wowhay4u 2 năm trước

Có một con trâu đầu hướng về phía đông… nó quay… hỏi đuôi nó hướng nào?

Có một con trâu, đầu quay về hướng mặt trời mọc. Nó quay trái 2 vòng, sau đó quay ngược lại rồi quay phải 2 vòng. Hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Có một con trâu, đầu quay về hướng mặt trời mọc. Nó quay trái 2 vòng, sau đó quay ngược lại rồi quay phải 2 vòng. Hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Cái đuôi của con trâu chỉ hướng xuống đất.


Advertisement

Ngoài ra, wowhay4u.com giới thiệu các bạn câu đố khác về con trâu:

Con gì ăn cỏ
Đầu có 2 sừng
Lỗ mũi buộc thừng
Kéo cày rất giỏi


Advertisement

Con trâu rất quen thuộc với người dân Việt Nam, các bạn hãy đọc tiếp những điều thú vị về con trâu nhé!


Advertisement

Những điều thú vị về con trâu

Con trâu là biểu tượng truyền thống của Việt Nam, đại diện cho sự dũng cảm, hạnh phúc và thịnh vượng. Con trâu cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong nền nông nghiệp Việt Nam, là vật sở hữu quý giá nhất của người nông dân và thường được đối xử như một thành viên trong gia đình.

Không nhiều người biết rằng con trâu cũng góp phần to lớn vào thành công của cuộc cách mạng chống giặc ngoại xâm của Việt Nam. Chúng không chỉ dùng để chở hàng cho nông dân mà còn dùng để kéo xe chở hàng cho binh lính trong thời chiến. Trâu là phương tiện giao thông “chui”, có thể đi trên những con đường hiểm trở, qua cầu sông, leo dốc, wowhay4u.com chia sẻ.

Ngoài những đóng góp cho nền kinh tế và lịch sử Việt Nam, trâu còn là một biểu tượng văn hóa của đất nước. Họ có nhiều phẩm chất mà người dân Việt Nam đánh giá cao, chẳng hạn như siêng năng, hòa nhã, trung thành và cũng có thể là biểu tượng của những chiến binh dũng mãnh.

Con trâu xuất hiện trong nhiều câu chuyện về các anh hùng Việt Nam, trong tranh Đông Hồ, trong lễ hội, và trong thơ ca như một biểu tượng của cuộc sống thái bình, thịnh vượng.

Ngày nay, do quá trình công nghiệp hóa trong nông nghiệp, con trâu không còn là tài sản lớn nữa. Hình tượng con vật cũng ít xuất hiện trong các tác phẩm văn hóa nghệ thuật. Vì vậy, triển lãm “Trâu trong cuộc sống Việt Nam” vừa được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Phố Cổ, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội, nhằm quảng bá loài vật này trong công chúng.

Triển lãm giới thiệu khoảng 70 hiện vật, tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ về con trâu trong đời sống người Việt, gợi lại những kỷ niệm về cuộc sống thanh bình nơi thôn quê. Nó cũng được kỳ vọng sẽ giúp trẻ em ở các thành phố hiểu rõ hơn về con thú đặc biệt, wowhay4u.com chia sẻ.

218 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn