wowhay4u 2 năm trước

Sakata Kintoki là ai? Sức mạnh đáng sợ của Sakata Kintoki

Sakata Kintoki là ai, Sakata Kintoki bao nhiêu tuổi, sức mạnh đáng sợ của Sakata Kintoki, wowhay4u.com chia sẻ điều đặc biệt Sakata Kintoki.

Sakata Kintoki là ai?

Sakata Kintoki là một trong Tứ Thiên Vương của Minamoto-no-Raikou. Có rất nhiều truyền thuyết về ông, nhưng không có sử liệu nào chứng minh cho chúng. Anh ta là con trai của Raijin là một con rồng đỏ, và mẹ anh ta là một phù thủy núi ăn thịt người sống trên núi Ashigara.


Advertisement

Ngoài những điều đó, có những truyền thuyết gắn liền với Kintaro ở nhiều địa điểm khác nhau như tại ngôi mộ trong chùa Mangan-ji (thành phố Kawanishi), thành phố Kawanishi, tỉnh Hyogo và thành phố Nagahama ở tỉnh Shiga .

Ở đền Kintoki-jinja, thị trấn Oyama, Sunto-gun, tỉnh Shizuoka, có những truyền thuyết gắn với Kintaro xung quanh thác Chorori nanataki và đền Dairokutensha.


Advertisement

Người ta nói rằng nước của thác Chorori nanataki đã được sử dụng cho lần tắm đầu tiên của Kintaro khi anh sinh ra và nó nằm ở phía sau nơi ở của anh, hiện là địa điểm của đền Kintoki-jinja. Bởi vì Kintaro lớn lên khỏe mạnh và trở thành một chỉ huy xuất sắc, người dân trong khu vực lân cận đã sử dụng nước của thác nước này cho những đứa trẻ đầu tiên của họ. Tuy nhiên, ở thành phố Minamiashigara, có một thác nước tên là Yuhi no taki, và truyền thuyết kể rằng Kintaro được sinh ra tại nơi ở của Shimanchoja và nước từ thác này được sử dụng để tắm lần đầu tiên.

Kintaro và mẹ của cậu có niềm tin lớn vào đền thờ Dairokutensha và trong khi mẹ cậu, Yaegiri, chuyên nấu cơm với đậu đỏ hoặc cá, Kintaro bắt cá killiffish và đặt cá sống vào một cái bát trước điện thờ như một lễ vật.


Advertisement

Lịch sử và huyền thoại về Kintaro

Có rất nhiều truyền thuyết về Kintaro. Theo ghi chép tại đền Kintoki-jinja (đền thờ Kintaro) ở Oyama-cho, Sunto-gun, tỉnh Shizuoka, ông sinh vào tháng 5 năm 956. Người ta nói rằng Yaegiri, con gái của thợ chạm khắc Jubei, đã thụ thai Kintaro khi cô đến thăm Kyoto và gặp Kurando SAKATA, người phục vụ trong Triều đình. Yaegiri trở về quê hương của mình và sinh ra Kintaro, sau cái chết của Sakata, cô quyết định không quay trở lại Kyoto mà nuôi dưỡng Kintaro ở quê nhà.

Kintaro lớn lên thành một đứa trẻ khỏe mạnh, ngoan ngoãn và hiền lành, người ta nói rằng đã tập đấu vật sumo với một con gấu trên núi Ashigara.

Vào ngày 28 tháng 4 năm 976, anh gặp MINAMOTO no Yorimitsu, người tình cờ đi ngang qua con đường Ashigara-toge và bị ấn tượng bởi sức mạnh của Kintaro, và mời anh làm thuộc hạ. Anh đổi tên thành Kintoki SAKATA và đến Kyoto và trở thành thành viên của Yorimitsu Shitenno (bốn thuộc hạ trung thành của Yorimitsu). Các thành viên khác của Yorimitsu’s Shitenno là Tsuna WATANABE, Suetake URABE và Sadamitsu USUI.

Vào ngày 28 tháng 4 năm 990, họ tiêu diệt được Shuten Doji (thủ lĩnh của một nhóm cướp lang thang khắp vùng quanh Kyoto ) sống trên núi Oe (hiện là thành phố Fukuchiyama, tỉnh Kyoto).

Shuten Doji đã khủng bố Kyoto bằng những hành động xấu xa của mình. MINAMOTO no Yorimitsu và các thành viên của Shitenno hóa trang thành yamabushi (linh mục núi) và tiêu diệt Shuten Doji bằng cách sử dụng đồ uống có cồn có chứa thuốc ngủ.

Vào ngày 17 tháng 1 năm 1012, khi đang trên đường đến Tsukushi (thành phố Kitakyushu hiện nay) để lật đổ bọn cướp ở Kyushu, Kintoki SAKATA bị sốt nặng và chết ở Mimasaka Katsutaso trên đường Sakushu (Thị trấn Shoo hiện nay thuộc tỉnh Okayama). Ông mất năm mươi lăm tuổi.

Người dân ở Katsuta tôn thờ Kintoki và lập đền Kurigara (nghĩa là lòng dũng cảm) -jinja Shrine để thương tiếc anh. Ngôi đền hiện nay được gọi là Đền Kurikira-jinja.

Sakata Kintoki là ai trong Gintama

Sakata Kintoki (坂 田 金 時Sakata Kintoki ) là nhân vật thay thế của Sakata Gintoki và là nhân vật phản diện chính của Kintama Arc.

Tên nhân vật Kintoki được lấy trực tiếp từ Anh hùng dân gian Nhật Bản Kintaro . Kintoki này cũng không nên nhầm lẫn với “kẻ lang thang bí ẩn” có cùng tên xuất hiện trong các phân đoạn mở đầu đến tập 151-154 trong anime.

Anh được xây dựng bởi Hiraga Gengai theo lệnh của Kagura và Shinpachi, những người đã rất giận Gintoki vì đã bỏ rơi họ. Để họ tiếp tục làm việc của mình, họ quyết định đưa ra ý tưởng để tạo ra một thủ lĩnh thay thế yorozuya hoàn hảo, người sẽ điền vào vị trí của Gintoki khi anh ấy vắng mặt.

Kintoki có mái tóc vàng vàng, đôi mắt xanh nhạt và anh ấy thường có vẻ mặt tự mãn. Anh ta mặc màu đối lập với Gintoki bằng đôi ủng màu trắng, áo sơ mi trắng và quần có lót màu xanh, và một bộ yukata đen có hoa văn vàng được mặc một cách cẩu thả, khoác trên vai trái giống như Gintoki.

https://www.youtube.com/watch?v=DNnvEcyEgO4

Tính cách của anh ấy dựa trên Gintoki vì Gengai đã lập trình để anh ấy giống mình. Anh ta được mô tả là “Gintoki phiên bản 2.0” hoặc “Gintoki hoàn hảo”. Anh ta có vẻ là một nhân vật đáng tin cậy và chu đáo mà cả Quận Kabuki đều yêu thích, tuy nhiên điều này có thể là do thôi miên, wowhay4u.com chia sẻ.

2638 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn