wowhay4u 2 năm trước

Stage Presence là gì? Điều đặc biệt về Stage Presence phải biết

Stage Presence là gì, Stage Presence có nghĩa là gì, Stage Presence là gì tiếng Việt, wowhay4u.com chia sẻ điều đặc biệt về Stage Presence phải biết.

Stage Presence là gì?

Stage Presence là sự hiện diện trên sân khấu hay khả năng làm chủ sân khấu là thần thái và sự quyến rũ nhất định mà một nghệ sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn… sở hữu để thu hút khán giả và chỉ huy toàn bộ sự chú ý của họ. Sự hiện diện trên sân khấu là điều bạn khó xác định là một thành viên khán giả, nhưng bạn chắc chắn biết khi bạn nhìn thấy Stage Presence!


Advertisement

Không phải là chiều cao, hay đẹp hay có cơ bắp cuồn cuộn, mà là thứ làm cho màn trình diễn của bạn trở nên nổi bật, Stage Presence là sự hiện diện khiến bạn trở nên đáng nhớ với tư cách là một nghệ sĩ.

Tại sao sự hiện diện trên sân khấu lại quan trọng?

Như đã nói trước đây, sự hiện diện trên sân khấu hay khả năng làm chủ sân khấu vô cùng quan trọng vì nó có thể tạo nên hoặc phá vỡ sự nghiệp của bạn về mặt thành công. Kết hợp với kỹ năng, kinh nghiệm và sự chăm chỉ, sự hiện diện trên sân khấu có thể tạo ra sự kết hợp biến những người biểu diễn “giỏi” thành những ngôi sao và huyền thoại.


Advertisement

Điều này rất quan trọng vì nó làm cho buổi biểu diễn của bạn trở nên thú vị khi xem. Có sự hiện diện tốt trên sân khấu cho phép mắc phải những sai lầm nhỏ. Vì bạn rất hấp dẫn khi xem nên khán giả sẽ không phát hiện ra những lỗi nhỏ mắc phải, lỗi vũ đạo / sự cố kỹ thuật… Có sân khấu tốt có thể mở rộng cơ sở người hâm mộ và giúp ích cho hình ảnh tổng thể của bạn.

Làm thế nào để có sự hiện diện tốt trên sân khấu

wowhay4u.com chia sẻ cho bạn một số mẹo về cách có được sự hiện diện trên sân khấu cho các hợp đồng biểu diễn của bạn trong tương lai!


Advertisement

Tìm động lực của bạn

Tìm động lực của bạn trong cách bạn diễn đạt mọi thứ, cách bạn nhấn vào âm nhạc, cách bạn sắp xếp nhịp và nhịp điệu của mình. Cảm giác như bạn đang truyền âm nhạc của mình qua khán giả vào bức tường phía sau, qua độ cong của trái đất.

Không có gì tốt khi chơi với khán giả. Bạn phải thử và di chuyển chúng. Đừng tập trung vào ai đang ngồi ở hàng ghế đầu — họ đã kết nối. Nếu bạn bắt đầu lo lắng về cá nhân, bạn là một con cá bơn. Thay vào đó, hãy chơi ở phía sau phòng. Thu hút những người ở phía sau tham gia và năng lượng của họ sẽ tiến về phía trước. Âm nhạc sẽ nâng bạn và mọi người khác trong phòng với nó.

Luôn nói “Có” với Thử thách trên sân khấu.

Đừng ngại khi có yêu cầu của bạn ở nơi công cộng. Trong thực tế, hãy mời nó. Hãy mong đợi nó. Hãy biến nó thành một phần của hành động, ngay cả khi điều gì đó đang xảy ra.

Hãy nhận biết

Hãy lưu ý rằng khi bạn mang bản thu âm của mình ra sân khấu, bạn sẽ khám phá ra một khía cạnh mới của nó. Bạn sẽ thay đổi. Âm nhạc sẽ thay đổi.

Đánh dấu danh sách thiết lập của bạn

Xác định nội dung nào hoạt động, cho dù đó là chuyển từ bài hát này sang bài hát khác mà không ngắt quãng, hoặc ngắt quãng ít lần hay cách nói truyền thống để thiết lập một bài hát.

Mẹo: David Byrne nói rằng, bất cứ khi nào có thể, hãy tránh những cụm từ đã quá cũ, “Bài hát tiếp theo này nói về…” Thay vào đó, hãy chơi nhẹ nhàng bên dưới sân khấu của bạn hoặc bỏ qua hoàn toàn đoạn nhạc đó và thả hồn vào âm nhạc. Khi bạn nói, hãy nói như bạn đang cảm ơn mọi người và giới thiệu các thành viên ban nhạc hoặc tên bài hát (đặc biệt là ở những địa điểm có âm thanh kém). Nói các từ của bạn với tốc độ một nửa. Nó giúp bạn nghe bớt lo lắng hơn và mọi người sẽ không nghĩ rằng bạn đang lầm bầm (điều này nghe có vẻ buồn hơn và khiến khán giả thất vọng).

Thể hiện chính mình

Thừa nhận quyền tự do biểu đạt của bạn trong âm thanh và chuyển động. Nó giống như múa ba lê. Cảm nhận sự căng thẳng của khán giả.

Khai thác cách cư xử kỳ quặc của riêng bạn. Lưu ý rằng phong cách của bạn ăn nhập phong cách của những người biểu diễn khác trên sân khấu. Đừng để cái tôi quá đà hoặc lấn át người khác, nhưng cũng cần lưu ý về việc cung cấp năng lượng tích cực cho những người chơi khác.

Có sự chuẩn bị

Sự tự tin ủng hộ những người đã chuẩn bị. Sức khỏe thanh nhạc và kỷ luật là điều cần thiết. Khởi động 30 phút là lý tưởng, nhưng cũng nên học những bài khởi động ngắn để làm dịu giọng trước khi bật micrô. Khởi động giúp nới lỏng phạm vi của bạn và bảo vệ bạn khỏi làm hỏng hợp âm giọng hát của bạn. Trước buổi biểu diễn, tránh ăn thức ăn nặng và uống đồ uống làm khô cổ họng của bạn (như rượu). Luôn có nước trên sân khấu, tốt nhất là ở nhiệt độ phòng (quá lạnh hoặc quá nóng sẽ làm cổ họng bạn bị sốc).

Chú ý trang phục

Cách bạn thể hiện bản thân và những gì bạn mặc là những thông điệp thì thầm với mọi người. Trang phục của bạn là đồng phục công việc và là mối liên hệ của bạn với cách người lạ nhìn nhận bạn. Mỗi buổi biểu diễn đều có thông số kỹ thuật riêng cho trang phục, cho dù bạn là một nghệ sĩ nhạc punk hay một người chơi nhạc giao hưởng.

Tìm hiểu các thông số kỹ thuật này và làm việc với chúng. Quan trọng nhất là bạn muốn cảm thấy thoải mái với những gì bạn đang mặc. Nếu mặc quần áo bó sát khiến bạn căng thẳng, bạn sẽ không thể hiện được một màn trình diễn tỏa sáng!

David Bowie là một ví dụ hoàn hảo về việc sử dụng tủ quần áo để khiến khán giả trầm trồ, biến từ một nhân vật dân gian hippie không nổi bật trước năm 1969 thành những nhân vật khó quên như Ziggy Stardust và The Thin White Duke. Bowie cũng phát triển mạnh về vùng an toàn mà một nghệ sĩ có thể tạo ra cho mình với sự hiện diện trên sân khấu.

Cho phép khán giả tham gia

Bản thân dũng cảm của bạn — phần mở rộng phóng đại về tính cách của bạn — là những gì mọi người kết nối với. Bạn có hóm hỉnh không? Bạn là người tâm linh? Biến mặt đó thành thứ mà mọi người muốn.

Là chính mình

Cuối cùng, bạn phải là chính mình. Hãy thoải mái với làn da của chính mình và có thể tự phân tích và xem những khía cạnh nào trong tính cách của bạn khiến khán giả thích thú. Đừng bao giờ thay đổi hoàn toàn bản thân, điều đó không bền vững cho một sự nghiệp âm nhạc (hy vọng) rất dài. Cảm thấy tuyệt vời ở chính bạn và khán giả của bạn cũng sẽ như vậy, wowhay4u.com chia sẻ.

 

357 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn