wowhay4u 2 năm trước

Lộ trình tình yêu là gì? Lí do lộ trình tình yêu quan trọng

Lộ trình tình yêu là gì, lộ trình tình yêu có nghĩa là gì, tình yêu có những lộ trình nào, wowhay tiết lộ lí do lộ trình tình yêu quan trọng.

Lộ trình tình yêu là gì?

Lộ trình tình yêu là những giai đoạn của tình yêu, những bước phát triển của tình yêu, phát triển mối quan hệ là một phần đầy thách thức nhưng cần thiết của cuộc sống. Có tình yêu cuồng nhiệt, khám phá, cam kết, tranh giành quyền lực, ổn định và phát triển, tình yêu lãng mạn, và cuối cùng – khủng hoảng và phục hồi. Để thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp hơn, bạn có thể xác định được giai đoạn hiện tại của mình, hiểu được lý do tại sao tầm quan trọng của nó và biết bạn phải làm gì để bứt phá lên cấp độ tiếp theo, wowhay4u.com chia sẻ.


Advertisement

Các giai đoạn của lộ trình tình yêu

Giai đoạn 1: Tình yêu nồng cháy

Đây là điều mà hầu hết mọi người nghĩ khi họ tưởng tượng về tình yêu trẻ tuổi hoặc định mệnh . Những chú chim đang hót líu lo, chiếc ly đã đầy một nửa và các chất hóa học “tình yêu” (dopamine và phenylethalymine) đã kích thích các đường dẫn thần kinh của não, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, bất khả chiến bại và đứng đầu thế giới.

Giai đoạn này thường bắt đầu vào buổi hẹn hò đầu tiên, và kết thúc vào ngày bạn nhìn thấy con người thật của họ (tốt hay xấu). Để vượt qua giai đoạn trăng mật này, đừng để cái “cao” làm mờ đánh giá của bạn về người bạn đang hẹn hò (tức là một đối tác không tương thích).


Advertisement

Giai đoạn 2: Khám phá

Trong một số hoàn cảnh nhất định, chẳng hạn như khi bạn đã tìm thấy người bạn tâm giao tương thích của mình, khám phá có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nhiều khả năng đó sẽ là thời điểm chán nản. Khi các mối quan hệ tiếp tục, các chất hóa học tình yêu trong não bắt đầu cạn kiệt cùng với nhận thức hoàn hảo của chúng ta về người mà chúng ta đang ở cùng.


Advertisement

Con người mà chúng ta từng nghĩ là hoàn mỹ thực ra lại là con người, với những tính cách kỳ lạ, những thói quen xấu và những quan điểm khác nhau. Chìa khóa để vượt qua giai đoạn này là khám phá những gì bạn thực sự cần từ đối tác của mình, đồng thời học cách từ bỏ tất cả những điều kén chọn nhỏ không quan trọng.

Giai đoạn 3: Cam kết

Chúng ta bắt đầu từ khám phá với sự hiểu biết mới về đối tác của mình. Giai đoạn này mang lại sự an toàn và tự tin rằng chúng tôi đang ở bên người phù hợp và chúng tôi ổn định trong một mối quan hệ cam kết.

Cam kết là một sự thay đổi tuyệt vời so với sự ghen tị và / hoặc không chắc chắn ở giai đoạn 1 và 2, nhưng giờ đây chúng ta có một kẻ thù mới – sự đơn điệu và buồn chán, wowhay4u.com chia sẻ.

Nhiều cặp đôi trở nên quá buông thả, họ quên mất việc duy trì mối quan hệ bằng một liều thuốc lãng mạn và bất ngờ. Cách hiệu quả nhất để vượt qua giai đoạn này là học cách giao tiếp hiệu quả.

Giai đoạn 4: Tranh giành quyền lực

Đôi khi, một cuộc tranh giành quyền lực có thể xảy ra trước khi đưa ra cam kết. Để đảm bảo một kết quả có ý nghĩa, mỗi đối tác phải thể hiện một mức độ sở hữu nhất định đối với mối quan hệ của họ.

Trong giai đoạn ba, chúng tôi đang thực hiện quan hệ đối tác và trong giai đoạn bốn, chúng tôi đang khám phá lại cá tính và khả năng kiểm soát mối quan hệ của mình. Có lẽ bạn đã câu cá vì đối tác của bạn thích nó, nhưng bây giờ bạn muốn họ làm một số điều bạn thích.

Có lẽ họ muốn nhà bếp có màu xanh lam, nhưng bạn lại thích màu đỏ hơn. Chìa khóa để giải quyết những kiểu lập luận này là nhận ra và tôn trọng tính cá nhân, và cách tốt nhất để làm điều này là thỏa hiệp, wowhay4u.com chia sẻ.

Giai đoạn 5: Tăng trưởng & Ổn định

Giai đoạn thứ năm bao gồm một giai đoạn tăng trưởng thân thiết, cùng với một cảm giác ổn định mới. Họ nói rằng những tổn thương chung có thể mang những người yêu vượt qua các vì sao lại với nhau, và trong giai đoạn thứ năm, mối quan hệ từng có nhiều xáo trộn, nay đã được kết nối lại bởi mục tiêu chung là giúp nhau phát triển cả với tư cách cá nhân và đối tác.

Ở đây, chúng ta học một số cách chúng ta đã phá hoại các mối quan hệ trong quá khứ và bây giờ chúng ta học cách thay đổi những hành vi đó. Đây là giai đoạn bạn có thể tận hưởng làm việc khi rảnh rỗi, nhưng hãy cẩn thận để không trở thành nạn nhân của sự oán giận có thể xảy ra khi chúng ta thỏa hiệp quá mức để đáp ứng nhu cầu / ước mơ của đối tác mà không thể hiện được kỳ vọng của bản thân.

Giai đoạn 6: Tình yêu lãng mạn

Nếu bạn nghĩ rằng tình yêu thời trẻ thật tuyệt vời, hãy đợi cho đến khi bạn trải qua tình yêu trưởng thành. Những cặp đôi đã ở bên nhau đủ lâu để làm việc dù năm giai đoạn đầu của một mối quan hệ đều biết sự khác biệt giữa tình yêu say đắm và lãng mạn.

Tình yêu đam mê được xây dựng từ sự ám ảnh, khao khát tình dục và ghen tuông – trong khi tình yêu lãng mạn đến từ sự thoải mái, giao tiếp, hóa học tình dục và an toàn. Phần khó khăn nhất của giai đoạn này là duy trì sự duy trì cần thiết để thúc đẩy mức độ giao tiếp và thân mật nâng cao này. Thật dễ dàng để rơi vào một giai đoạn thấp hơn khi một cuộc khủng hoảng tiến triển.

Giai đoạn 7: Khủng hoảng và phục hồi

Giai đoạn này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng do tính chất cao cấp nên nó sẽ được coi là giai đoạn cuối cùng của một mối quan hệ.

Khủng hoảng có thể được coi là bệnh tật, mất việc làm, con cái chết hoặc ngoại tình. Sự phục hồi nằm trong việc chống lại sự thôi thúc muốn trút bỏ những thất vọng này cho nhau, bằng cách đảm nhận cả hai vai trò của người chăm sóc và bệnh nhân.

Một cuộc khủng hoảng đang làm hao mòn cả hai bên đối tác, do đó, điều quan trọng là phải sẵn sàng cho và nhận. Tin tốt là, nếu bạn bình phục, bạn sẽ có được kinh nghiệm xây dựng nhóm quý giá giúp bạn có thể đương đầu với bất kỳ thử thách nào mà cuộc sống mang lại, wowhay4u.com chia sẻ.

 

1910 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn