wowhay4u 1 năm trước

Sản phẩm ‘Draidtm for Covid-19’ – ai và ‘Draidtm for radiology’– ai… được phát triển bởi công ty nào?

Sản phẩm ‘Draidtm for Covid-19’ – ai và ‘Draidtm for radiology’– ai là hai sản phẩm trợ lý bác sỹ được phát triển bởi công ty nào, wowhay4u.com chia sẻ.

Sản phẩm ‘Draidtm for Covid-19’ – ai và ‘Draidtm for radiology’– ai là hai sản phẩm trợ lý bác sỹ được phát triển bởi công ty nào?

Sản phẩm ‘draidtm for covid-19’ – ai và ‘draidtm for radiology’– ai là hai sản phẩm trợ lý bác sỹ được phát triển bởi công ty vô cùng nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng đặc biệt đột phá nhiều lĩnh vực nhất là công nghệ và xe điện.


Advertisement

“DrAidTM for Covid-19” là gì?

Theo chia sẻ từ công ty, “DrAidTM for Covid-19” – AI trợ lý bác sĩ hỗ trợ chuẩn đoán và điều trị Covid-19 (trên ảnh X–quang) đã vinh dự đạt Top 2 Giải pháp Trí tuệ nhân tạo tốt nhất trong Chăm sóc sức khỏe được công nhận bởi SIIA CODiE.

Đây là giải thưởng nổi tiếng trong ngành Công nghiệp Máy tính tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới có lịch sử đã 35 năm, được Washing Post và Los Angeles Times so sánh như “giải Oscar cho ngành công nghiệp máy tính”.


Advertisement

“DrAidTM for Radiology” là gì?

Theo chia sẻ từ công ty, “DrAidTM for Radiology”– AI trợ lý bác sĩ hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh là sản phẩm AI hoàn chỉnh đầu tiên cho y tế
Việt Nam và cũng là sản phẩm duy nhất được trao Giải thưởng Công nghiệp ACM SIGAI 2021 cho sản phẩm
ứng dụng AI xuất sắc nhất.

Giải thưởng Công nghiệp ACM SIGAI 2021 là giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và chỉ trao cho duy nhất một sản phẩm AI mỗi năm. Trước đó, Microsoft là đơn vị duy nhất dành được giải thưởng này.


Advertisement

AI là gì? 

AI là trí tuệ nhân tạo là sự mô phỏng các quá trình thông minh của con người bằng máy móc, đặc biệt là hệ thống máy tính. Các ứng dụng cụ thể của AI bao gồm hệ thống chuyên gia , xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng giọng nói và thị giác máy .

AI hoạt động như thế nào?

Khi sự cường điệu về AI ngày càng gia tăng, các nhà cung cấp đã tranh giành nhau để quảng bá cách các sản phẩm và dịch vụ của họ sử dụng AI.

Thường những gì họ gọi là AI chỉ đơn giản là một thành phần của AI, chẳng hạn như học máy. AI yêu cầu nền tảng là phần cứng và phần mềm chuyên dụng để viết và đào tạo các thuật toán học máy. Không có ngôn ngữ lập trình nào đồng nghĩa với AI, nhưng một số ít, bao gồm Python, R và Java, rất phổ biến.

Nói chung, các hệ thống AI hoạt động bằng cách nhập một lượng lớn dữ liệu đào tạo được gắn nhãn, phân tích dữ liệu để tìm các mối tương quan và các mẫu, đồng thời sử dụng các mẫu này để đưa ra dự đoán về các trạng thái trong tương lai.

Bằng cách này, một chatbot được cung cấp các ví dụ về các cuộc trò chuyện văn bản có thể học cách tạo ra các cuộc trao đổi giống như thật với mọi người hoặc một công cụ nhận dạng hình ảnh có thể học cách xác định và mô tả các đối tượng trong hình ảnh bằng cách xem lại hàng triệu ví dụ.

Lập trình AI tập trung vào ba kỹ năng nhận thức: học hỏi, suy luận và tự điều chỉnh.

Các quá trình học tập. Khía cạnh này của lập trình AI tập trung vào việc thu thập dữ liệu và tạo ra các quy tắc về cách biến dữ liệu thành thông tin có thể hành động. Các quy tắc, được gọi là thuật toán, cung cấp cho các thiết bị tính toán hướng dẫn từng bước về cách hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể.

Các quy trình lập luận. Khía cạnh này của lập trình AI tập trung vào việc lựa chọn thuật toán phù hợp để đạt được kết quả mong muốn.

Các quy trình tự sửa lỗi. Khía cạnh này của lập trình AI được thiết kế để liên tục tinh chỉnh các thuật toán và đảm bảo chúng cung cấp kết quả chính xác nhất có thể.

Tại sao trí tuệ nhân tạo lại quan trọng?

AI rất quan trọng vì nó có thể cung cấp cho doanh nghiệp những hiểu biết sâu sắc về hoạt động của họ mà họ có thể chưa biết trước đây và bởi vì, trong một số trường hợp, AI có thể thực hiện nhiệm vụ tốt hơn con người. Đặc biệt khi nói đến các công việc lặp đi lặp lại, định hướng chi tiết như phân tích số lượng lớn các văn bản pháp luật để đảm bảo các lĩnh vực liên quan được điền đúng cách, các công cụ AI thường hoàn thành công việc nhanh chóng và tương đối ít lỗi .

Điều này đã giúp thúc đẩy sự bùng nổ về hiệu quả và mở ra cơ hội kinh doanh hoàn toàn mới cho một số doanh nghiệp lớn hơn. Trước làn sóng AI hiện nay, khó có thể tưởng tượng việc sử dụng phần mềm máy tính để kết nối người đi taxi với taxi, nhưng ngày nay Uber đã trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới nhờ làm được điều đó.

Nó sử dụng các thuật toán học máy tinh vi để dự đoán khi nào mọi người có thể cần đi xe ở một số khu vực nhất định, giúp chủ động đưa người lái xe lên đường trước khi họ cần. Một ví dụ khác, Google đã trở thành một trong những người chơi lớn nhất đối với một loạt các dịch vụ trực tuyến bằng cách sử dụng máy học để hiểu cách mọi người sử dụng dịch vụ của họ và sau đó cải thiện chúng. Vào năm 2017, CEO của công ty, Sundar Pichai, đã tuyên bố rằng Google sẽ hoạt động như một công ty “AI đầu tiên”.

Các doanh nghiệp lớn nhất và thành công nhất hiện nay đã sử dụng AI để cải thiện hoạt động của họ và giành lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh của họ.

Ưu điểm và nhược điểm của trí tuệ nhân tạo là gì?

Mạng nơ-ron nhân tạo và công nghệ trí tuệ nhân tạo học sâu đang nhanh chóng phát triển, chủ yếu là do AI xử lý một lượng lớn dữ liệu nhanh hơn nhiều và đưa ra dự đoán chính xác hơn khả năng của con người.

Mặc dù khối lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra hàng ngày sẽ chôn vùi một nhà nghiên cứu con người, nhưng các ứng dụng AI sử dụng máy học có thể lấy dữ liệu đó và nhanh chóng biến nó thành thông tin có thể hành động. Theo cách viết này, nhược điểm chính của việc sử dụng AI là rất tốn kém để xử lý lượng lớn dữ liệu mà lập trình AI yêu cầu, wowhay4u.com chia sẻ.

270 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây