admin 4 tuần trước

Có một con trâu đầu hướng về phía đông… nó quay… hỏi đuôi nó hướng nào?

Có một con trâu, đầu quay về hướng mặt trời mọc. Nó quay trái 2 vòng, sau đó quay ngược lại rồi quay phải 2 vòng. Hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Có một con trâu, đầu quay về hướng mặt trời mọc. Nó quay trái 2 vòng, sau đó quay ngược lại rồi quay phải 2 vòng. Hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Cái đuôi của con trâu chỉ hướng xuống đất.

Ngoài ra, wowhay4u.com giới thiệu các bạn câu đố khác về con trâu:

Con gì ăn cỏ
Đầu có 2 sừng
Lỗ mũi buộc thừng
Kéo cày rất giỏi

Con trâu rất quen thuộc với người dân Việt Nam, các bạn hãy đọc tiếp những điều thú vị về con trâu nhé!

Những điều thú vị về con trâu

Con trâu là biểu tượng truyền thống của Việt Nam, đại diện cho sự dũng cảm, hạnh phúc và thịnh vượng. Con trâu cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong nền nông nghiệp Việt Nam, là vật sở hữu quý giá nhất của người nông dân và thường được đối xử như một thành viên trong gia đình.

Không nhiều người biết rằng con trâu cũng góp phần to lớn vào thành công của cuộc cách mạng chống giặc ngoại xâm của Việt Nam. Chúng không chỉ dùng để chở hàng cho nông dân mà còn dùng để kéo xe chở hàng cho binh lính trong thời chiến. Trâu là phương tiện giao thông “chui”, có thể đi trên những con đường hiểm trở, qua cầu sông, leo dốc, wowhay4u.com chia sẻ.

Ngoài những đóng góp cho nền kinh tế và lịch sử Việt Nam, trâu còn là một biểu tượng văn hóa của đất nước. Họ có nhiều phẩm chất mà người dân Việt Nam đánh giá cao, chẳng hạn như siêng năng, hòa nhã, trung thành và cũng có thể là biểu tượng của những chiến binh dũng mãnh.

Con trâu xuất hiện trong nhiều câu chuyện về các anh hùng Việt Nam, trong tranh Đông Hồ, trong lễ hội, và trong thơ ca như một biểu tượng của cuộc sống thái bình, thịnh vượng.

Ngày nay, do quá trình công nghiệp hóa trong nông nghiệp, con trâu không còn là tài sản lớn nữa. Hình tượng con vật cũng ít xuất hiện trong các tác phẩm văn hóa nghệ thuật. Vì vậy, triển lãm “Trâu trong cuộc sống Việt Nam” vừa được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Phố Cổ, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội, nhằm quảng bá loài vật này trong công chúng.

Triển lãm giới thiệu khoảng 70 hiện vật, tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ về con trâu trong đời sống người Việt, gợi lại những kỷ niệm về cuộc sống thanh bình nơi thôn quê. Nó cũng được kỳ vọng sẽ giúp trẻ em ở các thành phố hiểu rõ hơn về con thú đặc biệt, wowhay4u.com chia sẻ.

26 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tuần trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
3 tuần trước
Mặt trời thông minh là gì...
https://wowhay4u.com
Tam giác 4 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu...
https://wowhay4u.com
Ch 1 tháng trước
Cảm ơn bạn chăng?...
https://wowhay4u.com
Kỳ Ngân 1 tháng trước
Vậy chị biết tam giác bạn nha là gì hông...
https://wowhay4u.com
thien 2 tháng trước
Siêu anh hùng chết nhanh nhất MCU, nhanh hơn cả Quick Silver :))))...
https://wowhay4u.com
Dung 2 tháng trước
Mình cx vậy á từ tt qua đây nè, và mk cx hiểu đc nó là j r☻...
https://wowhay4u.com
Con Mắm 2 tháng trước
Mk hog hỉu vụ dubai là j lun á, nên lên đây coi nek...
https://wowhay4u.com
7 2 tháng trước
Zui ha...
https://wowhay4u.com
Ahihi 2 tháng trước
Có thể vào backroom bằng giấc mơ không bạn Chứ nghe người ta nói sợ quá...