wowhay4u 2 năm trước

Review game Biomotor Unitron: Chơi ngay hay lắm

Review game Biomotor Unitron: Tùy chỉnh nhân vật dễ dàng, nhiều cấp độ và vũ khí để lựa chọn đáng chơi nhất.

Những nỗ lực bảo tồn đáng được hoan nghênh của SNK đối với danh mục các tựa game Neo Geo Pocket Color bị lãng quên phần lớn vẫn tiếp tục với Biomotor Unitron.


Advertisement

Bản phát hành năm 1999 là trò chơi nhập vai đầu tiên dành cho hệ máy, vì vậy nó là một thương vụ lớn ở Nhật Bản. Trên thực tế, nó đã đủ thành công để có phần tiếp theo, nhưng điều đó không bao giờ được bản địa hóa do hệ thống cầm tay thất bại bên ngoài quốc gia bản địa của SNK. Mặc dù nó không chính xác là một viên đá quý, nhưng nó là một trình thu thập thông tin dungeon hấp dẫn với một số thiết kế mech vui nhộn và nghệ thuật.

Có một vòng lặp chơi trò chơi vững chắc cho Biomotor Unitron hoạt động tốt trong thời gian ngắn hơn trên thiết bị cầm tay. Nó xoay quanh việc đi vào ngục tối, đánh bại một số baddies, thu thập tài liệu, sau đó sử dụng nó để phát triển và mua vũ khí mới cho thợ máy của bạn.


Advertisement

Có thể tùy chỉnh nhân vật và khả năng của bạn không phải là điều hoàn toàn xa lạ trong một game nhập vai, nhưng đó là một phương pháp đã thử và có hiệu quả. Rất nhiều niềm vui đến từ việc thử nghiệm, xem mỗi bản nâng cấp có tác dụng gì, tìm ra thời điểm bạn muốn sử dụng nó và sau đó lập kế hoạch tấn công cho kẻ thù trong tương lai của bạn. Ở trên Switch, thật dễ dàng để mài bớt các bộ phận mech ở một số khu vực khi đang nghỉ ngơi, ngay cả khi không có gì thực sự đủ hấp dẫn để đảm bảo các bài viết dài.

Chỉ có bốn ngục tối chính để đi đến, vì vậy tính chất cầm tay, kích thước và phạm vi hạn chế chắc chắn rất dễ phát hiện. Tuy nhiên, nó sử dụng một cách thông minh các thiết kế sàn ngẫu nhiên để tận dụng tối đa những gì các nhà phát triển có thể đưa vào trước khi trò chơi ra mắt.


Advertisement

Cũng không có nhiều câu chuyện để bạn mê mẩn, vì nó chọn tập trung vào chiến đấu, xoay quanh việc sử dụng EP để tung ra các cuộc tấn công. Tuy nhiên, cân bằng EP của bạn không thực sự là một nỗi lo lớn vì nó phục hồi hoàn toàn giữa các trận đấu, vì vậy bạn được khuyến khích cố gắng hết sức trong các trận chiến, điều này may mắn là chú trọng nhiều hơn vào các trận chiến riêng lẻ và biến nó thành một cuộc chạy marathon tẻ nhạt.

Ngoài ra còn có một giải đấu đang diễn ra trong thành phố và là một sự thay đổi nhịp độ thú vị so với việc đi qua các ngục tối. Điều này tốn một khoản phí tham gia, nhưng bạn có thể đối đầu với các đơn vị Unitron khác, điều này dẫn đến một số trận chiến thú vị nhất khi bạn xem các lần nạp khác. Đó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền và nâng cao danh tiếng của bạn xung quanh thị trấn mà chỉ được khám phá trong menu theo phong cách trò chơi phiêu lưu thay vì một địa điểm có thể khám phá đầy đủ.

Giống như các tựa game Neo Geo Pocket Color Classics trước đó, có rất nhiều phần thưởng khác nhau, từ các bộ lọc và giao diện khác nhau cho đến hướng dẫn sử dụng trong trò chơi, điều này rất hữu ích khi xem xét các hệ thống trò chơi không được giải thích rõ ràng trong trò chơi.

Việc thực hiện tua lại là điểm nhức nhối duy nhất, vì nó hầu như vô dụng ở đây vì bạn chỉ có thể quay lại vài giây. Điều này có nghĩa là nếu bạn tham gia vào một trận chiến mà bạn nhận ra rằng mình đã bị áp đảo, thì không có cách nào để quay lại trước nó và tránh nó hoàn toàn vì tua lại không đi đủ xa. Tính năng tua lại này rõ ràng được xây dựng dựa trên nhiều tựa game hành động hơn là một trò chơi dựa trên tốc độ chậm hơn, điều này cho thấy nhược điểm khi tất cả các trò chơi khác nhau này đều có cùng một bộ tính năng đặc biệt.

Biomotor Unitron là định nghĩa của một bản phát hành thích hợp, nhưng nó chắc chắn không phải là một bản phát hành tồi. Được cho là, bạn phải sẵn sàng đối phó với những điều kỳ quặc (chẳng hạn như văn bản rút gọn và trình bày kém) của một game nhập vai cầm tay vào cuối những năm 90 và phải có mối quan hệ với mech, nhưng nếu cả hai tiêu chuẩn này đều áp dụng thì bạn trong một thời gian thú vị. Không có gì ở đây là tất cả đều đặc biệt, vì vậy đừng mong đợi một câu chuyện hấp dẫn hoặc hệ thống trò chơi hoàn toàn độc đáo, nhưng như một chuyến đi thú vị về quá khứ của trò chơi, bạn không thể đi sai ở đây, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

120 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn