wowhay4u 2 năm trước

TekeTeke là gì? Điều đáng sợ TekeTeke chưa ai biết

TekeTeke là gì, TekeTeke là ai, Teke Teke story, review phim Teke Teke, wowhay4u.com chia sẻ điều đáng sợ TekeTeke chưa ai biết.

TekeTeke là gì?

Teke Teke (hay Tek Tek) là một truyền thuyết đô thị của Nhật Bản kể về một cô gái bị ngã trên đường sắt và bị cắt làm đôi.


Advertisement

Teke Teke là một onryō, hay một linh hồn báo thù, người ẩn nấp trong các khu đô thị và xung quanh các ga xe lửa vào ban đêm.

Teke Teke không có nửa thân dưới và mang theo một chiếc lưỡi hái và đi trên tay trong khi tìm kiếm nạn nhân để cắt làm đôi, bắt chước tai nạn của cô ấy.


Advertisement

Truyền thuyết được gọi là “Teke ​​Teke” vì âm thanh mà cô tạo ra khi “đi bộ” và mang theo lưỡi hái.

Giống như hầu hết các truyền thuyết đô thị, có rất nhiều phiên bản của câu chuyện Teke Teke đến nỗi không thể biết câu chuyện gốc là gì hoặc nó bắt đầu từ đâu, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Nguồn gốc Teke Teke

Có hai câu chuyện nguồn gốc khác nhau về Teke Teke. Câu chuyện đầu tiên có từ cuối Thế chiến thứ hai, có nghĩa là đây không phải là truyền thuyết cổ xưa theo bất kỳ sự tưởng tượng nào. Mặc dù thứ hai không thực sự có niên đại như vậy, nhưng nó có chứa việc sử dụng tàu Shinkansen, vì vậy có thể nói rằng không sớm hơn năm 1957 khi quốc gia này quyết định đầu tư vào một tuyến đường sắt cao tốc.

Bản thân linh hồn được xếp vào loại Onryō, một hồn ma chỉ tồn tại để gieo rắc lòng căm thù cho những người không may vượt qua con đường của họ. Những hồn ma này luôn là những phụ nữ bị oan và trong cơn hấp hối, sự tức giận và đam mê của họ sẽ khiến họ bị trói buộc vào thế giới này trong một nhiệm vụ không bao giờ kết thúc để tìm kiếm sự trả thù chống lại những người đã buộc họ sang thế giới bên kia, bằng chính tay họ hoặc bởi bàn tay của người khác.

Linh hồn Teke Teke được xếp vào loại này, vì cả hai phần của câu chuyện đều liên quan đến những cái chết khá bạo lực và đột ngột, chẳng hạn như trong trường hợp của Kashima Reiko, linh hồn báo thù đầu tiên của chúng ta có kết thúc đáng lo ngại như nó đang ớn lạnh.

Nó được cho là xảy ra ở Nhật Bản bị chiếm đóng sau chiến tranh, nơi người phụ nữ đến từ Hokkaidō này bị tấn công bởi một GI của Mỹ, hoặc một nhóm trong số họ tùy thuộc vào người kể câu chuyện, và cơ thể của cô ấy bị ném xuống đường ray xe lửa.

Bị thương nặng, nhưng vẫn còn sống, cô ấy sau đó bị một đoàn tàu chạy qua đâm phải khiến cô ấy mất sạch làm đôi, tách chân khỏi thân. Thay vì chảy máu ngay lập tức như hầu hết mọi người, cái lạnh khủng khiếp của đêm Hokkaidō ngăn điều này xảy ra, khiến cô ấy bị cắt đôi và trong cơn đau đớn mà não bộ con người không thể hiểu được. May mắn thay, tiếng hét đau đớn của cô ấy đã báo động cho Người tiếp viên nhà ga,

Chính phiên bản huyền thoại này đã được chuyển thể cho J-Horror Teketeke năm 2009, một bộ phim có giá trị một giờ mười phút trong cuộc đời của bất kỳ ai. Phiên bản này phải là câu chuyện mà hầu hết mọi người bên ngoài Nhật Bản đều quen thuộc miễn là bạn có một niềm yêu thích lành mạnh với thể loại này. Nó, khá dễ hiểu, là một trong những câu chuyện đáng lo ngại nhất mà bạn từng nghe, và mặc dù câu chuyện thứ hai không tàn bạo như người tiền nhiệm của nó, nhưng nó vẫn đáng lo ngại.

Một phiên bản khác của câu chuyện cho rằng truyền thuyết được thiết kế để ngăn chặn mọi người bắt nạt, lạm dụng hoặc hành hung người khác.

Trong nhiều biến thể của truyền thuyết, Teke Teke đã bị người khác ngược đãi trong cuộc sống và sự đối xử tệ bạc này trực tiếp gây ra cái chết của cô.

Lý do duy nhất khiến cô ấy sống lại từ nấm mồ là để trả thù người khác, mặc dù khá bừa bãi.

Vì vậy, đạo lý của câu chuyện là, hãy tử tế với người khác nếu không họ có thể chia đôi bạn. Bây giờ đó là một thông điệp nói với tất cả chúng ta, wowhay4u.com chia sẻ.

 

 

522 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn