admin 12 tháng trước

Trái dứng là trái gì? Đúng nhất nè

Trái dứng là trái gì, trái dứng có nghĩa là gì, điều thú vị về trái dứng, wowhay4u.com giải thích nghĩa trái dứng đúng nhất nè.

Trái dứng là trái gì?

Trái dứng là nói lái của trứng d*i là bộ phận quan trọng không thể thiếu của giống đực.


Advertisement

Tiếp theo, wowhay4u.com chia sẻ cùng các bạn những điều thú vị về trái dứng nhé!

Những điều thú vị về trái dứng bạn biết chưa

Tinh hoàn là tuyến sinh dục nam – cơ quan sinh sản chính của nam giới. Chúng có hai chức năng rất quan trọng, rất quan trọng đối với hệ thống sinh sản nam giới: chúng tạo ra giao tử hay còn gọi là tinh trùng và chúng tiết ra các hormone, chủ yếu là testosterone.


Advertisement

Tinh hoàn hay còn gọi là tinh hoàn là cơ quan có hình bầu dục nằm trong bìu, ngay sau dương vật và ngay trước hậu môn của nam giới. Mỗi tinh hoàn nặng 0,35 đến 0,5 ounce (10 đến 15 gam), theo VMC. Chúng thường dài 2 inch (5 cm), rộng 1,2 inch (3 cm) và dày 1 inch (2,5 cm).

Bìu là một bao da lỏng lẻo để bảo vệ tinh hoàn và hoạt động như một hệ thống kiểm soát khí hậu. Tinh hoàn phải ở nhiệt độ mát hơn nhiệt độ cơ thể một chút để tinh trùng phát triển bình thường. Các cơ ở thành bìu cho phép nó thắt chặt và thư giãn, di chuyển tinh hoàn đến gần cơ thể hơn để tạo hơi ấm hoặc xa hơn để làm mát chúng, theo Cleveland Clinic.


Advertisement

Mỗi tinh hoàn bao gồm một loạt các ống nhỏ, hay còn gọi là ống chứa testosterone và các tế bào sản xuất tinh trùng. Các ống bán nguyệt chứa các tế bào mầm – tế bào 23 nhiễm sắc thể mà nam giới sao chép để tạo ra tinh trùng – và chúng là nơi sản xuất tinh trùng, hay còn gọi là sinh tinh, theo VMC. Các ống này được cuộn chặt trong tinh hoàn và mỗi tinh hoàn có thể chứa tới 900 ống. Các ống này dài gần 20 inch (50 cm), và một tinh hoàn điển hình chứa tới nửa dặm (800 mét) các ống bán lá kim.

Bên cạnh tinh trùng, tinh hoàn còn sản xuất ra nội tiết tố nam được gọi là nội tiết tố androgen. Androgen kiểm soát cách hệ thống sinh sản của nam giới phát triển và sự phát triển của các đặc điểm cơ thể “nam tính” như râu và giọng nói trầm. Chúng cũng ảnh hưởng đến các chức năng tình dục.

Testosterone là dạng androgen phổ biến nhất. Nó chịu trách nhiệm cho sự phát triển của bộ phận sinh dục nam và sản xuất tinh trùng. Theo VMC, tinh hoàn ở nam giới khỏe mạnh có thể sản xuất khoảng 6 miligam testosterone mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn như vậy.

Tiến sĩ Philip Werthman, một nhà tiết niệu kiêm giám đốc Trung tâm Y học Sinh sản Nam giới và Đảo ngược ống dẫn tinh ở Los Angeles, California cho biết: “Tinh hoàn tạo ra 200.000 tinh trùng trung bình mỗi phút. Tuy nhiên, “khi một người đàn ông già đi và bước vào độ tuổi 30, lượng testosterone mà tinh hoàn sản xuất bắt đầu giảm và tiếp tục giảm.”

Sức khỏe kém có thể dẫn đến việc sản xuất tinh trùng và testosterone thấp hơn. Duy trì một trọng lượng hợp lý là một phần quan trọng để sức khỏe tinh hoàn tốt. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), nguy cơ vô sinh tăng 10% đối với mỗi 20 pound một người đàn ông thừa cân. Tránh bệnh nha chu, STIs, căng thẳng, hút thuốc, uống rượu quá nhiều và chế độ ăn uống thiếu chất cũng có thể tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới.

Giữ cho tinh hoàn mát mẻ, ngay dưới nhiệt độ cơ thể bình thường, cũng có thể làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, theo Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh . Một cách dễ dàng để giữ cho chúng mát hơn là mặc quần áo rộng rãi và thường xuyên nghỉ ngơi khi ở trong môi trường ấm áp.

 

1791 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây