngoài nghề rèn là nghề truyền thống lâu đời ở làng Vân Chàng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định thì Nam Định còn những nghề truyền thống khác.

Đồng bằng sông Hồng, tỉnh Nam Định là nơi có các làng nghề truyền thống và các thể loại nghệ thuật độc đáo

Làng Rạch thuộc xã Hồng Quang, huyện Nam Trực là nơi hình thành múa rối nước từ thế kỷ X, có nghề truyền thống tạc tượng và phục vụ múa rối nước.


Advertisement

Với hơn 70 làng nghề trong toàn tỉnh, như chạm khắc gỗ ở La Xuyên, sơn mài ở Cát Đằng, đúc đồng ở Tống Xá, mây tre đan ở Vĩnh Hảo, dệt lụa ở Cổ Chất và trồng cây cảnh ở Vị Khê, Tỉnh Nam Định có nhiều tiềm năng hơn để phát triển du lịch làng nghề.

Làng Vị Khê thuộc xã Điền Xá, huyện Nam Trực, nằm gần sông Hồng (Hồng) và cách thành phố Nam Định khoảng 5km về phía đông nam. Hầu hết các gia đình trong làng đều trồng bonsais. Nghề này đã tồn tại hơn 700 năm, làng từng là nơi cung cấp hoa đăng cho vua, quan và nhân dân thời Trần. Trong làng có một ngôi đình thờ ông tổ của làng nghề. Ngoài ra còn có một cây cảnh 300 năm tuổi từng đạt giải thưởng Hoàng cung Huế. Từ Làng Vị Khê, du khách đã đi đến các công viên, khu du lịch, thành phố trong và ngoài nước. Đặc biệt, những bức tranh được gọi là “Chùa Một Cột” của Nguyễn Công Phương và “Văn Miếu” của Nguyễn Thanh Vân và Nguyễn Văn Đức và nhiều người khác ở làng Vị Khê đã được trưng bày trong dịp 1,


Advertisement

Làng nghề điêu khắc gỗ La Xuyên thuộc xã Yên Ninh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã gần 1.000 năm tuổi. Hầu hết người dân trong làng đều là những người thợ điêu khắc gỗ nổi tiếng với các bức tranh khảm xà cừ, đồ mỹ nghệ, hoành phi câu đối, hoành phi câu đối (trên có khắc câu đối), giường, tủ gỗ truyền thống. Du khách đến thăm làng có thể thấy những người thợ thủ công ở mọi lứa tuổi chăm chỉ chạm khắc.

Bên cạnh La Xuyên là làng đúc Tống Xá, được biết đến với các tác phẩm đúc đồng như Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, tượng Phật chùa Bái Đính, Sóc Sơn và các đồ mỹ nghệ bằng đồng khác. Làng nghề đã tồn tại hơn 900 năm và nghề truyền thống ngày càng phát đạt.

Sản phẩm làm ra ở làng nghề sơn mài Cát Đằng, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, được treo ở các lăng tẩm, cung đình ở Hà Nội và cố đô Huế. Bây giờ, hầu hết các sản phẩm này có thể được tìm thấy trên phố hàng lưu niệm Hàng Bông và Hàng Gai ở Hà Nội, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

523 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 1 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 4 tháng trước
chuan nha pri...