wowhay4u 2 năm trước

notp canon là gì? Đúng nhất

notp canon là gì, notp canon có nghĩa là gì, notp canon là gì tiếng Việt, wowhay4u.com giải đáp nghĩa notp canon là gì đúng nhất.

notp canon là gì?

NOTP là hoàn toàn trái ngược với OTP, là CP mà bạn không bao giờ ưa, không bao giờ ship họ đến với nhau. Bạn ghét đến mức đang vui ơi là vui mà thấy NOTP là tự dưng tụt mod. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn ghét nhân vật trong CV đó, chỉ là ghét việc họ trở thành đôi mà thôi.


Advertisement

notp canon là CP bạn không thích, không ship nhưng lại là CP gốc được tác giả thừa nhận.

Canon là gì?

Canon là những chi tiết gốc là những khái niệm, những sự thực được chấp nhận là “chính thức” trong bất kì thế giới sách/truyện/phim.


Advertisement

Một anime được gọi là Canon nếu một anime là một phần của cốt truyện chính thức của manga và dựa trên 100% những gì tác giả đã viết trong manga. Nếu bất cứ điều gì được hiển thị trong anime thực sự không xảy ra trong manga “gốc”, thì đó được gọi là anime không chính thức.

Ví dụ – Fullmetal Alchemist, một bộ truyện năm 2003, trong đó manga vẫn đang được tiết lộ, một bộ truyện đã được phát hành. Đây là lý do tại sao FA không được coi là Canon. Nó có tổng cộng 51 tập, bao gồm 12 phần phụ và 4 phần phụ chính. Đọc ở đây nếu bạn chưa biết về chất làm đầy: Chất làm đầy trong anime là gì?


Advertisement

Fullmetal Alchemist Brotherhood bắt đầu vào năm 2009; ngược lại, nó được công nhận là một anime canon vì nó bám sát chính xác bộ truyện tranh, ngoại trừ một vài sai lệch nhỏ không ảnh hưởng đến cốt truyện.

Ngoài ra, My Hero Academia là một ngoại lệ đối với quy tắc của Canon và không phải của Canon, phát hành các bộ phim được gọi là Canon mặc dù thực tế là các sự kiện trong manga không tồn tại. Bản thân nhà văn Horikoshi cũng thừa nhận rằng cả hai bộ phim Hai anh hùng và Anh hùng trỗi dậy đều là những tiêu chuẩn.

Naruto, bộ anime nổi tiếng nhất trong nhiều thập kỷ, đáng ngạc nhiên là lại có rất ít Canon. Không có gì thực sự xảy ra ngoài “Naruto: The Last” và “Boruto: The Movie.” Bạn chỉ cần xem hai bộ phim canon.

OTP là gì?

OTP là One True Pairing là một cặp mà người đọc yêu thích nhất, nhất định phải ship họ đến với nhau và chỉ ship hai người đó với nhau và không thể ship hai người họ với bất cứ ai khác nữa.

OTP nổi lên trên các trang web của người hâm mộ vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Nó trở nên đặc biệt nổi bật khi các cộng đồng người hâm mộ bắt đầu hình thành xung quanh các tác phẩm hư cấu lớn, chẳng hạn như Supernatural và Harry Potter. Định nghĩa đầu tiên cho OTP trên kho lưu trữ tiếng lóng trên Internet Urban Dictionary có từ tháng 9 năm 2003. Nó có nội dung là “một cách ghép nối thực sự, được sử dụng trong các fandom để thể hiện những nhân vật bạn gửi,” và cung cấp một ví dụ từ chương trình truyền hình The West Wing, wowhay4u.com chia sẻ.

Khi cộng đồng người hâm mộ bắt đầu phát triển, việc sử dụng OTP trở nên phổ biến hơn. Một yếu tố quan trọng là sự xuất hiện của các tác phẩm viễn tưởng của người hâm mộ, là những câu chuyện do người hâm mộ viết trái phép dựa trên một tài sản hư cấu hiện có — một số câu chuyện hư cấu của người hâm mộ xoay quanh “OTP” của người dùng hoặc một cặp thực sự.

Kể từ đó, việc sử dụng OTP đã lan rộng ra bên ngoài các cộng đồng người hâm mộ. Không có gì lạ khi người hâm mộ của một cặp đôi nổi tiếng cụ thể sử dụng OTP trên mạng xã hội. Bạn thậm chí có thể thấy từ viết tắt bật lên trong các bình luận về thông báo đính hôn của bạn bè trên Instagram. Mọi người thường sử dụng nó để chỉ một cặp vợ chồng mà họ tin là một ví dụ tuyệt vời về một mối quan hệ lành mạnh, wowhay4u.com chia sẻ.

773 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn