wowhay4u 2 năm trước

Nhà sư Nepal là ai? Bí ẩn nhà sư Nepal chưa ai biết

Nhà sư Nepal là ai, nhà sư Nepal ở đâu, nhà sư Nepal làm gì, wowhay4u.com chia sẻ bí ẩn nhà sư Nepal chưa ai biết.

Nhà sư Nepal là ai?

Nhà sư Nepal là những nhà sư tu hành tại Nepal với vô vàn điều đặc biệt mà không phải ai cũng hiểu được nhà sư Nepal là ai.


Advertisement

Nhà sư Nepal ở đâu?

Nhà sư Nepal tu hành ở Nepal là một trong những quốc gia mà toàn cầu hóa hay hiện đại không dễ dàng ảnh hưởng đến văn hóa tổ tiên của họ. Một lãnh thổ đa văn hóa, nơi các tôn giáo cổ xưa, thiên nhiên rộng lớn và những ngọn núi khổng lồ đã góp phần tạo nên truyền thống của Nepal, phần lớn điều này hiện là điểm thu hút chính của quốc gia đối với tất cả khách du lịch.

Phật giáo ở Nepal có từ sự ra đời của chính Siddharta Gautama. Tương truyền, nhiều vị Bồ tát và các vị Phật tiền kiếp cũng đã đến thăm vùng đất này. Các tượng đài của những vị Phật này vẫn có thể được nhìn thấy.Lịch sử Phật giáo sơ khai rất khó ghi lại, nhưng chúng ta biết rằng Nepal đã trở thành một điểm hẹn tuyệt vời cho các giáo viên Phật giáo Ấn Độ và Tây Tạng.


Advertisement

Nagarjuna, Đạo sư Madhyamika vĩ đại, và nhiều học viên vĩ đại khác đã đến thăm, sống và giảng dạy ở Nepal. Các bản khắc trên đá và cột trụ cung cấp bằng chứng rõ ràng rằng một dòng dõi Mahasanghika Bhiksunis mạnh mẽ đã tồn tại vào thế kỷ thứ bảy. Đất nước này đã trở thành một kho lưu trữ văn học Phạn ngữ Phật giáo và nổi tiếng về sản xuất các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo tốt đẹp.

Nhiều ngôi chùa nổi tiếng đã được dựng lên trên khắp đất nước Nepal. Mặc dù nhiều ngôi đền cổ đã bị phá hủy bởi động đất vào năm 1355 và 1934, nhưng nhiều công trình kiến ​​trúc tôn giáo quan trọng vẫn tồn tại. Các bảo tháp cổ của Swayambhu và Bodhnath được coi là linh thiêng nhất. Phật giáo ở Nepal bao gồm các truyền thống Nguyên thủy, Đại thừa và Kim cương thừa.


Advertisement

Những người cai trị Nepal chủ yếu theo đạo Hindu, nhưng đã hỗ trợ sự phát triển của Phật giáo qua nhiều thế kỷ. Truyền thống Đại thừa Tây Tạng phổ biến nhất ở miền bắc Nepal, với khoảng 3000 tu viện. Phật giáo Kim cương thừa Newar là một hệ thống tôn giáo phổ biến ở Thung lũng Kathmandu với truyền thống nghi lễ phức tạp.

Kể từ đầu những năm 40, một số người Nepal đã chuyển sang thực hành Theravada dựa trên kinh điển Pali, nhấn mạnh các khía cạnh hợp lý của Phật giáo hơn là nghi lễ. Hầu hết các tu viện Theravada đều nằm ở Thung lũng Kathmandu. Có khoảng 100 nhà sư và 150 nữ tu, hầu hết thuộc cộng đồng Newar. Người Newars với họ Shakya có nguồn gốc từ dòng dõi của họ với gia đình của Đức Phật Thích Ca.

Thiên nhiên Nepal

Thiên nhiên Nepal có đặc điểm là núi non hùng vĩ, sở hữu 8 đỉnh trong số 10 đỉnh cao nhất trên thế giới được gọi là ‘Eight-000er’, được biết đến theo cách này vì có độ cao đất liền cao hơn 8000 mét (26.247 ft) so với mực nước biển, nơi có đỉnh Everest với độ cao 8848 mét so với mực nước biển, ngọn núi cao nhất Trái đất và được công nhận là đẹp nhất thế giới.

Đỉnh Everest – 8848 m
Kanchenjunga – 8586 m
Bãi tắm – 8516 m
Makalu – 8481 m
Cho Oyu – 8201 m
Dhaulagiri I – 8167 m
Manaslu – 8156 m
Annapurna I – 8091 m

Ấn Độ giáo là tôn giáo quan trọng nhất ở xứ sở của Phật

Mặc dù ngôi làng ở Nepal có tên ‘Lumbini’ là nơi sinh của Đức Phật ‘Siddhartha Gautama’ và là nền tảng Phật giáo, Ngày nay các tín ngưỡng và thực hành của Ấn Độ giáo đã có tác động lớn đến xã hội Nepal. Cho đến năm 2006, Nepal là quốc gia duy nhất trên thế giới có đạo Hindu là tôn giáo chính thức, nơi 80,6% cư dân theo đạo Hindu, 10,7% theo đạo Phật, 4,2% theo đạo Hồi và 3,5% tôn giáo khác theo điều tra dân số được thực hiện. vào năm 2001.

885 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn