wowhay4u 1 năm trước

Review game Sniper Elite 5: Trở thành lính bắn tỉa siêu hạng

Review game Sniper Elite 5: Nâng cấp nhiều hơn so với Sniper Elite 4 và khiến bạn trở thành lính bắn tỉa siêu hạng.

Sniper Elite thay đổi với Sniper Elite 4 nhưng bị đánh giá đang cố gắng mô phỏng Metal Gear Solid V: The Phantom Pain và hộp cát tàng hình hoàn hảo của nó. So sánh không thuận lợi với Sniper Elite 4 và trong khi Sniper Elite 5 có cơ hội kiếm được nhiều hơn so với so sánh đó, nó lại một lần nữa phung phí tiềm năng của mình và hầu như không thể vượt qua mức thấp do người tiền nhiệm đặt ra.


Advertisement

Hầu hết điều này là do Sniper Elite 5 rất giống người tiền nhiệm đó. Mục thứ năm này cho thấy nhân vật chính cộc cằn Karl Fairburne trở lại trên một bản đồ hơi rộng với nhiều mục tiêu khác nhau.

Người chơi được phép bắn và lẻn xung quanh, trong khi sử dụng máy quay X-ray khét tiếng của trò chơi để chiêm ngưỡng mọi cơ quan khi nó biến thành goo. Tiền đề vay mượn mang lại cho nó thứ gì đó để hoạt động và có khả năng cải thiện, nhưng mẫu này không giúp ích được nhiều vì có rất nhiều điểm kỳ lạ và thiếu sót lây nhiễm hầu như mọi bộ phận của nó.


Advertisement

Đâm súng và âm thầm bắn xung quanh nhưng nó thường bị cản trở bởi trí thông minh nhân tạo tồi tệ của trò chơi. “Xấu” không phải lúc nào cũng có nghĩa là ngu ngốc, và đó là một phần của vấn đề; chúng không nhất quán. Đôi khi họ sẽ xác định chính xác Karl với độ chính xác không tự nhiên hoặc họ sẽ xa cách với sự hiện diện của anh ta khi họ không nên.

Ví dụ, lính canh đôi khi có thể bắt đầu bắn vào vị trí của người chơi ngay cả khi người bảo vệ được cho là không thể thực sự nhìn thấy họ, nhưng họ sẽ bỏ qua một vụ nổ khổng lồ khi nó chỉ cách đó vài mét. Sự phân đôi này có nghĩa là chúng quá dễ lén lút hoặc thông minh không công bằng, cả hai đều không hài lòng vì những lý do khác nhau.


Advertisement

Đây là những ví dụ điển hình, vì họ thậm chí có thể hành động thiếu hiểu biết và càng chứng tỏ sự kém cỏi của mình, ngay cả trong những khó khăn cao hơn. Lính bắn tỉa có thể từ bỏ tổ an toàn của mình và chạy nhanh xuống đường phố nếu họ thoáng nhìn thấy người chơi. Quăng xác xuống tầng dưới cùng của một tòa nhà nhiều tầng có thể thu hút cả một trung đội lính gác nhiều tầng lên.

Ngược lại, ném chai trước mặt một người bảo vệ ở tầng trên cùng có thể khiến anh ta đặt nó xuống tầng dưới cùng để điều tra. Họ cũng có xu hướng liên tục lặp lại giai đoạn điều tra của họ dường như không có lý do, nâng cao mức độ đe dọa trong quá trình này.

Những khoảnh khắc như thế này khi các lính canh phá vỡ mọi suy nghĩ hợp lý để làm điều gì đó hoàn toàn kỳ lạ xảy ra quá thường xuyên và trong khi các chi tiết cụ thể có thể sẽ khác nhau ở mỗi người chơi, nhưng tất cả vẫn như nhau: Họ không phù hợp với một trò chơi lén lút.

Các cấp độ của trò chơi cũng khó tương tự xung quanh các cạnh. Tám bản đồ của nó rất lớn và có vẻ giống như những hộp cát mở, nhưng nó chủ yếu là một ảo ảnh mỏng manh. Một số khu vực có nhiều đường đi vào và rộng mở hơn những khu vực trong Sniper Elite 4 vì Karl có thể leo lên dây leo và mở thêm một vài cánh cửa, nhờ máy cắt tia mới.

Tuy nhiên, những con đường mới và cái nhìn thoáng qua về một trò chơi hay hơn đã bị vấy bẩn bởi thiết kế quá nghiêm ngặt của nó. Mỗi màn chơi đều có vô số những bức tường vô hình, những bụi cây không thể xuyên thủng, những chướng ngại vật không thể lay chuyển được, hoặc những con đường khép kín giới hạn nơi người chơi có thể đi. Bản đồ giống như một mê cung khó chịu với những con đường tuyến tính và ngõ cụt hơn là một thế giới giải phóng thực sự, nơi người chơi có thể quyết định cách tiếp tục.

Kho vũ khí hạn chế của Sniper Elite 5 hầu như không được mở rộng kể từ trò chơi cuối cùng cũng không giúp ích gì vì một số ít chất nổ khác nhau không cho phép nhiều sự sáng tạo hoặc biến thể. Các khẩu súng có thể tùy chỉnh nhiều hơn chỉ không cắt nó.

Các tùy chọn phi sát thương mới của nó nhằm cung cấp nhiều tùy chọn hơn nhưng lại gây khó hiểu vì chúng cung cấp cho người chơi cơ hội không mong muốn để tiết kiệm những thứ cặn bã của phát xít cho không nhiều thứ khác ngoài việc tăng trải nghiệm rẻ tiền và khả năng mất khả năng hoạt động êm ái hơn. Nó hoàn toàn bỏ qua đạo đức của lối chơi phi sát thương mà các loạt phim thông minh hơn khác như Metal Gear Solid , Dishonored và Deus Ex đều có, vốn là một thành phần quan trọng.

Các mục tiêu nhiệm vụ tương tự như không thú vị, tĩnh và không tận dụng cơ học theo những cách thông minh, thường cũng đòi hỏi các giải pháp đơn giản và được xác định trước. Sniper Elite 5 hứa hẹn một hộp cát, nhưng không thể hiện thực hóa lời hứa đó với các công cụ, cấp độ và thiết kế nhiệm vụ không thể tưởng tượng và hạn chế của nó liên tục nói với người chơi “không”. Tất cả trở nên khó kiểm soát hơn khi các cấp độ bay không người lái, làm cho một số bản đồ cuối cùng lặp đi lặp lại theo cấp số nhân và mệt mỏi hơn so với một số bản đồ đầu tiên.

Sniping, mặc dù không phải là trọng tâm duy nhất của loạt phim nữa, nhưng vẫn là nơi những phẩm chất tốt nhất của Sniper Elite thể hiện.

Số lượng tùy chọn độ khó tuyệt vời cũng có nghĩa là có thể biến trò chơi thành một mô phỏng bắn tỉa hạng nặng mà không có hỗ trợ và kẻ thù chính xác tàn nhẫn hoặc game bắn súng arcadey hơn. Nhắm mục tiêu cũng trực quan hơn trên DualSense của PlayStation 5, vì việc kéo kích hoạt nửa chừng sẽ mang lại chế độ xem của người thứ ba và nhấp vào nó hết mức sẽ mở ra phạm vi hoặc tầm ngắm sắt, tạo ra một trong những cách sử dụng thiết thực nhất của trình kích hoạt thích ứng của nó để ngày.

Máy quay tia X đặc trưng thậm chí còn tăng thêm tác động cho những cú đánh giòn giã xương này, điều này rất cần thiết vì những pha giết người tầm xa có thể cảm thấy hơi xa và tách rời nếu không có những bộ phim hít ngắn đầy kịch tính này. Nhưng kể từ khi trò chơi kéo dài, X-ray kill cam trở nên mệt mỏi và dễ bị bỏ qua, đặc biệt là vì Rebellion đã dựa vào nó quá nhiều trong cả sê-ri Sniper Elite và Zombie Army 4 Rebellion tuyên bố rằng nó có các tính năng mới ở đây, như đạn xé xương và hiện có thể điều chỉnh tốc độ của chuyển động chậm, nhưng điều đó không làm cho nó trở nên mới mẻ hơn.

Chế độ xâm lược không quen thuộc vì nó là một trong những tính năng mới lớn duy nhất trong Sniper Elite 5 . Giống như Deathloop, người chơi là con người có thể tham gia vào chiến dịch của người khác với tư cách là một lực lượng chống đối. Nó có nghĩa là làm tăng thêm căng thẳng và không thể phủ nhận sự căng thẳng khi đi xung quanh khi bị đeo bám bởi một người thực chắc chắn thông minh hơn những kẻ thù ngu ngốc của trò chơi. Mặc dù về mặt lý thuyết, có thể có một cuộc đấu tay đôi giữa mèo và chuột mãn nhãn, nhưng mọi chuyện dường như không diễn ra theo cách đó.

Những kẻ xâm lược có thể chạy xung quanh một cách tự do mà không có mục tiêu nào khác và sử dụng AI để làm lợi thế của họ, trong khi vật chủ phải chiến đấu với đội quân AI nói trên và hoàn thành nhiệm vụ, tất cả đều bị giới hạn bởi các công cụ yếu kém nói trên của trò chơi. Nó thường chỉ là một cuộc cắm trại nhàm chán trong các bản đồ không dành cho loại nhiều người chơi này hoặc một trận đấu tử thần không cân bằng.

Sniper Elite 5 không đạt được tiêu chuẩn cao được đặt ra bởi nguồn cảm hứng lớn nhất của nó, nhưng nó cũng không thành công bất kể nó được xếp vào hàng cổ điển của Kojima Productions như thế nào. Thiết kế cấp độ hạn chế, hệ thống nông cạn và AI khó hiểu khiến nó trở thành một trò chơi tàng hình kém chỉ có thể được tăng cường tạm thời – nhưng không hoàn toàn tận dụng – bởi cơ chế bắn tỉa của nó cũng trở nên đơn điệu khi trò chơi dần dần trôi đi.

Sniper Elite 5 đã đặt mục tiêu thấp bằng cách chỉ là một cải tiến nhỏ so với người tiền nhiệm kém nổi tiếng của nó, nhưng nó vẫn cố gắng không đạt được mục tiêu, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

134 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây